04/06/2021 11:36 View: 2244

Truyện ma: Bí ẩn U minh giới (Phần 13)

.. Lý thuyết về bốn vị Thiên vương là thế, nhưng thực tế bốn vị xẹt xuống đều mặc giáp trụ kiểu như chiến tướng thời tam quốc, mỗi người một vũ khí khác nhau, kẻ kiếm người giáo… múa vù vù chia làm 4 góc tấn công 18 vị hắc la hán

u minh gioi phan 13, truyen ma co that, coi am, dia nguc


Tôi chỉ phân biệt 4 vị qua bốn màu xanh đỏ tím vàng, 4 màu tượng trưng cho 4 phương mà các vị cai quản.

Bốn tốp khổng lồ đánh nhau long trời lở đất, pháp lực và bùa chú thi triển khiến lửa cháy sấm chớp giật đì đùng khắp kết giới. Những ánh hào quang của vũ khí cùng những kết giới phụ nhoáng nhoàng khắp không gian. Bốn vị đảo cánh cho nhau chia ra tấn công rất nhuần nhuyễn.

Tôi từng nghe các sư huynh tỷ chia sẻ được chư vị tá thần lực dạy yoga, múa, hoặc đánh võ… tôi thấy các thế võ rất uy lực, các bạn có thể thấy trong môn võ bùa hoặc Thần quyền, uống bùa xin chư vị nhập về đánh võ hoặc chữa bệnh đã ghê gớm lắm rồi. Còn đây là 4 Thiên vương võ công cái thế trực tiếp thi triển công phu áp chế tà thần, hộ trì chánh pháp.

Tôi lúc này ước sao có quả Iphone xịn quay lại cảnh này rồi về ném vào mặt mấy đứa vô thần cho chúng nó lác mắt chơi vậy, mà khổ nỗi cõi âm hình như không xài di động, mà có cũng không có mạng mà xài…

Các vị thiên tướng cũng hóa hiện ra ba đầu sáu tay đánh đấm túi bụi, tay đâm tay chém, tay kiết ấn đọc chú để sử dụng linh lực, mỗi vị đấu 6 tên nên quay như chong chóng và bất phân thắng bại… 18 vị hắc la hán kia được lão sư già hậu thuẫn, chữ bùa chạy quanh người như một tấm khiên hộ thể, nên dù đao kiếm các vị Thiên vương chém trúng cũng chỉ văng ra một xíu lại hồi lại. 

Nếu có bị pháp lực cao cường của các Thiên vương đánh nát vụn, thì chỉ lát sau, những dòng năng lượng hắc ám cũng hút những mảnh vỡ gắn lại, hồi sinh lại và lại nhao vào cuộc chiến, dù sao họ cũng chỉ là những bức tượng mà thôi.

Các bạn chắc ai cũng đã xem Tây du kí thì thấy, thiên binh vạn mã bị Ngộ không đánh cho xấc bấc xang bang nên chắc cũng biết, thiên binh thiên tướng cũng không phải là vô địch bất tử, khi gặp đối thủ cao cơ hơn thì cùng lép vế và thua như thường.

  • Đông phương thiên vương chủ về lửa nên người đỏ rực, cầm kiếm ngũ sắc, lướt tới đối thủ với những quầng lửa hừng hực và nhát chém rách cả kết giới
  • Bắc phương thiên vương chủ về nước nên người sáng trắng, cầm roi hình rồng màu vàng uốn lượn xung quanh, vung roi tấn công và túm bắt đối thủ.
  • Nam phương thiên vương chủ về mây gió nên cầm thanh đao màu tím, những nhát chém kèm sấm sét rất uy dũng, ma quỷ thường rất sợ sấm sét nên mỗi phát chém của vị này thường mang tính sát chiêu rất cao.
  • Tây phương thiên vương chủ về thổ tính cây cỏ nên cầm ngọn giáo màu xanh, thanh long giáo, những đòn đánh đâm nhanh như điện xé toạc cả kết giới của kẻ địch và thường là người mở đầu giao tranh khi gặp phải kết giới bảo vệ mạnh của kẻ địch.

Bốn nhóm quần nhau một lát bất phân thắng bại thì kết giới gốc thay đổi dần

Nó không còn là một kết giới lớn với không gian vũ trụ nữa mà biến thành 4 kết giới nhỏ hơn giam bốn vị thiên vương vào 4 không gian khác nhau. Nói cách khác là bốn vị thiên vương bị tách ra, kéo vào 4 võ đài mà không thể thoát ra hoặc di chuyển đến chỗ của nhau để hỗ trợ cho nhau. Với kinh nghiệm và pháp lực của mình, lão sư già đã tạo ra bốn cánh cổng không gian kéo các vị thiên vương vào đó và nhốt lại, buộc họ phải chiến đấu -  với hoàn cảnh hiện tại thì không có khả năng chiến thắng.

Đông Phương Thiên Vương bị đưa vào không gian của Hàn Băng sơn địa ngục, địa ngục của sự giá lạnh, tất cả những người trên dương gian làm việc gian ác, nhất là chối bỏ thai nhi, nạo phá thai, đối xử tàn tệ với cha mẹ hoặc con cái…. tâm hồn lạnh lùng băng giá thì khi chết bị sa vào Băng sơn địa ngục. Khung cảnh ở đây tất cả đều là núi đá lạnh lẽo, tội nhân không có quần áo nên co ro và tìm đường thoát, phía trên đỉnh núi băng có vầng mặt trời ấm áp, nên mọi người đua nhau bò lên đó tìm hơi ấm, mà lên tới lưng chừng núi thì lạnh đóng băng, rơi xuống vỡ tan tành. Mấy bữa sau lại hồi sinh và lại thấu chịu cảnh thống khổ của Hàn Băng Sơn địa ngục…

Đông phương thiên vương bị đưa vào đây đã giảm pháp lực của lửa mặt trời, cả cơ thể bao quanh bởi ngọn lửa uy vũ nay bị cái lạnh giá của Hàn Băng sơn làm suy giảm, kết hợp với 6 vị hắc la hán tấn công tới tấp, lão sư già trì chú phong ấn nên sức mạnh giảm sút, các vị thiên vương kia không hỗ trợ được nên dù có ba đầu sáu tay cũng dần bị lép vế. Đúng là mãnh hổ nan địch quần hổ.

Bắc Phương Thiên Vương bị đưa tới Hỏa sơn địa ngục, hỏa ngục này như trong quần thể núi lửa đang hoạt động, dung nham tuôn trào khắp nơi, nhiệt độ bình thường cũng gần 100 độ, nên các tội nhân trên trần hay sân si nóng giận, đánh đấm đâm chém nhau, lừa gạt, tham ô, buôn thần bán thánh hay các vị sư giả mạo…. đều bị đưa tới đây. Và đây có lẽ là địa ngục đông khách nhất, cũng chỉ có một lối thoát trên đỉnh núi, mọi người muốn thoát phải leo lên núi cao, vượt qua dung nham nóng bỏng bằng chân trần để thoát ra ngoài, điều này gần như không tưởng.

Bắc phương thiên vương dùng nước hộ thân và tấn công, nay vào hỏa sơn địa ngục, nước bốc hơi xèo xèo mù mịt, cũng quay cuồng khi chống trả sự tấn công của 6 vị hắc la hán và hậu thuẫn của lão sư già.

Nam Phương Thiên Vương bị đưa tới Đao sơn địa ngục, nơi đây toàn lưỡi dao lưỡi giáo đâm cắt người phạm tội. Những tội nhân trên trần thường sát sinh mua vui thì bị đày vào đây, phải vượt qua lưỡi đao lưỡi giáo để lên đỉnh núi có lối thoát, đa phần lết được chút đã bị gươm đao xẻ sạch thịt chân tay và chết không toàn thây rồi. Nam phương thiên vương ở đây không thể thi triển được tuyệt kĩ Bạo lôi, sấm sét bị tản mát khắp nơi mất rồi.

Tây Phương Thiên Vương bị đưa tới Thạch áp địa ngục… hay còn gọi là thạch âm sơn. Người nào sinh ra đứa con, bất luận là nguyên nhân gì, tính tình si ngốc, tàn tật, hoặc do tư tưởng trọng nam khinh nữ, mà đem dìm chết đứa bé hoặc bỏ rơi nó. Hạng người này sau khi chết sẽ bị giải vào Thạch Áp Địa Ngục, tại đây ngoài việc núi đá hay đổ xuống đè chết tội nhân thì đá ở đây còn thay đổi áp lực trọng lực để có thể nhẹ bẫng bay bổng lên rồi đột ngột tăng trọng lực rơi xuống đè chết tội nhân.

Tây phương thiên vương có ưu điểm tấn công nhanh, di chuyển nhanh thì nay rất vất vả khi phải tránh né những tảng đá khổng lồ bay lơ lửng và dễ dàng vỡ tan bắn tung tóe khi chạm phải. 6 vị hắc la hán kia vốn là tượng, nên hồi sinh rất dễ, chưa kể ở đây là thạch áp địa ngục hay thạch âm sơn nên họ hấp thu đá mà biến đổi càng dị hợm.

Bốn vị thiên vương càng ngày càng lép vế với các vị hắc la hán, tuy vẫn đánh nhau đì đùng nhưng về cơ bản, kết quả đã được xác định trước rồi ….

---------------------------

Xem tiếp phần 14: Hoa sen còn mãi

Xem trọn bộ truyện ma có thật:

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma