04/06/2021 11:36 View: 3650

Truyện ma: Bí ẩn U minh giới (Phần 8)

…Tôi và Nam xoẹt đi tới cái hang tôi đã từng nhìn thấy khi trên đường chạy tới hẻm núi xem đánh nhau. Tới khoảng vách đá đó thì tìm hoài không thấy đâu cả. Đang loay hoay tìm thì tôi thấy 1 ông già cốt cách phương phi đang ẩn hiện ở đó, tôi đoán có lẽ là 1 thần nhân nên cùng Nam xẹt đến hỏi thăm.

u minh gioi phan 8, hoa sen den, truyen ma co that, coi am


Cụ già này ăn vận kiểu quần áo giản dị như người xưa, búi tóc và để râu dài. Tôi vội vái chào cụ rồi hỏi:

- Cụ có thấy cái hang nào ở đây không ạ?

Cụ già ngạc nhiên hỏi tôi:

- Sao con cũng biết có hang ở đây vậy?

Tôi nói:

- Dạ, nãy con qua kia xem pháp sư đánh nhau, con chạy qua đây nhìn thấy cái hang, mà giờ con qua đây lại không thấy nữa.

Cụ già đáp:

- Đó là cái hang nhưng lại không phải cái hang thông thường, đó là một dạng kết giới cao cấp mà chỉ có người có năng lực cao mới thấy được, vì hiện tại cái hang đó là kết giới của một tà thần.

Ọc… tà thần, chánh thần… nghe hay hay ta…

Tôi liền mào chuyện:

- Con thấy cụ không giống các vong bình thường khác, xin cho con hỏi, cụ là đạo sĩ, hay là một vị thần ạ?

Cụ trả lời:

- Tôi là thổ địa ở đây, là một tiểu thần….

Ồ, ra vậy… tiện thể tôi nói chuyện tìm hiểu về cõi âm luôn xem sao. Tôi hỏi:

- Con có được nghe nói về cấp bậc ở cõi âm, danh xưng này nọ.. xin cụ chỉ bảo ạ.

Thổ thần đáp:

- Nếu nói về tâm linh, tất cả đều có cấp bậc hết, sự phân cấp rõ nét các con thấy có thể từ thổ công thổ địa, tới thành hoàng, chúa xứ … rồi lên cao hơn là các thánh thần, tiên phật… nhưng thực ra đó là người phàm tự phân và đặt tên. Chứ cõi âm chỉ có tiểu thần, trung thần và đại thần… Các vị đại thần linh chưởng quản vũ trụ thì mỗi nơi gọi một khác, như chúa trời, thượng đế, ngọc hoàng …. tùy vào tín ngưỡng. Với các con thì là đức Tỳ lô giá na Phật hay Đại Nhật Như Lai… còn không chúng ta cứ gọi là thượng đế cho dễ hiểu….

Ồ… thì ra danh xưng do người phàm tự đặt rồi cãi nhau và cho đó là chân lý.

Như người Việt gọi là mặt trời, tiếng anh là the Sun vậy… chỉ là một mà hai cách gọi. Tôi liền hỏi tiếp:

- Ngài đã nói đến tà thần, ngài là thần… vậy ngài có thể giải thích kĩ hơn cho con về danh hiệu thần được không ạ.

Thổ thần đáp:

- Con người không hiểu rõ về quy trình làm thần, thường thì có hai con đường làm thần…. Một là được thượng đế sắc phong làm thần… Hai là tự tu luyện để làm quỷ thần…

Ồ… rắc rối rồi đây…

Khi một người sống, có đạo đức, có ảnh hưởng tới mọi người thì khi chết đi sẽ có cơ hội được phong thần, những vị thần này sẽ có ấn lệnh và kí hiệu riêng cũng như kiết ấn riêng khi người phàm muốn thỉnh xin ý kiến. Sẽ có một số năng lực do thượng đế ban cho để làm nhiệm vụ, năng lực và binh lực sẽ tăng lên khi được thăng cấp và bị thu lại khi làm sai nhiệm vụ. Còn quỷ thần là do những thành phần bất hảo sử dụng tà đạo hoặc ép bức vong linh đi theo mình để làm việc xấu chứ không phục vụ thiên cơ như chánh thần……

Dạ… xin Ngài nói rõ hơn ạ…

…Đa phần chúng ta nghe nói đến hai từ Quỷ – Thần. Phàm làm Thần có rất nhiều con đường khác nhau, có người là do Hóa Sanh (sanh ra trong gia đình chư thần, như Long Cung, Thất cung, địa cung, vvvv…), lại có người được sắc phong do trong quá trình tu tập đã thoát xác thành thần, có nhiều năng lực thần thông biến hóa cho nên Ngọc Đế sắc phong để hộ trì chánh pháp, tạo thêm thiện nghiệp, Lại có người do tu tập công đức lúc còn sống (như bố thí, làm phước, hy sinh thân mạng cứu người …v…v).

Nhưng đặc biệt trong số ấy có một loại Thần mà không phải do Ngọc Đế sắc phong đó chính là Quỷ Thần. Vì sao lại có chuyện đó? Để giải thích chuyện này ta xin nói cho rõ cái lý này, đó là:

Phàm bất cứ ai sau khi chết mà có trên 1.000 vong hồn quy thuận sẽ có pháp lực của một Thất Thần

Đây là vị Thần cấp Thất Phẩm – Ngang hàng với Thổ Công.

Nếu có 10.000 vong hồn quy tụ chịu dưới trướng để nghe sai khiến thì pháp lực của họ tương đương với Lục Thần (các vị thần cấp Lục Phẩm Thiên Giới), như Thành Hoàng chẳng hạn, Nếu có đến 100.000 vong hồn chịu quy phục dưới sự sai khiến của người ấy thì pháp lực của họ ngang hàng với cấp (Ngũ Phẩm Thiên Thần) – Cấp thần ngũ phẩm ấy của Thiên Giới như là (Thần sấm, thần mưa, thần gió…v…v), đây đã là bậc trung thần, pháp lực to lớn.

Việc họ quy tụ được nhiều vong linh tự nguyện hoặc bị ép buộc làm âm binh theo họ cũng chẳng khác nào những nhóm thổ phỉ sống trong các triều đại phong kiến khi xưa, tự chiêu mộ binh lính ngang nhiên làm những chuyện không thuận theo thiên quy, cho nên nhân gian gọi đó là Quỷ Thần, vì họ có năng lực của Thần nhưng lại làm những việc tùy thích không thuận theo thiên ý (bản tính của loài Quỷ)

hoa sen den, truyen u minh gioi, truyen ma co that, coi am

Vậy cho nên Thần và Quỷ thần phân biệt như sau..

  • – Một là: Người đó vì công đức to lớn, trừ giác ác, bạo ngược, bảo vệ dân chúng chống lại những cái xấu, cái ác nên hy sinh thân mình, đó là bảo vệ chính nghĩa, thuận theo thiên mệnh (nên sau khi mạng chung được Ngọc Đế sắc phong làm thần để hộ trì chánh nghĩa cho đời sau)
  • – Hai là: Những kẽ tàn bạo, ác nhân tuy sanh thời là vi tướng nhưng chỉ vì tham lam, phục vụ mục đích cá nhân, đê hèn, muốn thống trị kẻ khác, bắt kẻ khác làm nô lệ, đó là nghịch thiên ý. Họ chết đi không những chẳng được sắc phong mà còn bị luận tội nữa, tuy nhiên do oai thần lúc còn sống quá lớn, sân hận cũng lớn nên đa phần họ sanh về cõi Atula (hiếu chiến), sau khi hết oai thần mới sanh vào cỏi quỷ chịu ác báo. Nhưng lại có một số người không chịu thác sanh mà vấn vương, luyến tiếc cái dư vị bá chủ, thống lĩnh của mình, họ vất vưởng trong nhân gian, nương nhờ hương khói cúng kiến của người còn sống mà phát triển sức mạnh, lại trải qua thời gian, những người lúc còn tại thế là thuộc cấp của hắn cũng dần chết đi, lại không chịu tu hành nên chẳng thể vãng sang hoặc thuận theo thiên ý mà về âm ty chịu tội, lại được dẫn dụ về với hắn... Nhiều ngày thành một thế lực to lớn của âm binh, nương nhờ hương khói cúng dường của người sống mà thần lực ngày càng lớn thêm, những Quỷ Thần này lại rất hay giúp người đời toại nguyện (dù bất kể người đó có xứng đáng nhận phước báu hay không, hoặc đã giúp kẻ ác tâm thực hiện mưu tính), vì sao họ làm vậy? Là vì nếu chẳng làm vậy sẽ chẳng ai cúng kiến cho hắn nữa, mà càng ít người cúng kiến, nghĩa là có ít người quy thuận hắn, càng ít người quy thuận thì pháp lực càng yếu rồi dần dần thành một con quỷ cùi bắp…

… Quỷ dữ các con gặp, hay quỷ sâu nhi mà Pháp sư chiêu dụ là một ví dụ. Còn tà thần là kẻ nắm giữ nhiều quỷ thần làm tay sai. Giống như trùm mafia trên dương gian vậy. Pháp lực cao cường và hiếm khi ra mặt mà chỉ ở sau giật dây mà thôi.

À… ra vậy. Vậy tà Thần trong hang kia chắc gớm ghiếc lắm Ngài nhỉ..

… Không, pháp lực càng cao thì hình tướng càng đơn giản, tà thần trong hang vốn có căn cơ tu Phật. Kinh sách bùa chú thuộc làu… nhưng do bản ngã cao nên tâm ma chiếm giữ, nay ở trong kết giới mấy trăm năm để điều tiết ma tính, nhưng có vẻ chưa thành công…

- Dạ… con thấy 1 vị sư mặt mày cau có nhăn nhó như nín tiêu chảy, ngồi thiền trên một bông hoa sen màu đen ạ..( tôi trêu Ngài chút)

- Ồ… vậy con cũng thấy rồi sao?

- Dạ, mà sao chư Phật không giúp họ ạ… trừ ma tính ấy?

- Chắc con có xem Tây du kí rồi… chướng ngại bên ngoài chư Phật có thể giúp, nhưng bên trong chỉ có ta giúp ta, ngay như Đường Tăng còn bị thử thách, thì con phải hiểu ngoài nỗ lực triệt tiêu buông bỏ tham sân si của bản thân… thì không ai giúp con được đâu…

- Dạ, con hiểu… mà tà thần như vậy sao không diệt đi..

- Vì như dương gian, mafia ngồi nhà xem phim đọc báo thì cảnh sát cũng mặc kệ, còn nếu ra ngoài gây chuyện thì cảnh sát mới ra tay… con hiểu chứ…

- Dạ… con hiểu rồi, vậy cõi âm cũng khá giống cõi trần chứ đâu khác nhỉ…

- Vậy con còn muốn vào không…

- Dạ… con muốn vào xem thử, dù sao cũng tới đây rồi, ngài giúp con mở cánh cổng kết giới ạ.

Thổ thần huơ tay một cái, cánh cửa như lỗ đen chân không hiện ra, tôi nhìn vào thấy một con đường đá và hai bên là vực thăm thẳm. Tôi sợ quá nấn ná, còn ku Nam thì không nói được tiếng nào… hic hic… Kết giới cũng muôn hình vạn trạng chứ đâu phải trò chơi dễ đoán…

Đi hay ở… tiến hay lùi đây …

---------------------------

Xem tiếp phần 9: Địa Tạng Vương Bồ Tát

Xem trọn bộ truyện ma có thật:

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma