04/06/2021 11:36 View: 2573

Truyện ma: Bí ẩn U minh giới (Phần 11)

Tuy Atula vương vừa ra tay dằn mặt chúng tôi nhưng xong việc cái lại thoắt về đứng canh cổng. Thực ra trong mắt nó, chúng tôi chỉ như những vong hồn bơ vơ lạc lõng chả đáng quan tâm. Nó là atula vương ở cõi Atula cũng chinh chiến cả triệu trận lớn nhỏ nên thừa kinh nghiệm.

u minh gioi phan 11, truyen ma co that, coi am

Cái mà Atula vương e ngại là Linh khuyển

Như phần trước có nói, cõi âm cũng có cấp bậc rõ ràng đàng hoàng, nên nhìn thấy nhau là biết được linh lực của nhau rồi. Vậy nên Atula vương còn e dè vì sợ Linh khuyển can thiệp, dù sao linh vật của ngài Địa tạng đâu phải dạng xoàng xĩnh dễ bắt nạt đâu.

Tôi liếc nhìn Linh khuyển, ngài vẫn đứng im một chỗ không phản ứng gì, tôi và Nam chả dám ho he, giờ tiến không được mà lui chả xong, tiến lên thì gặp hai quỷ vương khổng lồ. Lùi lại thì bị Linh khuyển và mọi người chê cười là thối chí, chưa kể các vị Phật đang dõi theo.

Tôi nuốt nước bọt cái ực rồi nói Nam đất: Đi theo anh.

Nhưng Nam đất nhìn thấy cảnh hơn 100 vong linh vừa xuất hiện, atula vương nó lướt một đường là tan tác hết thì không khỏi sợ hãi. Thấy nó không dám bước, tôi trấn an:

- Chú có phất trần mà, lo gì đâu.

Nó hỏi lại tôi: Kiếm anh đâu

Tôi bảo:

- Nãy đánh xong nó mất tiêu đâu rồi ấy, mà anh không biết có triệu hồi được nữa không, chưa quen mà.

Nam thúc: anh thử đi…

Tôi nhớ kinh sách hay nói, trì ngũ bộ chú sẽ có thiên long bát bộ quỷ thần theo gia hộ, rồi các hộ pháp hộ trì chánh pháp đi theo, mà từ đầu giờ toàn lúc bí thì được giúp, chứ tôi có làm được gì đâu, giờ tôi suy nghĩ xem còn cách gì nữa không. Giữa không gian âm u đầy âm khí và tà khí này, tôi biết làm sao đây. Nhưng bản tính đàn ông trỗi dậy, tôi bảo Nam đất:

- Lên thôi, chết là cùng chứ gì, đằng nào chú cũng chết rồi, chết thêm có sao đâu…

Tôi hít một hơi cho đỡ sợ, cũng để bình tâm lại rồi bình thản trì NBC và quan sát xung quanh. Nam thấy tôi trì chú thì nó cũng yên tâm trì chú theo, không gian yên lặng như tờ… bên quỷ thần cũng im lặng nhìn chúng tôi vì còn e dè Linh khuyển, còn linh khuyển thì chỉ xem chúng tôi sẽ xử lý tình huống này ra sao.

Ánh sáng từ thân tôi tỏa ra sáng rực cả khu vực kết giới, tôi thầm nghĩ, xưa Phật thích ca có nói: "Tự đốt đuốc mà đi" không biết có phải ý này nữa không. Cả người sáng rực như ngọn đuốc, ngọn lửa của niềm tin, của từ bi và chánh pháp…. ánh sáng bỗng trở nên rực rỡ chói lọi. Tôi giật mình:

- Ủa, sao người mình sáng dữ vậy ta.

Tôi thấy kì kì, đột nhiên thấy atula vương phát động các tay kết ấn nhanh như máy, tiếng xầm xì đọc chú của atula vương vang đến chỗ tôi. Hai tay quỷ vương vạch trên đầu và không trung hở ra một không gian lạ rực lửa kèm theo hàng vạn tiếng gào thét từ đó bay ra. Tôi không hiểu tại sao atula vương tự động ra tay nên quay lại phía sau xem Linh khuyển đã làm gì?

Nhưng Linh Khuyển vẫn đứng yên, chỉ là xuất hiện vị hộ pháp khổng lồ to cao như một chung cư, toàn thân rực sỡ hào quang, tay cầm kiếm ngũ sắc, ăn mặc như chiến tướng thời Tam Quốc. Có suy nghĩ xẹt ngang qua đầu tôi… Là Đông phương trì quốc Thiên Vương tới hộ trì chánh pháp. Vị này xuất hiện nên mới khiến atula vương có hành động lạ như vậy.

Vị này thân tướng cao lớn gấp 4 5 lần atula vương. Khuôn mặt rất nghiêm khắc và toàn thân sáng rực như mặt trời phương đông. Còn phía bên atula vương, sau khi nó kiết ấn mở cánh cửa atula giới kêu gọi sự hậu thuẫn thì có hàng triệu triệu atula khác quy phục và hỗ trợ linh lực. Ở cõi atula đánh chém giết chóc nhau liên miên và nổi lên rất nhiều atula vương hùng bá từng khu vực, tuy đấu đá như vậy nhưng chúng không phải lũ ngu dốt, nhất là khi có đối thủ chung là thiên binh thiên tướng thì chúng sẵn sàng bỏ thù riêng mà đánh thù chung. Nên khi biết atula dưới này gặp thiên vương, rất nhiều atula bên cõi giới atula ra tay hỗ trợ.

Từ cánh cổng atula giới mở ra, có một dòng năng lượng ào ạt tràn xuống người atula vương này khiến nó đột ngột to lớn dần và ngang ngửa với vị Đông phương thiên phương. Tôi thắc mắc trong lòng:

- Sao lúc nó ti ti thì vị Thiên vương không đánh đi, giờ nó ngang ngửa thì mệt rồi.

Nhưng quả thực đó là tôi lấy lòng tiểu nhân để đo lòng quân tử. Chứ một vị Thiên vương chánh thần ai làm việc tiểu nhân như tôi nghĩ.
Đang nghĩ ngợi thì chiếc phất trần bay vút lên trên đầu chúng tôi, cách khoảng 5m. Quay tít như chong chóng, chưa kịp hiểu gì thì thấy nhoáng một cái gì đó quật xuống.

“BÌNH” chiếc chùy đồng khổng lồ đen bóng đã quật xuống đầu chúng tôi, chiếc phất trần mà chậm một xíu không tự khởi động bảo vệ thì chúng tôi đã nát bét rồi.

Sau cú đập chùy rung rinh cả kết giới thì phía bên này, vị Thiên Vương lao xẹt đến ....“ÙNG” một cái hất văng atula vương ra. Hai bên đánh chém nhau nhau túi bụi.

Các binh khí, pháp lực và bùa chú của cả hai bên thi triển long trời lở đất. Và từ lúc nào đó, vị Thiên vương cũng mọc thêm mấy tay nữa cầm binh khí chiến đấu với atula vương.

Tôi gấp rút trì chú và có thần lực tác động kiết ấn ấn xuống đất, từ đó mọc lên một bông hoa sen to dưới chân tôi và Nam. Đột nhiên có suy nghĩ: Nguy… Bông hoa sen hóa lớn và như một luồng sáng chụp lấy tôi cùng thằng Nam rồi biến mất, cũng là lúc chùy đồng của quỷ vương bổ nát bét chỗ chúng tôi vừa đứng.

Thì ra dù chiến đấu nhưng atula vương vẫn tìm cơ hội triệt chúng tôi, may chư vị đoán được nên ra tay cứu. Cái tình huống lúc đó giống trên youtube có một người đạp xe lai thùng hàng thì ô tô lao đến và có người đến cứu xoẹt hai cái vậy. Ánh sáng từ hoa sen dưới chân sáng lên chụp lấy chúng tôi rồi thoắt cái đã sau lưng Linh khuyển.

tri quoc thien vuong, u minh gioi

Thiên vương

Phút chốc quang cảnh kết giới thay đổi, cảnh vật y như dưới hỏa ngục

Lửa cháy khắp nơi, dung nham nóng bỏng… người người kêu khóc ầm ĩ, tôi thấy rất nhiều người quen đã chết đang chiu tội cháy đen trước mặt. Họ kêu gào gọi tên tôi, van xin, trách móc, nài nỉ, chửi bới tôi… đủ các loại cảm xúc lẫn lộn làm tôi rất khó nghĩ, không biết làm gì cho phải. Còn phía kia thì hai người khổng lồ vẫn đánh nhau kịch liệt, âm thanh ầm ầm như sấm động, rung chuyển cả khu vực….

Đã từng có rất nhiều người được xuống âm, nhưng đa phần chỉ xuống gặp người thân, xuống xem địa ngục, xem vong hồn bị trừng phạt, xem quỷ sai hành hạ người, hoặc thấy quỷ ăn linh hồn … nhưng xem quỷ đánh nhau hoặc hộ pháp trừ quỷ thì chắc rất hiếm, có thấy cũng im lặng. Vì một là không được nói, hai là nói chả ai tin nên thôi… có khi nói ra họ còn bảo mình đầu óc có vấn đề, xem nhiều phim kinh dị quá hoá bốc phét…

Kết giới thay đổi do quỷ mị tạo thành, nó tạo ảo ảnh kết giới và chui vào đó, đánh vào nhược điểm của chúng tôi. Và quả thực nhìn thấy cảnh đó, tâm tôi rối bời, còn Nam thì sợ hãi, chẳng biết làm sao…

Linh khuyển truyền ý nghĩ sang tôi… nguyên tắc công bằng…. nguyên tắc công bằng….

Tôi nghĩ tới điều này, nghĩ tới việc họ chịu tội do nghiệp quả của họ, mình có xót xa cũng chẳng làm gì được. Tôi cố dùng suy nghĩ này để bình ổn tâm hồn. Nhưng cũng khó làm sao…. Quỷ mị tuy pháp lực chiến đấu trực tiếp kém nhưng khả năng cấu rỉa, hút linh lực và đánh vào điểm yếu lại cao… Thiên Vương đánh với atula long trời lở đất nhưng không chiếm được thượng phong, vì Quỷ mị tạo ra nhiều kết giới ảo để atula lẩn vào đó trốn hoặc tấn công, tăng thêm linh lực cho atula, Thiên vương mất nhiều công sức hủy kết giới và chống trả.

Nhìn đau lòng nhất là cảnh những vong linh chịu tội cứ chấp chới giữa ngọn lửa đỏ, giãy giụa trên dung nham nóng bỏng lòng tôi lại quặn đau. Khi còn sống có thể họ sống bạc ác, khi chết mà lọt ra ngoài dương gian trêu ghẹo người… có thể khiến nhiều người căm ghét, nhưng giờ ở hoàn cảnh này thì thấy họ thật đáng thương.

Nhất là quỷ mị luôn để những cảnh người thân họ hàng chòm xóm cho mình nhìn thấy cảnh trừng phạt đầu rơi máu chảy thì tâm trạng càng hỗn độn. Tôi cố gắng nghĩ cách giúp họ pháp Thiên vương.

Tôi nghe chư vị nói: Dùng tâm nhãn cảm nhận…

Tôi nói Nam để ý giúp tôi bảo vệ xung quanh rồi ngồi khoanh chân yên lặng trì chú. Quỷ mị cố gắng xâm nhập điều khiển trí não tôi nhưng dưới uy lực của ngũ bộ chú, nó không thể làm được, vì NBC như những tiếng chuông nhỏ leng keng trong đầu khiến tôi không bị hôn trầm mê muội. Ngược lại sự tĩnh lặng khiến tôi từ từ đi sâu vào tiềm thức của Quỷ mị, tìm được nguyên nhân của oán khí tạo thành.

Một con quỷ có đầu là một cô gái đẹp, còn thân là con nhện khổng lồ.

Từ trong tâm trí của Quỷ mị, tôi thấy hình ảnh của vô vàn những cô gái, xấu có, đẹp có, cao có, thấp có… nói chung là đủ loại con gái. Nhưng chung nhau một điểm là tham tiền, lòng tham của họ làm họ mờ mắt, họ tìm mọi cách để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, dùng mọi thủ đoạn để đưa đối phương vào tròng như một con nhện nhẹ nhàng giăng bẫy bắt mồi. 

Tới khi chết, vong hồn của họ chịu tội và tan tác khắp nơi, rồi được tà thần dùng bùa phép thu lại, ghép những oán khí đó vào nhau tạo ra quỷ mị để phục vụ cho quyền lực bản thân.

Khi phát hiện ra điều đó, tôi tĩnh tâm trì NBC và quán tưởng ra tiền, vàng, gấm vóc lụa là rất nhiều thứ tài vật. Quỷ mị đang xâm nhập vào trí não tôi liền thấy rất nhiều vàng bạc châu báu, của cải ê hề …. nên phân tâm.... lòng tham trỗi dậy. Vì vậy kết giới và pháp lực giảm đi không ẩn thân được nữa, thế là nó đã bị lòng tham chi phối.

Một ánh lửa vụt qua nhanh như điện xẹt, cú táp của Linh khuyển đã phân Quỷ mị thành hai khúc, năng lượng và các vong linh bị phong ấn vào đó thoát ra ào ào như ống khói nhà máy dệt… Chỉ lát sau quỷ mị đã không còn gì cả. Các vong theo nghiệp lực bị kéo đi vào các nẻo luân hồi mà đáng lẽ nó đã phải ở đó từ lâu. Tiếng gào thét kêu khóc từ các vong linh ào ào như cái chợ rồi từ từ thưa dần cho tới khi không còn nghe thấy gì nữa. Quỷ mị đã coi như chết rồi.

Không còn quỷ mị hỗ trợ, atula vương dần yếu thế và định bỏ chạy.

Thiên vương vung tay cắm cây kiếm xuống đất và kiết ấn đọc một tràng tiếng thiên... Tức thì xung quanh Atula vương xuất hiện một kết giới lửa đỏ rực vậy quanh làm nó không trốn được, nếu có quỷ mị thì sẽ có một không gian khác để nó chui vào trốn, nhưng tiếc là quỷ mị đã ra đi nên nó bị kết giới giữ lại và cũng ngay lập tức kiếm ngũ sắc xả nó ra làm mấy mảnh.

Atula vương bốc cháy ngùn ngụt rồi bị hút về hỏa ngục, cảnh tượng thật hoành tráng và bi ai. Tôi cũng vã mồ hôi hột, không biết lần sau có may mắn được như thế này không.

Vị Đông phương trì quốc thiên vương từ từ biến mất, tôi quỳ xuống đảnh lễ cảm ơn, cuối cùng chỉ còn lại tôi, Nam và linh khuyển…

Cánh cửa chùa lôi âm tự phía trước, dù gì cũng phải vào thôi, đâm lao phải theo lao rồi. Tôi hít một hơi rồi tiến về phía trước….

---------------------------

Xem tiếp phần 12: Phật tại tâm

Xem trọn bộ truyện ma có thật:

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma