04/06/2021 11:36 View: 2283

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 25)

Đám đông ồn ào tràn tới cũng chỉ vì muốn được nghe thần chú của chư Phật, được hướng dẫn dạy dỗ để trì niệm cho đỡ khổ. Lúc sống nói rát cổ đỏ họng, khuyên kiểu gì đi nữa thì họ cũng toàn lắc đầu bĩu môi, chê ỉ chê ôi, có khi còn đi nói xấu mình như kẻ lừa đảo.

luyen nguc thu phan 25, truyen ma u minh gioi phan 3

Vậy mà khi thân xác bỏ xuống, thì lại ào ào bu đến để xin xỏ, lạy van, hay tự kể các mỗi quan hệ để nhờ vả..

Tôi liếc nhìn đám người đó, và quay lại xem hai vị âm dương hắc bạch sứ có ý kiến gì không, nhưng tuyệt nhiên hai vị chỉ quan sát chứ không làm gì hay có động thái gì.

Có lẽ đây là bài thử của tôi và tôi phải tự xử lý.

Có khá đông người còn sót chút duyên với chư Phật nên giờ khởi lòng cầu đạo, còn đa phần vẫn thờ ơ, hay còn mải gào khóc bỏ chạy khỏi đám sâu nhi đang bám theo ăn thịt.

Sau khi hít một hơi và nuốt cái gì đó nghẹn trong cổ, tôi quyết định bảo mọi người bình tĩnh lại để nghe tôi hướng dẫn cách cầu đạo trì niệm tự giải nghiệp của bản thân. Tôi cố gắng đọc thật chậm, thật rõ để mọi người có thể nghe được, tôi đọc đi đọc lại cho mọi người cùng nghe về Ngũ bộ thần chú một cách rõ ràng nhất

Mấy lần đầu là tôi đọc một mình, sau đó dần dần có tiếng người đọc theo, và rồi lát sau là tiếng của hàng trăm người đọc theo rất hăng say. Thế rồi họ đọc say sưa, trì niệm quên cả chốn ngục tù, từ trên không trung, những cánh hoa sen rơi xuống mỗi ngày một nhiều như hội hoa anh đào Nhật Bản, rất đẹp khi kèm theo ánh sáng của Phật pháp tới nơi tối tăm này.

Kì lạ nhất là mọi người được thay đổi hình dạng, trở nên lành lặn hơn, mặc quần áo đẹp hơn, bản thân họ bắt đầu có ánh sáng le lói trong tâm, vậy là chủng tử của chư Phật đã được thắp lên trong tâm họ

Giữa không trung, chư Phật và chư vị xuất hiện trong khoảng 10 giây rồi từ từ tan biến. Tôi và hai vị âm dương hắc bạch sứ cùng mọi người quỳ xuống đảnh lễ chư vị, trong tâm tôi và mọi người khởi lên một niềm hân hoan khó tả.

vong tim den, ho den dia nguc, luyen nguc thu

Khi đang hân hoan vậy thì đột nhiên giữa không gian xuất hiện vòng màu tím đen, các chữ Phạn chữ bùa quay quanh đó.

Nhiều đứa trẻ mang lòng thù hận nhất xúm xít chạy quanh, tuy nhiên quanh cái vòng tím đen xoay như mắt bão bỗng xuất hiện một kết giới đẩy văng lũ trẻ ra, rồi các quân binh của địa ngục xuất hiện.

Có một vị phán quan tay cầm cuốn sổ, đọc tên từng đứa trẻ một, đọc khoảng gần 10 đứa thì những đứa trẻ đó xếp hàng lần lượt đi vào vòng xoáy, mỗi đứa sẽ có hai quân binh đi kèm, còn lại thì lùi ra xa và cái vòng từ từ biến mất, quân binh cũng biến mất theo.

Thấy lạ, tôi quay lại hỏi hai vị âm dương sứ về hiện tượng vừa rồi. Các vị cười nói:

- Đó là các pháp sư trên trần gian cầu sự bảo trợ của lũ trẻ con này để bảo trợ và trục lợi, nhưng âm có âm luật, đâu phải thích làm gì là làm đâu. Cả ngàn vị pháp sư thật dỏm đang cầu đảo xin mấy linh hồn lũ trẻ này về để làm chuyện cá nhân. Nhưng âm luật xét cái gì lợi cho đại cục mới duyệt. Nên cả ngàn người xin, chỉ có khoảng chục đứa được phép về dưới sự giám sát của quân binh. Để không làm gì quá sự cho phép…

Tôi hiểu sơ sơ vấn đề rồi, chỉ là muốn hỏi kỹ một chút cho rõ ràng hơn nên tôi lại hỏi:

- Sao biết đám đó sẽ được về trần làm bậy, hại người… Mà sao Diêm vương vẫn duyệt cho đám đó về trần làm chi…

Hai vị Âm dương sứ nhìn nhau cười lớn và nói:

- Vô hình thị hiện thì người phàm khó hiểu là phải thôi. Thực ra đám cầu xin lũ vong nhi này giúp sức đều là những kẻ xấu, đều có ý lợi dụng thánh thần và vô hình, và những kẻ đến lúc trả nghiệp, nên vô hình cho phép đám trẻ đó trở về để quấy đảo và hành phạt chúng..

Tôi thấy rối rối rồi đó, có vẻ có một số điều chúng ta chưa rõ, tôi vội vàng hỏi tiếp.

Xin hai vị có thể nói rõ được không ạ.

Hai vị liền đáp:

- Vì hành giả có duyên được xuống đây để học tập và hướng dẫn cho mọi người hiểu về vô hình trong thời kỳ mạt pháp, nên chúng tôi sẽ hé lộ một chút về cách thị hiện của vô hình cho hành giả được biết. Xin hành giả theo chúng tôi.

Tôi quay đầu nhìn lại oa oa địa ngục, tuy có một số người khởi tâm niệm Phật, muốn đoạn tuyệt với nghiệp lực đã gây ra, nhưng còn rất rất nhiều những kẻ mê chấp vẫn đang lặn ngụp ngoài kia, người biển đời và biển âm phủ này. Nếu có một cách gì đó có thể giúp họ khai trí, để họ sống tốt hơn thì tôi sẽ cố gắng. Và đó chẳng phải ý nghĩa của việc xuống đây sao. Biết đâu sẽ có nhiều câu trả lời mà mình và nhiều người còn chưa biết, như lũ trẻ kia sẽ đi đâu và làm gì khi được lên trần…

Tôi nhìn kĩ lại địa ngục một lần nữa rồi khẽ nói:

- Xin hai vị chỉ giúp ạ.

Hai vị khẽ gật đầu….

---------------------------

Xem tiếp phần 27: Sự cứu độ của vô hình (Đang cập nhật)

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm (Hoàng Tùng)

Ma