04/06/2021 11:36 View: 1487

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 12)

… Tiếng trống trận vẫn ầm ầm thúc giục không nguôi, nếu người nào có khả năng tâm linh cao thì trong đêm thanh vắng, ngoài việc có thể nghe thấy tiếng ma khóc, ma cười, tiếng người cười nói xôn xao như họp chợ …thì có thể còn nghe thấy tiếng hò hét đao kiếm ầm ĩ như đang trong chiến trận.

Ấy là vì tầng không gian của họ ở song song với tầng không gian cõi âm, và nơi đó đang có họp chợ hay đánh nhau.

luyen nguc thu phan 12, truyen ma co that, u minh gioi

Vì trong một lúc nào đó, hai bên dùng linh lực bùa phép khiến tầng kết giới bị rách trong giây lát khiến những âm thanh đó bay lên.
Bóng ảnh hai người lao vào nhau như 2 gã khổng lồ điên cuồng khiến trận chiến trở nên lôi cuốn. Một bên là đại thánh với 3 gậy múa vun vút khi là 3 gậy, khi là 1 gậy… ánh tuyết, ánh lửa, sấm sét … loang loáng đập tung tóe bãi chiến trường. Còn Khô lâu đại sĩ một tay khiên, một tay yêu đao cũng múa vun vút công thủ toàn diện.

Khô lâu đại sĩ vốn hình thành từ ham muốn chiến đấu và tinh thần chuộng nghĩa kiểu samurai… nên không lấy nhiều đánh ít, hay ức hiếp kẻ cô thế, tuy được triệu lên để tấn công bên chúng ta nhưng không vì thế mà lao vào tấn công bên ta bừa bãi. Nay gặp đúng đối thủ nên sảng khí trong người bốc cao, yêu đao tỏa khí đen ngùn ngụt, mỗi cú chém thần sầu quỷ khóc… cứ ong ong tiếng kêu la trong không gian nghe rất ghê rợn.

Chúng tôi cũng tôn trọng tinh thần hiệp nghĩa của Khô lâu đại sĩ nên không xen vào mà án binh bất động xem xét.

Bây giờ không còn là trận chiến của chánh tà hay xâm lược… mà là cuộc tỷ võ của hai cao thủ. Hai bên đánh nhau long trời lở đất, thi triển các tuyệt kĩ võ công thượng thừa khiến cho chúng tôi được mãn nhãn. Trận chiến đang cam go thì đúng với bản chất của Tung của… đám pháp sư bắt đầu hành động lén lút.

Đột nhiên toàn bộ 64 điểm tập kết của đám pháp sư dương thế tỏa ánh sáng xanh lét, tiếng rầm rì trì chú vang lên. Rồi Khô lâu đại sĩ bắt đầu biến đổi một chút, bao quanh người là lớp ánh sáng xanh, tốc độ đánh đánh tăng lên đáng kể, chưa kể lớp bảo vệ tăng độ chịu đòn cho khô lâu. Tốc độ và lực đánh tăng lên khiến Yêu đao bổ vun vút, mỗi lần bổ trượt đập xuống đất khiến vang tiếng nổ lớn, đất đá văng tung tóe. Có sự trợ giúp của đám pháp sư TQ khiến trận đấu nghiêng về phía Khô lâu. Trước tình cảnh chơi xấu của TQ thì Vương huy động Kim sư điểu nhập cuộc.

Kim sư điểu bay vọt lên rồi hai tay hóa nhọn như hai cây dùi, thân hình vằn vện các kí hiệu bùa chú lạ. Như một mũi tên lửa lao vọt xuống, hai mũi dùi chọc thẳng vào khô lâu đại sư, xuyên qua kết giới xỏ Khô lâu đại sư như chả que. Đồng thời Vương thông qua Kim sư điểu dẫn động sấm sét oánh nát kết giới và làm Khô lâu đại sư tê cứng trong giây lát. Như vậy là quá đủ cho Đại thánh.

Một gậy quật ngang khiến Khô lâu nát nửa thân dưới văng mạnh về phía quân TQ…

luyen nguc thu phan 12, truyen ma co that, u minh gioi phan 3
TÙNG … TÙNG … TÙNG….
CHÚNG BAY SẼ BỊ ĐÁNH TƠI BỜI….

Tiếng trống náo nức giục lòng quân…

Đại thánh và kim sư điểu cùng bay vọt lên nhằm hướng văng của Khô lâu nhào tới, quân sĩ hò reo đợi kết quả mãn nhãn. Từ trên không trung, một đạo hào quang xoẹt xuống cắm giữa người đại thánh và hất văng kim sư điểu ra một bên. Đại thánh bị chẻ làm hai ghim chặt xuống đất, từ dưới đất, ánh lửa được dẫn động từ thanh kiếm xoáy tít như cơn lốc và đại thánh từ từ tan biến theo ngọn lửa đỏ.

Ánh kiếm xé nát kết giới và không gian, lửa bùng lên dữ dội len qua các tầng không gian này và xuất hiện ở tầng nhân gian song song. Nếu nó rách ở chỗ vắng vẻ thì đêm ta thấy ánh lửa ở bãi tha ma, ở trong rừng, hoặc đâu đó. Còn xui xẻo nếu tầng không gian rách ở chỗ đông dân cư như chợ búa, nhà dân, hay công xưởng …thì mấy nơi đó cháy rụi mà đếch ai hiểu nguyên nhân là tại sao…

… bên ta bất chợt lặng người im phăng phắc… còn bên TQ hú há ầm ĩ…

Họ reo hò quá trời… trống chiêng inh ỏi, cờ phất ầm ầm…

Từ trên không trung xuất hiện một đạo sĩ ốm nhom, khuôn mặt nanh ác. Lão xuất hiện không nói một lời, dẫn động ngay thanh kiếm khổng lồ vừa cắm xuống Đại thánh xoáy tít bay lên, tạo thành một cơn lốc vòi rồng, khiến mây vần vũ trên bầu trời u ám của cõi âm tụ lại như mắt bão.

Bão mây cứ cuồn cuộn cuồn cuộn như vậy, rồi từ trong mắt bão xuất hiện đạo bùa khổng lồ choáng hết cả hư không. Tôi nhìn lên đã thấy uy lực kinh người, gió cõi âm lạnh lẽo thổi phần phật tốc hết cả quần áo, ai linh lực yếu là bị thổi dạt về phía sau…

Không hiểu kẻ mới đến là ai mà uy lực kinh người vậy..

Từ phía TQ đám âm binh hò reo vang như sấm dậy… CAO PEN… CAO PEN…

Mấy tiếng Trung bồi tôi dịch ra là cao biền, một kẻ đã đi trấn yểm long mạch nước ta cả ngàn năm trước và thất bại biết bao lần trước các kì tài đất Việt ta. Trải qua cả ngàn năm dưới ngục, lão vẫn chưa bỏ tham vọng Đại Hán thâu tóm nước Nam ta.

Tôi hét lên… chúng bay sẽ bị đánh tơi bời… chúng bay sẽ bị đánh tơi bời…

Tôi hét một lát rồi tự thấy quê, vì không ai hò hét cùng tôi cả, ai cũng bị sự ra mắt của Cao Biền làm mất mật rồi. Tôi bèn lẩm bẩm… ừ thì… chúng tao sẽ bị oánh tơi bời…

Từ trên cao, đạo bùa dẫn động oánh thẳng một luồng sét vào khô lâu đại sĩ. Ánh sét sáng lòa cả khu vực, sau khi sét ngưng.. khô lâu đại sĩ tái sinh với nửa trên là bộ xương khô và bên dưới là thân con nhện.. toàn bộ chân cẳng đều là dao kiếm sắc lẻm. Chưa dừng ở đó, từ dưới đất mọc lên cơ man nào là âm binh, mọc như nấm không ngưng, lên một lát mà cả vạn người…

Chúng ta đã từng nghe việc một số pháp sư điều khiển âm binh gặt lúa, tát nước …. giúp thầy pháp. Đó là với mấy thầy mèo què, còn đại pháp sư Cao Biền thì dụng quân sĩ từ cây cỏ mà ra. Tôi cứ tưởng là truyền thuyết thêu dệt, ai dè tấm bùa khổng lồ phía trên cao dẫn động mây mưa sấm sét, bên dưới binh sĩ mọc như nấm, còn cả sự quái dị của Khô lâu đại sĩ nữa.

Tôi và tuấn và vương nhìn nhau, bây giờ phải làm sao đây.

Tôi quay lại hét to lên: NÊN HÀNG HAY NÊN ĐÁNH…

Tôi hét vài lần thì dần có tiếng hét theo… ĐÁNH…

Rồi dần dần toàn quân hô đánh.. đánh… đánh… và toàn bộ binh sĩ nước việt quyết tử chiến…

Báo đài trên dương thế báo ầm ĩ về việc áp thấp nhiệt đới đang hình thành trên biển đông và đang chuyển thành bão hướng về đất liền.

Đánh… đánh… đánh…

Tiếng hô vẫn hào hùng như thủa nào… tôi lẩm bẩm:

- Oánh cái con lục lặc… nhìn nó như kia thì đánh thế méo nào được…

Toàn quân sắp lại đội hình rồi rút vũ khí ra chuẩn bị nghênh chiến đám người phép của Cao Biền. Tôi đang lo lắng thì bên tai tôi có tiếng chư vị nhắc…

-------------------------

Xem tiếp phần 13: Rồng nằm cọp ẩn

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm

Ma