04/06/2021 11:46 View: 1111

Truyện ma: Ngải vật (Tập 2)

..Tối đó cả bốn người bọn e ở chung một phòng , gọi là chỗ trú cho qua đêm chứ đêm đó ko đứa nào dám ngủ..Ko gian u ám , bên ngoài tiếng rú của loại động vật, tiếng gió...trong ngôi nhà dù có đủ cả 4 đứa mà vẫn nghe tiếng xì xào , tiếng đi lại, đùa giỡn. Tới sáng lúc trời vẫn còn tối mặt trời chưa lên thì người dẫn đường đã có mặt như đã hẹn tới đưa về, lúc này chia tay Thầy bùa có dặn Dũng.
...Quá trình nuôi Ngãi đừng nôn nóng , và suy nghĩ tới hận thù mong ngóng thành công quá mức...( thầy dặn thông qua phiên dịch của người bạn dũng , dũng cũng biết tiếng thái nhưng ko dc sõi nên mọi thứ để hiểu nó phải nhờ tới bạn phiên dịch).
Nhờ người bạn này mà Dũng mới biết đến Ngải để đi thỉnh về. Rời khỏi nhà thầy đi dc một đoạn chừng 10p thì cả e và mai đều cảm thấy lạnh sống lưng. Lúc nào cũng có cảm giác ai đang theo dõi và rình rập mình phía sau.
Bấm tay nhau cùng Nhìn lại thì cả e và nó đều hét toáng lên...1 con quỷ lông lá đứng nhe răng liếm mép ngay phía sau.
Mai sợ cuống chân còn vấp ngã xuống đầu bị đập vào đá chảy toang máu, nhỏ tỏng tỏng xuống đường.Lúc đó may trong ba lô e còn có đồ để sát khuẩn ( vì e cũng từng học y nên lúc nào trong hành lý cũng có như một thói quen ).
Rửa vết thương cho nó băng chỗ thương xong thì cũng là lúc đứa nào đứa đấy xám hết mặt, chỗ cái Mai bị thương máu chảy ròng ròng nhỏ xuống đường đá thành 1 vũng nhỏ. Mà giờ bị hút cạn như ai lấy giấy thấm hút hết vậy. Hoàn toàn không có dấu vết của máu rơi trên nền đá, dù rằng máu là 1 thứ rất khó lau sạch. Lúc đó 2 đứa rất sợ và chỉ mong đi thật nhanh tới chiếc xe để về.
Chỉ riêng Dũng trong mặt nó hí hửng vì có thêm niềm tin vào cây ngải mà nó thỉnh. Lúc về tới xe là 8 giờ sáng, về tới khách sạn là 5h chiều, trả phòng xong là bay về HCM liền, không ai nghỉ ngơi nên ai cũng mệt. Riêng Dũng về tới nhà 10h đêm (nhà Dũng ở Tân bình) thì lên thẳng tầng 4 để luyện Ngải. Có lẽ vì ấp ủ ý định nuôi ngải nên nó đã chuẩn bị sẵn tầng 4 làm nơi nuôi ngải rồi.
Từ hôm mang ngải về thì mai nó bắt e dọn sang ở với nó cả tháng, có vẻ như nó biết quá trình luyện bùa thì sẽ thế nào. Sau khi đặt bùa ngải trên tầng 4, ngày vc nó vẫn đi làm bt, nhưng từ hôm luyện thì tối nào dũng cũng ngủ trên tầng 4 ko có xuống ngủ cùng mai , mà mỗi tối ngủ dậy buổi sáng gặp dũng mặt mày xám xịt thiếu ngủ, nhăn nhó như thể nó bị thương ở đâu..Sau hai hôm nó luyện thì hôm đó e đi uống bia với mấy đứa bạn về nhà cũng 9h , mệt lăn ra ngủ , tới tầm 11h khát nước nên dậy đi uống nước. Nhìn lên tầng 4 thấy đèn ngủ còn sáng phần vì nghĩ Dũng ngủ rồi phần vì tò mò chả hiểu nó đang luyện cái thứ gì trên đó ( e ngủ ở tầng 3) đi nhẹ chân lên tầng 4 , e có mở cánh cửa hé ra đủ nhìn . Trong phòng thấy Dũng nó ko mặc áo, cởi trần . Rồi nó lấy vỏ sò để cạnh cây hôm thầy pháp bên thái giao cho nó( cây lúc này đã mọc lên thân kiểu như cây thủy tiên ) cây đã bị sâu ăn vài lá..
Nó mở hộp đựng giao tre ra và đứa lên chỗ ngực cứa vào chỗ vết thương còn chưa lành, Chỗ đấy bắt đầu rỉ máu , rồi nghe như tiếng sột soạt , suýt nữa e la to lên vì sợ hãi..e thấy 1 con nhộng lớn bò ra từ vỏ sỏ...Bò lên thân dũng và tiến tới chỗ vết thương chúc đầu vào hút máu ( anh thấy đỉa hút máu tn thì con nhộng này hút như vậy )...Con nhộng này nó hút chỉ mấy giây rồi bò xuống cây ngải, ( nó kê cây bàn đặt gần cửa sổ để ánh trăng có thể lọt vào ). Cây ngải đặt trên bàn khi nhộng bò lên cây gặp lá nghe sột sột... nói chung là rất tởm.

---------------

Ngải vật tập 3: CON QUỶ VÔ HÌNH

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma