04/06/2021 11:36 View: 2713

Truyện ma: Bí ẩn U minh giới (Phần 9)

…Tôi tự nhiên thấy sợ, đù… vào đó mà chả có khả năng gì thì chết chắc sao. Mấy con quỷ kia chúng tôi còn chả làm gì được, hên xui nhờ chư vị giúp, giờ vào gặp Tà thần chứ có phải vong ma cùi bắp đâu. Nửa tò mò muốn vào, nửa sợ chết muốn thoái lui nên tôi cứ dòm dòm vào cánh cửa kết giới.

u minh gioi phan 9, truyen ma co that, coi am, dia tang vuong bo tat


Tôi đánh bạo hỏi ngài thổ địa:

- Nếu vào đó mà không ra được nữa thì sao ạ?

Thổ thần trả lời:

- Thì thân xác con trên dương gian sẽ sống đời thực vật thôi… trên dương gian con thấy thiếu gì người sống thực vật phải không…?

- Dạ… con có biết mà cũng không hiểu lắm về việc này…

Thổ thần nói:

- Nói ra thì dài, nhưng có nhiều trường hợp bị sống đời thực vật, ví dụ như tu luyện xuất hồn xuống âm đấu đá bị bại trận hồn tiêu phách tán, nhưng số chưa tận, nên cơ thể vẫn sống mà không còn hồn nên bất động vậy thôi… Còn một số người bị quỷ bắt 3 hồn 9 vía nên cũng ngơ ngẩn như thế… Hoặc một số người phạm tội bị quỷ sai bắt nhốt ngục, dưới ngục tra tấn sao thì dương gian họ đau đớn như vậy mà tìm hoài không ra bệnh đâu con…

Huhuhu… thì ra là vậy, tôi chả khoái viễn cảnh đó tí nào. Tôi băn khoăn:

- Vậy con hỏi thật, theo cụ thì con có nên vào đó không ạ..

Thổ thần hỏi lại:

- Con tu học để làm gì..

- Dạ, để giúp mình và giúp người hữu duyên ạ…

- Vậy con có niềm tin tuyệt đối vào con đường con chọn không…

- Dạ… có ạ…

- Nếu con bước theo tinh thần của ngọn vô tận đăng, mang niềm tin vững chắc và tuyệt đối, ngọn lửa vô tận đăng của các con sẽ thắp sáng mọi nơi, dù là địa ngục tăm tối nhất. Còn nếu các con không có niềm tin, dù đứng cạnh mặt trời, cũng sẽ là màn đêm, vì ngọn lửa trong lòng con đã tắt mất rồi…

- Dạ, con hiểu rồi ạ, con đã xao lòng trước trước khó khăn ạ, con sẽ bước theo con đường mà con đã lựa chọn.

Tôi và Nam chào cụ định bước đi thì có tiếng gọi Nam khe khẽ, cả hai liền quay lại, thấy vị độ của Nam, vị nói:

- Vào đó sẽ có nhiều gian nan, ta đưa con (Nam) cái này để phòng hờ có biến…

Nói rồi trên tay Nam có cây phất trần của chư vị nó, quần áo nó thay đổi như một tiểu sư nhỏ làm tôi mắc cười, nhưng mà tôi cũng chạnh lòng. Nó bám càng tui mà nó được chư vị cho đồ phòng thân, tui thì tay không tấc sắt… Một nỗi niềm ghen tị nổi lên khiến tôi thắc mắc:

- Sao con chả có gì … huhuhu…

Chư vị nói:

- Con đã có tâm ấn và ngũ bộ chú, giờ chỉ còn xem niềm tin và tâm con thế nào thì không khó khăn nào ngăn bước được các con…

Được lời như cởi tấm lòng, sĩ khí của tôi lên bừng bừng như được người yêu hứa hẹn trước khi ra chiến trường. Tôi kêu Nam đất:

- Đi thôi chú… quất thôi….

Trước khi bước qua cánh cổng tôi hỏi chư vị:

- Nếu con trở ra được, chư vị thưởng con cái gì nào?

Chư vị nói:

- Ta sẽ cho con biết lai lịch của Minh Giới Môn…

- Hí… chư vị chắc nha, quân tử nhất ngôn (tôi lại trêu chư vị, tính tôi hay đùa nên chư vị tôi cũng không tha).

Tôi và Nam đất bước vào kết giới, đi giữa con đường cheo leo bằng đá, hai bên là vực thẳm. Kết giới có nhiều loại:

  • - Loại cùi bắp là tạo ra khoảng không gian nhỏ để giữ đối thủ hoặc bảo vệ mình
  • - Loại thường thường thì là không gian có khả năng tăng pháp lực cho mình, hoặc các điều kiện cho bản thân khi tấn công hoặc trốn chạy.
  • - Loại cao cấp là kết giới tạo ra một không gian khác, tách biệt hẳn với không gian hiện có, nếu ai vào kết giới đó sẽ bị tấn công hủy diệt kiểu tự động, hoặc linh lực pháp lực kém có thể bị bắt giữ hoặc thao túng mãi mãi.

Kết giới cao cấp như một lãnh thổ riêng của người tạo ra nó.

Và người tạo ra là boss, thao túng điều khiển kết giới theo ý của họ, phần này giống như Phật nói, mọi vật do tâm sinh, nhưng người dương linh lực pháp lực yếu nên chả sinh ra cái gì. Còn cõi tâm linh thì kết giới tạo các cảnh vật hình ảnh theo tâm của người điều khiển chúng. Ngoài ra các loại quỷ trốn trong các kết giới này kiểu cộng sinh, vừa tập trung để bảo vệ kết giới, vừa được kết giới bảo vệ khỏi lũ quỷ của tà thần khác, vừa được hưởng năng lượng của tà thần ban phát…. nôm na là vậy.

Tôi và Nam cứ chậm rãi đi, vừa đi vừa trì ngũ bộ chú, còn tôi thì nghĩ miên man… tôi nghĩ về những biến cố vừa rồi và tôi nghĩ đến tên pháp sư người Campuchia. Tại sao ở vô hình mà hắn triệu hồi được nhiều thứ vậy?

Giờ tôi mới lờ mờ hiểu ra, để đấu tranh ở cõi âm, ngoài nhờ lực lượng âm này đánh lực lượng âm kia, thì pháp bảo cũng được triệu hồi từ cõi âm, chứ không phải mấy món bày bán ngoài chợ hay các cửa hàng pháp khí với lời chào có cánh.

Tại sao lão ta làm được mà tôi không làm được, chỉ trông chờ vào sự may rủi và thương hại của chư vị. Tôi nhớ đến lời nói của chư vị và ngài thổ địa

- Đó là niềm tin tuyệt đối về con đường mình đã chọn, tôi thiếu cái này….

Tôi trì chú như thói quen chứ không tin lắm, không tin vào chư vị, vào phật pháp, và chính bản thân mình…

Tôi nghĩ miên man, vừa trì vừa nghĩ để tìm câu hỏi thì bỗng rào rào…. từ trong không gian những ô cửa như lỗ đen chân không chui ra biết bao nhiêu là quỷ, đủ các hình dạng tùy tâm tướng của chúng. Cõi vô hình là cõi của tâm thức, nên tâm như nào thì hình tướng như thế, nên đủ các loại hình tướng ác quỷ được triệu hồi từ cõi atula tới. Tôi và Nam nép vào nhau để chuẩn bị tìm cách đối phó…

Lũ quỷ bắt đầu ào ào bay tới, tôi vừa trì chú vừa nhìn quanh xem có chỗ nào trốn chạy hay núp đỡ không thì thấy thật vô vọng. Hai bên là vực thẳm hun hút không đáy, chỉ có con đường độc đạo duy nhất rộng chừng 12m dẫn về phía trước.. những con quỷ to như chó sói có, sư tử có, hà mã có đủ các kích thước và dị hợm, có con có cánh như dơi nữa đang lao đến tấn công. Tình thế cấp bách mà tôi trì chú mà cà lăm không nói nên lời, hai anh em nép vào nhau chờ đợi vậy.

Tôi nhớ ngũ bộ chú có câu chú hộ thân của ngài văn thù sư lợi bồ tát. ÚM XỈ LÂM… nên tôi trì một câu cho dễ chứ trì 5 câu lúc này cứ nhớ loạn cả lên… Đàn quỷ đang lao tới bỗng có cục lửa khổng lồ xẹt qua hất văng đám quỷ ra khắp nơi, nhiều con bị lửa thiêu cháy, cục lửa lao vào giữa đám quỷ tả xung hữu đột làm đám quỷ đông chật cầu phải lùi hết lại. Cục lửa dừng lại một xíu và tôi quan sát được vật vừa xen vào cuộc chiến.

u minh gioi, ky lan dia tang vuong bo tat, truyen ma co that

Đó là một con kì lân trắng rất đẹp, to như con voi và có bờm ngũ sắc, vảy bạc kim sáng trắng, mắt lồi ra rực lửa, sừng như hươu… móng vuốt như dao găm và toàn thân rực lửa. Nó dừng lại chút rồi gầm lên lao vào đám quỷ mà cắn xé. Đám quỷ thất kinh rút lui về sau.

Nhưng đám quỷ này vốn xuất thân từ những chiến binh hiếu chiến đọa cõi atula nên đâu phải gà vịt.

Sau giây phút ban đầu hốt hoảng thì chúng sắp lại đội hình và phân ra tấn công. Đội có cánh bay hai bên tấn công chúng tôi từ phía sau kỳ lân vì kỳ lân choán trước cầu, còn những con không cánh thì tập trung gây chú ý của kỳ lân tấn công phía trước.

Đợt tấn công thứ 3 bắt đầu như vậy, đúng là mãnh hỗ nan địch quần hổ, mình kỳ lân tuy dũng mãnh nhưng không thể bảo vệ được cả ba mặt, nhất là phía sau lưng. Vì vậy, cả đàn quỷ đông nghịt đã vòng ra phía sau tấn công chúng tôi.

Một con quỷ nhào về phía tôi và Nam, trong giây phút đó, Nam cầm phất trần vụt về phía nó, luồng hào quang nhoáng lên và con quỷ tan thành tro luôn. Thật là sung sướng quá đi, tả thì vậy chứ mọi thứ diễn ra rất nhanh. Đám quỷ phía sau đồng loạt tấn công cùng một lúc, Nam vung phất trần quay như chong chóng tạo ra lớp hào quang dầy phía sau mà cứ con quỷ hắc ám nào lao vào đều tan thành tro bụi.

Còn phía trước thì kỳ lân lửa tả xung hữu đột, chỉ còn tôi là nhân vật phụ. Miệng trì chú y như con đàn bà trong mấy phim của holywood núp ở giữa và mồm liên tục gào hét kêu cứu chứ không làm được điều gì cả. Thật là tự nhục cho bản thân… hic hic…

Giây phút này tôi nhớ đến lão pháp sư và quyết định thử, tôi quan sát xung quanh và nhận thấy lũ quỷ không hề thuyên giảm, cứ từ không gian hiện ra rất nhiều cái lỗ và lũ quỷ theo đó chui ra, thì ra kết giới này đóng mở tùy ý, và kết giới thông với cõi atula và ngạ quỷ, khiến lũ quỷ thoải mái chui ra chui vào, nên đánh hoài không hết. Càng đợt về sau càng lắm kẻ từ atula cấp cao và cõi ngạ quỷ cấp cao chui ra, trông to lớn khổng lồ và quái dị.

Nhanh nào nhanh nào, nghĩ cách đi nào ….

Tôi chuyển trì chú chuẩn đề, và nghĩ về một thanh kiếm, kiếm gì cũng được, ít nhất có một vũ khí để phòng thân. Lúc gặp lão pháp sư, tôi thấy lão triệu hồi lư hương đá và chuông đồng đen dễ òm. Còn tôi lần đầu xuất kiếm khó như táo bón vậy… nhưng rồi thanh kiếm trong vô hình cũng xuất hiện, nó từ từ hiện ra trước mặt tôi và nhìn trông cầu kì như mấy thanh kiếm trong truyện tranh hay vẽ.

Tôi cầm lấy thanh kiếm, cảm nhận rõ sức nặng, độ lạnh của kiếm rất chân thực và trong đầu có tiếng nói tên của cây kiếm mà tôi quên mẹ nó rồi. Tôi tự đặt tên cho nó là “trảm quỷ kiếm”.

Tôi trì ngũ bộ chú thật nhanh, dùng tâm thức để truyền mục đích của mình vào cây kiếm, đưa thẳng cây kiếm lên trời, kiếm thì bé bình thường thôi, nhưng bóng ảnh của kiếm hóa hiện khổng lồ , to dã man…. tôi bổ dọc đường kiếm theo con đường đá độc đạo. Một tiếng “Uỳnh” vang lên, cả khung kết giới méo mó và bốc lửa, ánh kiếm sáng rực thiêu đốt toàn bộ tà khí khu vực đó. Kết giới cả khu bị phá hủy hoàn toàn, lũ quỷ tiếp tế không chui ra được nữa vì kết giới bị hủy, 8/10 lũ quỷ xung quanh bị diệt sạch. Còn lại thì kỳ lân lửa xử lý hết bằng những cú táp kinh hồn, Nam vẫn tuyệt chiêu .. xe đạp ơi… quay đều quay đều chiếc phất trần đến khi con quỷ cuối cùng bị tiêu diệt.

Tôi nhìn thanh kiếm, nhìn Nam đất…. đệch… không thể ngờ được những gì xảy ra trong cõi tâm linh… có tâm ắt linh…

Tôi đọc nhiều kinh Phật và cảm thấy trong kinh sách họ nói khoác… nào là ngũ nhãn lục thông, nào là Phật búng tay một cái là ra cảnh giới này nọ. Nào là từ lỗ lông chân Phật chứa vài ngàn thế giới…. ha hahaha… phét quá…

Cơ mà giờ chìm trong cõi tâm linh tôi mới hiểu, có quá nhiều điều kì lạ.

Tâm có thể xuất… ra những thứ quý giá hay kì dị đều được. Tôi cầm thanh kiếm ngắm nghía và nhìn Nam đất, nhìn kỳ lân lửa…

Đệch… chắc mơ cmn rồi, chứ làm đếch gì có vụ này… hahaha… mơ rồi mơ rồi…

Tôi tự trấn an bản thân, đầu óc mông lung, mà làm gì có vụ mơ mà ý thức suy nghĩ được nhỉ. Tôi tiến đến kỳ lân lửa để xem mơ hay tỉnh, dù mơ hay tỉnh thì cũng ngắm kỳ lân lửa cái đã. Tôi đến và chợt giật mình phát hiện ra, kỳ lân là thần thú cấp cao, ánh mắt nó nhìn tôi giống như một người lớn nhìn đứa trẻ con, đầy trí tuệ, ngạo nghễ và tự tin… Tôi ngờ ngợ và chợt giật mình, thú cưỡi của ngài Địa tạng vương bồ tát, tôi quỳ xuống đảnh lễ ngay lập tức…

---------------------------

Xem tiếp phần 10: Ác chiến lôi âm tự

Xem trọn bộ truyện ma có thật:

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma