04/06/2021 11:36 View: 3076

Truyện ma: Bí ẩn U minh giới (Phần 5)

… Chiếc kim cang chùy rực lửa được vị hộ pháp cao to như tòa nhà từ từ vung lên và nhoằng một phát quật xuống nhanh như điện xẹt.

Tôi chỉ kịp thấy xoẹt một quầng sáng thì cây chùy kim cang đã bổ vào giữa đám âm binh và con quỷ ẻo lả ghê rợn kia. Tiếng “uỳnh” đinh tai nhức óc, không gian và thời gian như méo mó đi sau phát đập chùy của vị hộ pháp.

u minh gioi, coi am, truyen ma co that, Nguyen than cua ac quy


Cả đám âm binh văng tứ tung, cây kim cang chùy đỏ rực lửa choán gần hết đường phố, tôi liếc nhanh thấy trên đó ghi chi chít chữ bùa tiếng phạn. Vị hộ pháp từ từ kéo cây chùy lên vắt lên vai, tay trái thu về để trước ngực như thể kiết ấn. Đám âm binh cô hồn tan tác văng khắp nơi, còn con quỷ thì văng sang bên cạnh chúng tôi. Trông nó thật thảm hại.

Sau cú đập chuỳ long trời lở đất, tôi để ý ngoài đám cô hồn bị tác động thì cảnh đời thực không bị ảnh hưởng gì ngoài việc gió nổi lên ào ào. Dân dương gian vẫn chạy xe vù vù như thể không có chuyện gì xảy ra. Họ chỉ thắc mắc:

- Sao gió ở đâu nổi lên mạnh dữ vậy….

Ở cự ly gần, tôi quan sát con quỷ kĩ hơn, nó to lớn nên nhìn rất dễ, tóc tai lòa xòa, không thấy mắt đâu, mặt như đống thịt rữa nhìn phát tởm… Tôi cứ thắc mắc những con quỷ khác có vậy không nhỉ, chứ nhìn mấy con quỷ kiểu này ghê chết. Ku Nam sợ quá bám vào chân tôi run rẩy, tôi cố tỏ ra bình tĩnh vì có quả ô dù rất to phía sau là Ngài hộ pháp đang đứng sừng sững, có quả ô dù to vậy tôi cũng khá tự tin. Tuy cố kiềm chế nhưng miệng tôi vẫn ngoác ra cười …. hê hê hê…

Tôi kìm chế lại và tỏ ra từ bi trì thầm ngũ bộ chú, dù sao thì mình là người học đạo noi gương Phật, nên thấy quỷ ma gì nữa cũng phải từ bi… nhưng thâm tâm nghĩ, nếu tôi có khả năng như lão Trường bờm hay như nhân vật đạo sĩ trừ tà trong phim Trung Quốc mà Diệp Kiếm Anh hay đóng. Chắc tôi lao tới dán quả bùa vào mặt con quỷ và đám âm binh, rồi lấy kiếm gỗ phang vào đít chúng nó. Nghĩ tới cũng đã khoái rồi …. há há há…

Con quỷ vùng dậy và như làn khói lao vút về phía cuối đường để chạy trốn.

Tuy nhiên cùng lúc tôi nghe thấy tiếng U..u…u..u…. rất vang và to rõ… âm thanh cứ u u như vậy giống như tiếng chuông gõ mạnh một cái rồi  rung lên cứ u u như thế. Khoảng không gian xung quanh đám âm binh xuất hiện những tia sáng vàng nhỏ đan xen như mạng nhện và rực lửa. Những chữ bùa bay vòng vòng quanh các tia lửa mạng nhện đó. Quỷ cầm đầu dính vào cái mạng nhện, bị đánh văng ngược trở lại té nhào gần chỗ tôi.

Kết giới…. tôi chỉ kịp nghĩ vậy, hóa ra kết giới trong truyền thuyết là có thật. Phim ảnh hay diễn tả nhưng nay tôi thấy trong vô hình thiệt nè trời. Khoái quá đi, cảm giác sung sướng và tự hào dâng lên trong lòng. Tôi quay lại nhìn vị hộ pháp cao lớn đứng sừng sững, tay cầm chùy, tay kiết ấn và mồm đọc… OM….. vang rất lâu…

nguoi hoa quy, u minh gioi, coi am

Giờ tôi mới nhớ, chữ OM là chữ đứng đầu của các câu chú, như OM RAM, OM XILAM…. là chủng tử của chư Phật… nên khi vị đó niệm OM…. giọng trầm hùng như tiếng hồng đỉnh chung. Tiếng OM vang dài nên nghe như tiếng u u u …. vậy.

Tất cả đám âm binh tan tác sợ hãi không dám nhúc nhích, từ ngoài kết giới, dưới đất chui lên cơ man nào là quân binh, binh lính của âm giới, họ lên gô cổ hết đám âm binh lại và kéo xuống đất, dần dần biến mất hết.

Chỉ còn tôi, Nam, con quỷ và Ngài hộ pháp. Tôi thấy ngài đứng im không động đậy, dường như không có nhã ý muốn làm gì con quỷ cả. Tôi sốt ruột quá đi, để lâu đêm dài lắm mộng nên tôi nhắc:

- Chư vị hộ pháp, còn một đứa kìa.. con quỷ kìa ngài…

Con quỷ hướng mắt về phía tôi, đù, căng rồi đây. Tôi nhìn về phía ngài hộ pháp nói to hơn:

- Kìa chư vị, xử đi kìa, xử đẹp đi kìa ….phập nó đi… vung chùy bổ xuống… nhanh…dứt dứt…. dứt điểm đi…

Chư vị hộ pháp đứng im lặng, vòng tròn kết giới thu lại dần, con quỷ nó nhìn ngài hộ pháp, nhìn chúng tôi và nhìn kết giới đang thu lại phía nó. Và nó nhìn chúng tôi hồi lâu như con mèo nhìn con chuột nhắt. Tôi chột dạ:

- Bỏ mẹ rồi, nó liều chết chơi mình rồi, ôi ôi ngài bỏ con rồi… huhu… không bảo vệ rồi…

Dưới chân là ku Nam, nửa người nó chìm trong đất, nửa trên nó ôm chân tôi. Tôi hít 1 hơi cố giữ bình tĩnh và trì ngũ bộ thần chú. Mọi việc yên ổn được khoảng 5 hay 6 giây thì vụt một cái, con quỷ đã đứng ngay trước mặt và vung hai tay bổ thẳng lên đầu chúng tôi.

Nó thì cao lớn như cây thông, đôi tay dài lòng thòng xương xẩu, móng vuốt đen xì, hai bàn tay bổ xuống làm tôi liên tưởng đến phim kiếm hiệp “anh hùng xạ điêu” với chiêu cửu âm bạch cốt chảo vang danh thiên hạ.

Viết thì dài nhưng lúc đó chỉ như một luồng suy nghĩ xẹt qua đầu. Lúc nó vung tay bổ xuống, tôi sợ té nhào ra đất và kệ cho nó định đoạt, nhắm mắt lại chờ đợi. Đợi xíu không thấy động tĩnh gì tôi mới hé mắt ra xem thì thấy trên đầu tôi cách khoảng 1m có bông hoa sen ngũ sắc to như cái thúng đang tỏa hào quang và quay tít.

Cảnh tượng thật kì lạ, hai bàn tay của con quỷ bị dính chặt vào bông hoa sen, ánh sáng từ hoa sen cứ lan tỏa, hút dần yêu khí của con quỷ, khiến nó giãy giụa trong vô vọng, nó từ từ bị thu bé lại. Tôi vừa ngạc nhiên vừa khoái chí:

 Há há há… mày dây vào ông như dây vào cứt rồi….

À, không phải, dây vào Phật Pháp rồi, con quỷ ngu kia, đáng đời mày…

Tôi co chân đạp cho nó cái, bàn chân tôi xuyên qua nó, chẳng đạp trúng gì, tôi đấm đá liền mấy cái đều như vậy. Bất ngờ một tiếng nổ “Sầm” vang lên, hào quang sáng rực, khi ánh sáng tắt đi trở lại cảnh đường phố khuya âm u. Chỉ còn lại tôi, Nam nhóc, ngài hộ pháp và con bé gái tầm 15 16 tuổi. Tôi ngó nghiêng xem con quỷ đâu, chả lẽ tôi đấm đá mấy phát mà nó chết rồi sao.

Nhưng cô bé nhóc kia tầm thằng Nam làm tôi chú ý, cô bé đang nằm lăn dưới đất có vẻ rất đau đớn. Tôi đoán chắc con quỷ đó đã nuốt cô bé này. Nay bị Phật Pháp oánh tan thây nên cô bé văng ra. Tôi và Nam đất lướt đến hỏi han tỏ vẻ quan tâm, dù sao cũng là gái mà. Cô gái này mặc một bộ đồ trắng kiểu cổ xưa, khuôn mặt rất xinh, không thấy mắt, tóc búi cài trâm.

Tôi mạnh dạn hỏi:

- Tại sao cô gái lại ở đây và ra nông nỗi này.

Cô gái khóc không nói gì, chư vị hộ pháp cất tiếng nói trầm vang khắp không gian mà tôi không thấy mồm ngài mấp máy:

- Vào năm 930, khi Trung Quốc còn đô hộ Việt Nam, một số quan lại đã bắt con gái trẻ để làm thần giữ của và cô bé này là một trong số đó. Hơn 1000 năm qua cô bé này đã phải khổ sở ở cõi âm. Oán khí chất chồng nên hóa quỷ, tuy làm nhiều việc ác nhưng vì xét thấy bản thân tội nghiệp nên chúng ta mắt nhắm mắt mở bỏ qua. Nay lại liên kết với pháp sư làm việc trái đạo. Nên sẽ bị bắt về cải tạo, còn pháp sư sẽ bị bức tử….

Óa… thì ra qua lời khai thị của chư vị, cô bé này là con quỷ ghê tởm vừa rồi định giết mình sao… chẹp chẹp… đúng là gái đẹp toàn do yêu quái hóa thành.

than giu cua hoa quy, u minh gioi, truyen ma co that

Bụp một cái chư vị hộ pháp và cô bé kia biến mất, để lại tôi và thằng nhóc Nam ở lại.

Có tiếng nói vẳng lại bên tai….

- Hết 1 khắc rồi đó, tranh thủ đi, nhớ không được xen vào những chuyện bao đồng. Việc mình mình làm, việc họ họ làm…

Chư vị đi rồi còn tôi với Nam nhóc, đám vong lang thang giờ từ đâu chui ra như kiến, thấy được uy lực của Phật Pháp nên ai cũng xun xoe với chúng tôi, và tôi có gặp một số người quen ở đây, họ nhắn nhủ về gia đình rất nhiều. Hối tiếc về hồi còn sống vô thần không tin gì, để giờ đau khổ dưới cõi âm, không năng lực, dễ bị bắt nạt, bị sai khiến, đói khổ... Ai cũng muốn được tôi hướng dẫn trì Ngũ bộ chú, hoặc chỉ cho con cháu họ trì ngũ bộ chú để thoát cảnh chết sớm, chết tai nạn….

Tôi chỉ nói:

- Tùy duyên thôi các bác ạ, ai thật tâm cầu đạo cháu sẽ chỉ, còn họ không tin, cháu có hướng dẫn họ cũng không nghe đâu ạ.

Nói chuyện một lúc, tôi phát hiện ra phía xa có ánh sáng kì lạ bất bình thường từ sườn núi. Tôi hỏi mọi người:

- Chỗ kia sao lại vậy ạ?

Có một vong đáp lại:

- Đó là khu đất long mạch, có các quan sai trấn giữ, nhưng đêm nay có mấy pháp sư xuất hồn vào vô hình để đại chiến trấn yểm nhằm giữ đất cho con cháu họ để phát tài phát lộc sau này đó.

Ồ, vậy tôi lại phát hiện thêm 1 điều nữa về phong thủy… còn vụ oánh nhau nữa chứ. Phải đi xem thôi, tôi liền kéo Nam xẹt về hướng đó….

P/s. Trong này ad sử dụng ngôn ngữ chân thật khi suy nghĩ bộc phát, có thể không vừa tai một số bạn nhưng ad muốn giữ cái thật nhất cho mọi người đọc và hòa mình vào khung cảnh lúc đó và tâm trạng ad lúc đó. ..thanks.

---------------------------

Xem tiếp phần 6: Oán hận của thai nhi

Xem trọn bộ truyện ma có thật:

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma