04/06/2021 11:45 View: 2754

Truyện ma: Pháp sư ký sự (Tập 11)

Hai cụ liền lấy đồ nghề ra gồm những cây cờ mới cóong được viết chữ nho lên đó, chả hiểu ý nghĩa gì. Cắm 8 cây cờ nhỏ đó quanh cây cột mà tên quan tây đã nhảy lên vắt vẻo trên xà nhà. Bốn thằng bạn kia thì được ra lệnh chạy trấn 4 góc, mỗi đứa cầm một chiếc gương lấy nhanh từ mấy bà đầm già son phấn lòe loẹt.

phap su ky su 13, truyen ma


Ngoài sân mọi người vẫn bàn tán xì xào chỉ chỏ, chỉ có cô bồ của viên quan thì đang được day huyệt cho tỉnh lại vì quá sốc. Mọi người đang bàn tán xôn xao thì anh lính lên hớt hải chạy vào vác theo một con mèo đen túm được của một người làng gần đó. Ngày xưa mèo chó nhiều và thả rông chứ không như bây giờ..

Con mèo được mang vào, thầy tàu tranh thủ lúc mọi người đi kiếm mèo và hò hét ngoài sân thì thầy đã kịp dựng một đàn pháp nhỏ trước cửa phòng. Bốn đứa bạn kia đứng 4 góc cầm 4 cái gương, 8 lá cờ cắm quanh phòng như kiểu bát quái trận. Lão quan tây thì cứ vắt vẻo trên xà nhà, miệng cứ rít lên liên hồi. Con mèo được trùm túi vải đưa tới đặt lên bàn pháp. Thầy tàu đốt lá bùa rồi lầm rầm khấn vái, rồi hình như thầy dùng di hồn đại pháp. Vì con mèo từ từ im tiếng, rồi cụ tôi như bị mèo nhập, bắt đầu lắc lư một chút rồi di chuyển bằng 4 chân và nhảy vào giữa vòng bát quái.

Theo hiệu lệnh của thầy, 4 đứa nhỏ liền chiếu gương về phía quan tây làm lão rít lên một tiếng rồi rơi từ xà nhà cao khoảng gần 3m xuống đất nghe cái độp một cái rõ to. Nếu là người thường chắc nằm xụi lợ một đống rồi, nhưng đây lão không sao mà vùng dậy và vừa kêu rít vừa chạy, nhưng 8 cái cờ mỏng manh là thế mà nó chạy hoài không có thoát ra được, thật kì lạ..

Tôi liền hỏi ông tôi, vậy cụ nhập đồng của linh mèo chắc oánh võ kinh lắm nhỉ... tôi mường tượng ra các cảnh oánh võ của jacky chan hay thể hiện trong phim như võ mèo võ rắn... nhưng ông tôi cười lớn nói.

- Y như 2 thằng say đánh nhau vậy, chả ra cái khỉ gì cả... 2 đứa dặt dà dặt dẹo nhào vào nhau rồi lại bung ra. 4 người bạn kia cứ chiếu gương vào lão quan Tây.

Tôi hỏi ông rằng mục đích để làm gì thế, ông tôi có nói..

- Thường thì khi vong ma nhập xác, nếu đánh nhau trực tiếp thì chỉ ảnh hưởng đến xác phàm chứ vong không có bị ảnh hưởng. Giống như tôn ngộ không 3 lần đánh bạch cốt tinh, nếu không đánh được nguyên thần của nó, thì dù đánh nát xác phàm nó cũng chả sao. 4 người chiếu gương là để nó lộ nguyên thần, không dùng kế kim thiền thoát xác bay ra khỏi bát quái trận được.

Tuy 2 ông dặt dẹo đánh nhau như 2 thằng suy quờ quạng nhưng uy lực lại kinh người, từng cái cào cái quờ tuy không trúng nhau nhưng quờ trúng cột nhà hay nền nhà thì y như vuốt gấu cào vào vậy. Sau này dân làng vào làm chứng về các dấu vết của móng vuốt và căn nhà đó giữ 30 năm sau mới sửa lại cho khang trang hơn.

Sau một hồi quần đảo thì tới 12h đêm, giờ cực âm, nguyên thần đã hiện rõ qua kính chiếu yêu của 4 đồng tử, thầy tàu hô cụ B cầm dây ngũ sắc quăng vào người quan tây, không phải như phim Lâm chánh anh đóng ném dây như thòng lọng mà đây là ném như ném rác vào trong thôi. Khiến cho quan tây bị dính chỉ ngũ sắc cứ giật cục lại như bị ấn pause. Tranh thủ cơ hội thì thày tàu nhảy vào giữa trận chiến, đâm một nhát kiếm gỗ xuyên qua người quan tây. Làm đám dân đen bên ngoài và đám quan tây đi cùng, đám bà đầm kêu như cháy nhà... mọi người tinh thần hoảng loạn. Lo sợ trước sự trừng phạt sắp tới của quân Pháp, có thể nó đem hết thanh niên ra bắn bỏ, còn đàn bà thì cưỡng hiếp...

Đám thanh niên làng sợ xanh mặt, còn đám gái làng thì khúc khích cười thầm... vài lần quân pháp vào càn ở làng, bắt bớ con gái trẻ ra cưỡng hiếp. Một hai lần đầu giặc Pháp vào càn mọi người còn te tái chạy loạn chứ về sau này toàn đàn ông chạy. Đàn bà con gái sau vài lần tâm sự và chia sẻ về tội ác của giặc Pháp thì từ đó về sau chị em chạy càn mà cứ gọi là trượt chân ngã để bị bắt lại, kẻ giả ốm chạy không kịp, kẻ quên đồ quay lại lấy... sau trận càn, bắt bớ đánh đập và hiếp đáp đàn bà con gái. Các chị em tuy khóc rấm rứt nhưng.. chỉ khổ mấy ông chồng chả hiểu vì sao. 

Đại khái nỗi lo 2 phái là khác nhau, tuy nhiên khi lão quan tây ngã vật ra, quần áo rách nát do đánh lộn thì thầy tàu từ từ rút thanh kiếm gỗ ra, lính tráng chĩa súng vào mấy thầy trò, còn đám quan lại bu quanh quan tâm xem thương tích. Mà kì lạ làm sao, vết thương không hề chảy máu hay sao cả... và trước mắt đám quan lại đang ngỡ ngàng thì vết thương từ từ liền miệng và lành lặn sau khoảng 30p. Nếu ai đã thấy các lễ hầu đồng có thực hiện nghi thức xiên lình thì có thể hiểu được phần nào. Người ta xỏ que vào mặt vào mũi nhưng hết lễ thì vết thương liền lại như chưa hề có..

Viên quan tây từ từ ngồi dậy xua tay tay bảo mọi người tránh ra đừng manh động. Mọi người dạt hết ra, còn thầy tàu dán một đạo bùa vào cụ tôi hô xuất.. vậy là cụ tôi xỉu liền. Lát sau tỉnh dậy uống nước một lát thì khỏe lại...

Các quan chức mời thầy tàu vào phòng riêng để đàm đạo mất cả đêm mới ra về. Cụ tôi có hỏi nội dung cuộc nói chuyện đó nhưng thầy chỉ ậm ừ... dù sao có ít ngân lượng cũng tốt rồi. Thầy chỉ nói với hai cụ.. cố mà học cho giỏi vì sắp có việc lớn.
...
Hơn 2 tháng sau, một hôm thầy đang ngồi thấy lòng khó chịu liền bấm độn thì biết có khách phương xa tới. Thầy liền sai 2 cụ đi rót nước pha trà. Tầm 30p sau có mấy người ăn mặc lịch sự tới. Sau màn chào hỏi thì thầy mời mấy người vào uống trà đàm đạo. 2 cụ được đứng chờ sai bảo. Qua câu chuyện kể thì mấy người này cũng gốc trung quốc, nghe nói thuộc họ nhà Minh. Thời kì phản thanh phục minh thì giòng họ bên đó đã mang của cải đi cất dấu tại 1 địa điểm bí mật ở vùng núi phía bắc Việt Nam. Cao Bằng... theo bản đồ để lại thì nó thuộc vùng núi gần khu du lịch động ngườm ngao cao bằng..

Đi trong đoàn có 2 người thuộc nhóm chuyên đi đào cổ mộ lấy tài vật, vì bên TQ sau chiến tranh thì thịnh hành dịch vụ đào trộm mộ cổ để lấy vàng bạc... tất nhiên đào mộ cũng chia làm nhiều nhóm nhiều phái và nhiều cấp bậc. Những ngôi mộ vớ vẩn thì đám cắc ké viếng thăm. Còn mộ của các công thần hay các bậc đại trí thường bố trí nhiều cạm bẫy và trấn yểm rất là kì bí. Đám người đến nhờ thầy tàu ắt hẳn khu mộ cổ đó có ẩn tình. Qua lời kể lại của cụ tôi thì ngôi mộ đó là cuộc phưu lưu đầu tiên của cụ khi bước vào lĩnh vực tâm linh...ngôi mộ đó được trấn yểm bởi tà thuật. Thần giữ của...

Rất nhiều nhánh phái tranh nhau món mồi béo bở này, tiền kiếm không ít nhưng trả mạng cũng không phải hiếm hoi gì. Các nhà giàu có gia thế khủng đều lận lưng vài kẻ phong thủy bùa phép giỏi, người Hoa rất kị chết bị đào bới xác bởi theo tín ngưỡng của họ như vậy sẽ là một sự sỉ nhục, đồng thời làm triệt đường tiến thân của con cháu cõi dương gian. Vậy nên không ít người kì công lập lên những ngôi mộ bất hủ về sự kì bí và hung hiểm. Các thầy bà phù thủy và phong thủy cũng dựa vào đây vừa để ngầm khoe tài phép, đồng thời cũng kiếm tiền bạc cho mình. Và tất nhiên có phe yểm thì phải có phe giải, có kẻ chôn thì sẽ có kẻ tìm

Thiện ác luôn song hành bên nhau không bao giờ dứt...

------------------------

Xem tiếp: PHẦN 12: ....BÓNG NGƯỜI TRONG RỪNG SÂU...

Xem trọn bộ: (Tập 1)      (Tập 2)      (Tập 3)      (Tập 4)      (Tập 5)        (Tập 6)     (Tập 7)    (Tập 8)     (Tập 9)     (Tập 10)    (Tập 11)      (Tập 12)     (Tập 13)       (Tập 14)

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma