04/06/2021 11:37 View: 7258

Truyện ma: Bùa lỗ ban Phần 11

Cậu Thuỷ vội vàng giải thích:

- Dạ thưa thầy, con làm sao biết sẽ gặp được thầy. Tuy nhiên con tìm thấy từ rất lâu rồi. Chẳng giấu gì thầy từ ngày anh trai con mất đột ngột là con đã từng nghi ngờ nhà con bị người ta yểm bùa.

truyen ma bua lo ban P11, truyen ma ha duong, kinh di

Con từng đi xem rất nhiều thầy nhưng chưa có duyên gặp được thầy cao tay. Mà chuyện vợ chồng con ở ngôi nhà này không có con cũng là thật. May mắn vợ con được một thầy mo mách nước chỉ đường dọn ra ngoài nên mới có bầu rồi sinh được một mụn con gái.

Thầy Lành gật gù:

- Tôi đến đây cũng vốn là xem nhà vì có người nói anh muốn bán. Tuy nhiên khi tới nơi ngôi nhà này lại có sức hút lạ với tôi. Có thể tôi gọi cái này là duyên.

Ngôi nhà này đúng là đang bị yểm bùa.

Cô Lan lên tiếng:

- Vậy là bùa gì? Giải làm sao? Mong thầy cho gia đình tôi biết với. Chúng tôi đội ơn thầy.

Thầy Lành nhấp một hớp nước trà rồi đáp lại:

- Ngôi nhà này bị yểm bùa lỗ ban. Vợ chồng anh chị nghe tới cái bùa này chưa?

- Là sao hả thầy? Ngôi nhà này do chính anh trai đã mất của con thiết kế. Ai có thể yểm bùa vào ngôi nhà chứ?

- Chuyện này lại phải xem lại ngày ấy gia đình cậu xây nhà có hiềm khích hay xích mích gì với người nào hay không? Muốn ếm bùa lỗ bạn phải là người trong nghề mới đủ tài chứ không phải ai muốn cũng làm được.

- Ngày xưa gia đình con vốn xuất thân từ phú nông, gia đình cũng thuộc dạng có của ăn của đề. Tuy nhiên gia đình con xưa nay không có thù oán hay hiềm khích gì với ai.

- Nhìn ngôi nhà xây như này tôi cũng đoán được gia cảnh của gia đình anh thời bấy giờ. Vậy cho tôi hỏi một câu: thợ hồ hoặc thợ mộc làm cho gia đình anh là người ở đâu? Có thù oán hay xích mích gì hay không?

Cậu Thuỷ suy nghĩ rồi rất nhanh trả lời:

- Thợ hồ thì người làng nhưng thợ mộc thì là gia đình chị dâu con làm. Lẽ nào chị ấy làm vậy thật ư?

Cậu Thuỷ kể lại chuyện xảy ra trước khi cậu Phong mất và chuyện sứt mẻ tình cảm của vợ chồng. Cậu cũng không quên nhấn mạnh suy nghĩ đã từng nghi ngờ chị dâu dùng bùa với anh trai mình. Đáng tiếc thầy Lành lắc đầu:

- Cậu suy nghĩ nhiều quá rồi! Chị dâu cậu làm vậy chẳng phải sẽ tự phá huỷ hôn nhân. và hạnh phúc của chính mình hay sao? Hơn nữa theo như lời cậu kể thì gia đình cậu rất quý người con dâu này. Dù sau này anh cậu mất đi, bố cậu vẫn cho con dâu và cháu nội một số tiền lấy vốn làm ăn. Như vậy có thể thấy gia đình cậu và cô gái ấy tình cảm tốt. Chẳng có lý gì để cô ấy ếm bùa này cả. Hơn nữa tôi chắc chắn người ếm này phải là người trong nghề. Người này còn rất giỏi bởi ếm bùa hại một gia đình mất tới mấy mạng người không phải đơn giản. Nếu không phải thầy pháp thì cũng phải theo loại bùa lỗ ban này khá lâu mới đủ trình ếm tới như vậy.

Cậu Thuỷ hoang mang lo sợ.

Trong đầu cậu hiện lên hàng ngàn câu hỏi và hàng trăm hình ảnh những mối quan hệ của từng thành viên trong gia đình thời bấy giờ. Nghĩ đi nghĩ lại cậu thấy gia đình mình chẳng hề gây thù chuốc oán gì với ai. Hơn nữa đội thợ mà được thuê làm nhà cũng toàn người làng, thậm chí có cả người nhà và họ hàng xa.

Cô Lan bấy giờ mới lên tiếng hỏi chồng:

- Vậy chuyện của cô Yến trước đây mình kể cho em nghe thì sao? Liệu có phải cái anh thợ hồ thích cô ấy nhưng bị cô ấy từ chối hay không?

Câu chuyện về người con gái út của ông Thông thời bấy giờ cũng ẩm ĩ một thời. Yến là người con gái xinh đẹp nhưng lại độc lập và khá ngang ngạnh. Cũng bởi vậy nên cô chưa từng để bất cứ người đàn ông nào vào mắt.

Ngày ông Thông tìm thợ làm nhà có người để ý và đem lòng cảm mến cô Yến. Hai người thi thoảng vẫn trò chuyện qua lại nhưng cô Yến chỉ nói chuyện giao tiếp như chủ nhà và thợ chứ không hề nảy sinh tình cảm.

Nhiều lúc ông Thông vui miệng, lại cứ trêu anh thợ:

- Con làm cho bố cẩn thận và ngon lành vào rồi Xong nhà bố gả con gái út của bố cho.

Mọi người nghe ông Thông nói vậy lại cứ ủng hộ ủng hộ. Ông Thông lại càng trên mạnh khiến cậu Thanh. niên ấy càng thêm có niềm tin vào tình cảm với Yến.

Cậu quả nhiên dốc sức vì gia đình ông Thông.

Nhiều khi thợ khác nghỉ nhưng cậu vẫn làm cố thêm một chút vì đợi cô Yến đi làm về trò chuyện dăm ba câu.

Thời gian trôi đi, hơn 4 tháng ngôi nhà mới hoàn thiện. Sau khi hoàn công nhật, cậu thanh niên nấn ná nói chuyện và tỏ tình nhưng bị cô Yến từ chối thẳng thừng, cậu thanh niên kia cũng không còn gặp cô Yến thêm lần nào nữa.

Thầy Lành nghe cậu Thuỷ kể lại câu chuyện khẽ mỉm cười:

- Không liên quan tới người này. Muốn ếm bùa phải làm trước khi hoàn công. Theo như lời cậu kể thì hoàn công xong cậu thanh niên mới tỏ tình với em gái cậu nên việc ếm bùa lúc này không phù hợp. Gia đình cậu chắc chắn có kẻ khác hãm hại.

Cô Lan sốt sắng:

- Vậy giờ muốn giải bùa thì làm cách nào vậy thấy? Không tìm được người yểm bùa thì có giải được hay không?

- Giải bùa ếm lỗ bạn có một cách đơn giản nhất là tìm được người ếm bùa và tìm được vị trí lá bùa. Cách khác là tìm được người ếm bùa rồi giải bùa

- Vậy nếu như không tìm được vị trí lá bùa lẫn người ếm bùa thì làm sao hả thầy?

Thầy Lành ngụm thêm hớp trà nữa rồi chậm rãi đáp:

- Vậy thì chỉ có dỡ nhà. Ngôi nhà chính là phần thể xác, lá bùa kia nắm giữ linh hồn ngôi nhà làm thay đổi hết phong thuỷ của ngôi nhà và ảnh hưởng vận số gia chủ. Bùa lỗ ban nguy hiểm chính là ở chỗ đó.

Hai vợ chồng cậu Thuỷ giương mắt nhìn nhau. Cô Lan mạnh dạn:

- Vậy nếu như chúng tôi bán nhà đi nơi khác thì thoát nạn đúng không thầy?

- E là không dễ như thế!

Thầy Lành kể cho hai vợ chồng nghe một câu chuyện về một gia đình bị yểm bùa lỗ ban mà thấy từng biết. Gia đình đó sinh được hai người con. Cả hai đều tài giỏi và ngoan ngoãn. Đáng tiếc sau khi gia đình đó xây ngôi nhà và khánh thành một thời gian thì công việc làm ăn thua lỗ tới mức phá sản. Con trai lớn dính vào kiện tụng giết người bắt và phải chạy một số tiền rất lớn để giảm án. Người con thứ 2 cũng mất việc và lao vào đề đóm cờ bạc. Sau cùng do cậu này nợ tiền quá nhiều bị người ta đòi nợ quẫn trí mà nhảy sông tự tử.

Một gia đình đang hưng thịnh bị phá sản, con lớn đi tù, con út thì nhảy sông chết là cú sốc quá lớn với bậc làm cha mẹ. Người đàn ông ấy sinh bệnh nằm liệt giường cả mấy năm trời. Mọi công to việc lớn dồn hết lên vai người vợ.

Hơn 10 năm sau, cậu con lớn mãn hạn tù được trở về nhà.

Đáng tiếc cậu ta lại theo con đường cờ bạc rồi nợ nần chồng chất. Sau cùng bà mẹ ấy quyết định bán nhà lấy tiền trả nợ cho con.

Sự việc nghiêm trọng lại xảy ra trước khi bán ngôi nhà, đúng cái đêm ấy cậu con cả lại gây hấn với đội chủ nợ và bị đâm chết. Món nợ kia được trả bằng tiền bồi thường và phúng viếng đám ma cậu con trai lớn. Hai ông bà muốn bán ngôi nhà nhưng không tài nào bán. nổi dù đã rao bán rất lâu và hạ giá rất thấp vẫn không có người mua. Người ta đồn đại mảnh đất ấy là đất độc, hễ ai sinh sống trên đó sẽ tan cửa nát nhà và mất | luôn cả người.

Thời gian trôi qua, ông càng ngày càng yếu, bà cũng bệnh tật liên miên. Hai ông bà vẫn ở lại ngôi nhà ấy dựa nhau mà sống cho tới một ngày ngôi nhà bị bão lớn làm bay mất một mảng ngói. Ông bà thuê người tới sửa lại thì thợ báo xà nhà bị mối xông buộc phải thay không sẽ nguy hiểm. Hai ông bà gom góp tiền rồi bán cả nửa cái vườn phía trước đi lấy tiền sửa lại căn nhà. Lúc thợ dỡ ngói thay xà nhà thì vô tình phát hiện ra trên xà có một bao nilon gắn chặt được đóng 3 cây định 3 góc. Họ tháo ra bên trong có một mảnh giấy gấp hình tam giác rất ngay ngắn. Ông bà lo lắng mang mảnh giấy tới nhờ thầy xem giúp thì bất ngờ bởi đó chính là lá bùa. Trên lá bùa ấy ghi những kí tự đã bị mờ nhưng dòng chữ cổ ghi ngay ngắn hai bên:

“Con cái chết bất đắc kỳ tử, 20 năm xà nhà phải dỡ"

Hai vợ chồng cậu Thuỷ nghe xong mồ hôi vã ra như tắm. Cậu lắp bắp:

- Vậy...nếu...nếu thế, gia đình tôi cứ phải ở đây sao?

Thầy Lành đáp:

- Ở hay không do anh chị nhưng nếu bị ếm bùa thì dù anh chị đi tới đâu cũng khó lòng mà thoát khỏi nó.

Cô Lan không chịu liền lên tiếng:

- Vậy chỉ cần chúng tôi dỡ ngôi nhà này ra thì lập tức bùa kia được giải có đúng hay không?

- Đó là khi không còn cách nào hoá giải bùa lỗ ban thì buộc phải dỡ bỏ ngôi nhà. Ngôi nhà tôi ví như thân thể chúng ta vậy. Nếu thân thể còn thì linh hồn còn, thân thể chết đi thì linh hồn vào cõi hư vô.

Cậu Thuỷ nghe thấy Lành nói chuyện mới ngộ ra nhiều điều. Theo cách thầy nói vẫn có biện pháp giải bùa cứu chữa. Cậu mạnh dạn đề nghị: con nghe thầy nói cả buổi cũng vỡ ra nhiều điều. Thầy là người học rộng, tài cao, kiến thức uyên bác nên chắc chắn sẽ có cách giúp gia đình con hoá giải cái bùa độc ác ấy.

Thầy Lành không nhận mình là người kiến thức uyên bác nhưng bước tới căn nhà thầy đã phát hiện ra bị yểm bùa lỗ ban thì chứng tỏ thầy cao tay. Cái quan trọng lúc bấy giờ là tìm ra người cố tình ếm bùa khi xưa. Cậu Thuỷ ngồi dò lại từng người và từng mối quan hệ bấy giờ. Thầy Lành gợi ý cho cầu tìm tới người tham gia xây dựng nhà cậu khi đó và theo nghề tới hiện tại bởi vì theo bùa lỗ bạn phải theo tới cùng, nếu bỏ dở chắc chắn sẽ bị quật lại và chịu hậu quả khôn lường.

Cậu Thuỷ cố gắng nhớ lại toàn bộ số thợ làm khi đó

Ngoài thợ mộc là người bên nhà chị dâu ra thì còn 6 người thợ hồ. Trong 6 người đó có một cậu thanh niên trước đây đem lòng yêu cô Yến bị gạt ra khỏi danh sách, 5 người còn lại thì hai người bỏ nghề, còn lại ba người vẫn theo nghề. Tất cả những người không liên quan đều bị loại khỏi danh sách. Sau cùng cậu chốt lại đối tượng còn 3 người.

Cả ba người này vốn đều ở làng nhưng lúc đó cũng chuyển nhà. Người đi xã khác, người chuyển lên mặt đường lớn buôn bán nhưng không ai rời đi quá xa. Ba người bọn họ tới thời điểm ấy vẫn bám lấy nghề thợ hồ, có người giàu có, có người thì cuộc sống vẫn bấp bênh làm bữa nay lo bữa mai.

Thầy Lành từng phân tích bùa lỗ ban luôn có thời hạn nhất định. Có nhiều người ếm bùa theo luật vì họ phải nuôi nghề. Có người vì hiềm khích mà ếm bùa hại tới gia chủ. Nếu người không có thù oán với gia chủ thì khi ếm họ luôn đặt ra thời gian ngắn hoặc ếm bùa không gây nguy hại quá cho chủ nhà.

Ngược lại kẻ nào tâm địa độc ác thì họ ếm cho gia chủ khuynh gia bại sản, gia đình chết tiệt nọc. Câu chuyện về gia đình thầy Lành kể cho vợ chồng cậu Thuỷ nghe chính là một ví dụ về sự tàn độc của bùa ếm. Trong lá bùa ghi rõ con cái gia chủ chết bất đắc kỳ tử, xà nhà 20 năm. phải dỡ bỏ. Quả nhiên đúng 20 năm sau xà nhà bị mối xông buộc phải dỡ, khi ấy gia chủ cũng khuynh gia bại sản, mất luôn cả hai con trai, không có con cháu nối dõi tông đường.

Sau khi chốt lại danh sách 3 người khả nghi nhất đưa cho thấy xem, thầy nhìn ba cái tên trên mảnh giấy một lần rồi nhắc cậu mau chóng tìm hiểu xem trong ba người bọn họ có người nào thờ thần lỗ ban hay không.

Nếu tìm được người ếm bùa thầy sẽ có cách hoá giải phù hợp nhất.

Cậu Thuỷ lập tức làm theo, thầy cũng dặn dò vài chuyện về chuẩn bị lễ nạp rồi ra về, khi nào tìm được người ếm bùa đích thân thầy sẽ tới gặp vợ chồng cậu Thuỷ giải bùa.

Thấy Lành ra về, hai vợ chồng cậu Thuỷ lại thêm phần lo lắng. Trong số ba người mà cậu khó khăn lắm mới vạch ra kia có tới hai người là họ hàng xa, một người quen biết vì ở cùng làng. Để cho cậu chọn ra một trong ba người ấy cậu không dám chắc ai là kẻ đã ếm bùa nhà mình. Mục đích của kẻ ếm bùa chính là khiến gia đình cậu tan cửa nát nhà, mất người mất của thì chắc hẳn giữa gia đình cậu và người đó phải có mối thù hằn rất lớn mới khiến người đó ra tay ếm bùa thâm độc tới vậy.

Cô Lan nhìn vào tờ danh sách, khuôn mặt lo lắng:

- Ngộ nhỡ chúng ta tìm sai người thì sao hả mình? Trong ba người này thì cái anh Ba kia em không biết chứ bác Năm và bác Sáng đều là họ hàng xa cả. Nhà bác Sáng kia hiền lành tốt bụng, em vẫn lên nhà bác ấy mua hàng suốt đó thôi. Một kẻ làm điều ác thì liệu có được lộc làm ăn khấm khá và giàu lên nhanh chóng như vậy không mình?

Cậu Thuỷ không trả lời vợ bởi đầu óc cậu cũng đang rối bời. Dù rơi vào ai trong ba người thì cậu cũng không khỏi sợ hãi bởi tâm địa của kẻ đó hiểm độc và tàn ác. Cậu bàn với vợ:

- Mai mình lên nhà bác Sáng nói chuyện rồi dò hỏi xem thái độ của họ ra sao? Chuyện hai người kia anh sẽ tìm hiểu.

--------------------------

Đọc tiếp phần 12: Bùa lỗ ban

Đọc trọn bộ BÙA LỖ BAN - HẠN LÀM NHÀ - HÀ DƯƠNG

Bản quyền thuộc về tác giả Hà Dương

Ma