04/06/2021 11:45 View: 4083

Truyện ma: Pháp sư ký sự (Tập 2)

Cụ tôi thấy cụ B với thân thể của adam đang quằn quại bên thân cây chuối. Theo tôi nghĩ chắc cụ B đang thực hiện câu thần chú khắc nhập trong truyền thuyết, quả chuối dời khỏi cây, và giờ cụ đang cố gắn lại cho nó về cội nguồn của nó ..... chắc gắn nó khó hay sao ấy nên cụ cứ vật vã rên rỉ khổ sở.

phap su ky su 2, truyen ma


Nói sơ qua thì cụ B tuy cùng trang lứa nhưng hơn cụ tôi 4 tuổi, cụ tôi 17 còn cụ B 21, nói về họ thì cụ B là vai e, vì cụ tôi trưởng chi 2, còn cụ B thì nhánh dưới. Hồi xưa thanh niên nhàng nhàng như nhau chứ ko có phân rõ như bây giờ. Nhà ai cũng nghèo nên nhiều người đi tứ xứ kiếm ăn, còn cụ B ở nhà làm nông nên trông vạm vỡ cơ bắp lắm. Mà thời đó phong kiến với quan niệm nam nữ thụ thụ bất thân nên nam nữ ít khi đứng gần nói chuyện với nhau.

Nam nữ gánh phân ra đồng, về gặp nhau đi ngược chiều trên con đường làng, nhiều khi ngại quá tránh, tránh quá mép đường mà té cả xuống mương chứ không rạn như trẻ trâu bây giờ...

Cụ B làm hăng say quá quên cả trời đất, chắc trong cơn mộng mị cụ cảm thấy như anh hùng xạ điêu hay sao ấy, đang cưỡi ngựa nên phi khí thế lắm.

Cụ tôi nhớ lời thầy dạy rằng, ma mị có 2 loại hút dương khí đàn ông. 1 là loại chơi 1 cục... ý là hút 1 lần rồi nạn nhân chết queo luôn, 2 là ám từ từ... hút từ từ cho tới khi nào thân xác hoang tàn không nhận ra rồi chết hoặc dặt dẹo suốt đời.

Ông tôi kéo 2 đồng xu ra khỏi mắt thì lại thấy 1 cô gái trắng nõn đang sử dụng võ công thất truyền của Nhậm Ngã Hành, giáo chủ tà giáo từng làm mưa làm gió khắp Trung Nguyên.... Hấp tinh đại pháp. Còn cụ B dùng lủng lẳng thần kiếm chống đỡ 1 cách yếu ớt. Theo như lời thầy Tàu nói. Nếu không cứu nhanh sẽ bỏ mạng, hay còn gọi là Trụy mã phong... nôm na là trúng gió trong lúc cưỡi ngựa. Hic hic...

Cụ tôi liền lôi trong nải ra 7 cái kiếm nhỏ, cắm thành 1 vòng tròn xung quanh bãi chiến trường của cụ B. Rồi lấy dây kim tuyến ngũ sắc xỏ qua đuôi 7 cây kiếm tạo thành 1 vòng tròn nội bất xuất, ngoại bất nhập. Mỗi cái kiếm ghim thêm 1 lá bùa. Rồi rắc muối và gạo nếp xung quanh tạo thành 1 vòng tròn khép kín chung với vòng tròn kiếm vừa tạo. Sau đó cụ luồn tay vào trong vùng chiến sự của cụ B. Dán 1 lá bùa vào lưng khiến cụ cứng lưng lại, không thể sử dụng tuyệt chiêu ..biển sóng dạt dào được nữa.. dán 1 cái chỗ xương cụt cho dương khí khỏi ra ngoài. Thêm 2 lá chân và tay là cụ B nằm xụi lợ như cây chuối.

Rồi cụ cầm chân cụ B kéo từ từ ra ngoài, vì bỏ đồng xu âm dương ra nên trước mắt cụ vẫn là cô gái phía trong vòng ôm ông B. Nhưng khi phát hiện ông B đang bị kéo ra ngoài thì cô gái đó quay lại vào hét ầm ĩ, khuôn mặt là 1 đám thịt chảy rữa, không thấy mắt đâu, lưỡi dài thè lè ... rồi nhao ra vồ lấy cụ tôi làm cụ tôi sợ té lăn cù xuống rãnh cỏ.

Nhưng ma nữ bị muối, gạo nếp với dây ngũ sắc đánh bật vào phía trong nên càng điên cuồng gầm rú, cụ tôi lấy nắm muối ném vào con ma làm nó thụt lùi lại, tranh thủ cụ tôi vòng qua phía bên kia túm lấy 2 tay xụi lợ của cụ B mà kéo. 2 tay ra được khỏi vòng thì không sợ nữa mà kéo cật lực cho ông B chui dưới dây ngũ sắc tụt ra ngoài. Khi ra ngoài rồi cụ tôi còn kiếm cái quần của cụ B rơi ở đâu mà quấn vào người cụ B. Dán thêm mấy bùa vào người rồi vác cụ B kéo về chỗ ban đầu cụ ngồi. Đợi tới gà gáy thì vác lối ruộng đi tắt về cho mọi người khỏi thấy. Đưa thẳng về nhà Thầy... gần trưa mới dám ra lấy mấy cây kiếm về. Giữa vòng là 1 thân cây chuối thủng lỗ chỗ...

Thầy Tàu nhìn cụ B ngủ mà lắc đầu ngao ngán, dù sao cũng khó mà trách được 1 nam thanh niên đang sung sức như vậy. Ngày hôm sau, vì ma sát qua lớn nên của cụ B sưng to như cái phích, mất cả tuần không đi lại được.

Hơn chục ngày sau nó đỡ rồi mới sang làng bên chơi, còn bị trai làng khác đe đánh vì cái tội... qua làng chúng tao mà dám đi khệnh khạng.
Của đáng tội là cụ không khép được chân vào...

Nên dấu chuyện này mất mấy chục năm, không dám kể với ai. Còn Thầy tàu bấm tay biết được sẽ vậy nên coi như cho đám học trò 1 bài học thôi.

Mấy bữa sau cụ B không đi cùng được nên cụ tôi phải đi 1 mình mấy ngày liền, và đúng ngay đêm rằm trăng sáng, cụ lại có trải nghiệm thứ 2 với cõi vô hình khi đêm đó đụng độ...

------------------------

Xem tiếp: PHẦN 3: CON BÙ NHÌN RƠM

Xem trọn bộ: (Tập 1)      (Tập 2)      (Tập 3)      (Tập 4)      (Tập 5)        (Tập 6)     (Tập 7)    (Tập 8)     (Tập 9)     (Tập 10)    (Tập 11)      (Tập 12)     (Tập 13)       (Tập 14)

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma