04/06/2021 11:45 View: 3033

Truyện ma: Pháp sư ký sự (Tập 7)

... Anh lính to cao nhào tới với nắm đấm to như cái bánh xe bò, khi nhập vào khu vực sân ông thầy đã vẽ bùa thì tự nhiên cứ loạng choạng rồi té nhào xuống đất. Anh lính cố nhào lên để tấn công mấy lần nhưng đều như vậy cả, đều loạng choạng như thằng say rồi té lăn cù ra đất, một lát thì nằm im luôn.

phap su ky su 7, truyen ma

Quan tây thấy quê hàng nên hất hàm cho 3 4 anh lính đằng sau lao lên tấn công một lượt, mấy anh lính kia ban đầu thấy ông thầy nhỏ bé nên cũng ngại ra tay, ai dè thấy anh lính đầu tiên bị như vậy nên không dám coi thường liền nhào vào tấn công cùng lúc. Nhưng kết quả cũng như anh đầu tiên, tất cả cứ loạng choạng rồi té nhào cả.

Sự việc mắt thấy tai nghe trước mắt tất cả bá quan văn võ chứ đâu phải chỉ một người.

Tất cả mọi người đều im phăng phắc vì sợ cái tâm linh diễn ra trước mắt, 4 5 anh lính to con mà không tài nào đánh được một ông già nhỏ bé đứng im giữa sân, cứ lao tới gần là giật đùng đùng rồi té ngã (y như võ công của Kiệt cá chình, hay Kiệt ác quy mới nổi thời gian qua).

Quan tây và mấy bà đầm mắt chữ A mồm chữ O không thể tin vào mắt mình nữa. Một quan tây đứng phắt dậy rút khẩu súng lục chĩa về phía cụ nói một tràng tiếng pháp.. a lê mông te.. gì gì đó...

Theo lời người thông dịch viên thì lão quan tây nói đại ý là ông thầy dùng thuật thôi miên hoặc xài hương hoa có thuốc mê thuốc ngủ, mấy anh lính lao đến gần hít phải thì dính thuốc nên không thể chiến đấu, còn ở cự ly xa như này, với vũ khí Tây phương thì chỉ có chết, phép thuật có đấu lại vũ khí Tây phương không... hê hê hê...

Há há há... he he he...hô hô hô...

Cả đám quan lại nghe có quan tây nói có vẻ hợp lý liền cười rộ lên tán thưởng, xôn xao bình luận. Ông thầy không nói gì cả, chìa một tay về phía trước ý nói xin mời. Thích thì cứ xài súng... ông đaay đếch sợ.

Lão quan tây nhìn quanh một lượt đám cường hào rồi mạnh dạn chĩa súng về phía ông thầy bắn đùng một phát. Nhưng lúc bắt đầu bóp cò thì chợt có một lực vô hình đẩy dịch cái tay ra hướng khác khiến viên đạn không có trúng ông thầy. Sau một chút ngạc nhiên thì ông bắn liền 3 4 phát nữa... tiếng súng nổ đinh tai... đùng đùng đùng... nhưng cũng như lần đầu, lại có lực vô hình nào đó đẩy tay ông đi lung tung nên bắn hoài không trúng.

Ông ta bắn 2 3 phát nữa cũng không trúng cho tới khi hết đạn súng kêu lạch cạch... ông nói với thông dịch viên là cố tính bắn trượt vì ông không muốn giết người. Đám cường hào và bà đầm già cười ré lên khen ông quan to nhất ở đây là từ bi, đã tha cho kẻ hèn.

Ông thầy lúc đó suy nghĩ một chút, mấy kẻ vô thần ngoại đạo và chỉ tin Chúa như này, không chịu mở lòng chấp nhận những điều ngoài giáo lý kinh sách, nếu không cho chúng mở mang tầm mắt thì sau khó hành đạo. Nghĩ rồi ông rút một lá bùa ra, đốt lên rồi chắp 2 tay lên trán đọc thầm một tràng câu chú... chỉ chưa đầy một phút.

Ông xuống tấn như 1 con hổ đang chuẩn bị vồ mồi, miệng gầm gừ... phía ngoài hàng rào nhà ông Cai tổng, mọi người nghe tiếng súng đã túa đến xem xì xào bàn tán. Thật là chúa nhiều chuyện.

Ông thầy sau khi có thần hổ nhập xác thì nhanh nhẹn vô cùng, vụt một cái đã tiếp cận đám quan tây, bằng hai cú đá đã phá tan cái bàn uống nước. Ba tên quan tây ngồi cùng bàn là lính lê dương, cao to trên 1.8m. Được tập huấn kĩ càng để đi đánh trận nên võ thuật khá cao chứ không như đám bị thịt cường hào ở đây. Khi thấy ông thầy lao tới liền bật dậy thủ thế và chiếc bàn vỡ tan thì đồng loạt tấn công ông thầy nhưng đánh toàn trượt... và bằng 3 cú đá, 3 tên quan tây bắn về 3 góc như ta đá cái gối. Văng vào tường và nằm xụi lợ luôn... mấy mụ đầm kẻ thì hò hét bỏ chạy... kẻ thì ngất xỉu thật là hỗn độn.

Ông thầy xả lễ và trở lại bình thường, tiến đến giúp đỡ mấy ông Tây, không ai có thể ngờ một ông cụ cao to gần 1.6m nhỏ nhắn mà khi có chư vị thần thánh nhập xác lại có thể oánh 3 thằng Tây cao to hơn 1.8m đã được đào tạo bài bản gục một chỗ chỉ bằng mấy cái đạp.

Dân làng ồ lên hoan hỉ lắm, vì ai cũng ghét lũ cướp nước và bán nước này, đồng thời ngưỡng mộ phép thuật của thầy tàu. Các cụ đều hi vọng sẽ học được phép này của cụ cho người người khỏe mạnh, một bà hồ hởi bảo chồng:

-  Ông xin thầy học phép này cho chân cẳng khỏe mạnh, rồi đi cày ruộng thay trâu là tốt nhất..

Híc... mấy bà xin khôn quá, may chưa xin thêm cái gì khỏe mạnh nữa. Không thì tăng dân số không phanh.
...
Tôi hỏi ông tôi về phép đó, nó tương tự như võ quyền thề sau này ngoài bắc, hay thất sơn thần quyền trong nam. Ông tôi xác nhận là đúng, và tôi cho rằng... ông thày tàu sau này lang bạt vào tận xì gồn.. không biết có liên quan gì tới môn võ bùa rộ lên một thời trước năm 1975 không. Nhất là những năm 60 đến năm 1975, đảng Đại việt đã dùng thần quyền để quảng cáo và chiêu mộ thành viên để đào tạo các chiến sĩ cách mạng.

Trở lại nhà ông cai, sau khi cụ hà hơi khoán bùa thì 3 ông tây tỉnh lại, đỡ đau hơn và có vẻ coi trọng ông hơn. Còn cụ tôi và cụ B hăm hở đi dọn mấy cài bàn bị gãy. Tranh thủ bốc nhón đồ ăn rơi vãi, không ai để ý là cho vào mồm ăn vụng... ông Thầy liếc mắt cau mày ý nói: Miếng ăn là miếng nhục....

Cụ B chỉ miếng thịt và ra hiệu... miếng nhục nhưng là cục thịt nạc...

Ông thầy thở dài ngán ngẩm... thôi thì kệ cha chúng nó.

Sau khi dọn dẹp và bày bàn trà đàm đạo trở lại, các anh lính cứ đến gần ông Thầy xun xoe, họ không hiểu sao vừa nhao đến chỗ cụ thì xây xẩm mặt mày rồi té ngã, còn mấy ông Tây thì thấy cụ co chân đá rất bình thường, có thể né được mà 2 chân như có người giữ chặt nên không di chuyển được để dính cú đá của ông thầy, cú đá nhẹ mà sao nặng tựa ngàn cân khiến 3 quan tây đều xỉu...

Phía bên kia thuộc đất nhà ông Cai tổng mọi người đi chôn cô H đã về. Ông thầy và 2 cụ tôi ngồi nói chuyện tâm linh cho gia đình ông cai nghe, gia đình ông Cai cũng muốn tìm hiểu tại sao tai họa lại giáng xuống nhà ông bà. Nhất là có tiền có của mà con cái đẻ ra cứ chết, có cô H thì giờ như vậy.

Cụ tôi bấm tay và hẹn 3 ngày nữa, tới ngày 30 âm sẽ tiến hành làm thuật đánh đồng thiếp cho 1 người thân của cô H đi xuống dưới tìm cô. Vì linh hồn cô không phải chết bình thường mà bị quỷ thần bắt đi... càng để lâu thì lành ít dữ nhiều cho cả người nhà nữa.

Mấy đám quan chức tò mò hỏi, vậy sao các thầy nói âm binh kéo đến đông lắm mà làng ta cũng chỉ xảy ra có chút chuyện chứ không đến nỗi xảy ra to chuyện.

Ông thầy không nói gì, cụ B nhanh nhảu...

- Vì ngay hôm đó, cụ tôi đã chạy 4 hướng chính dẫn về làng dùng phép triệu thỉnh chư vị hộ pháp trấn 4 góc của làng nên âm binh không vào được, còn con quỷ này vào được vì có Minh vương lệnh... cho phép về trả oán.

Nếu ông thầy không nhanh tay trấn 4 góc thì trong làng hôm nay đã xảy ra đại kiếp vì trong ứng ngoại hợp của lũ âm binh... vì thầy xăng xái chạy đi trấn yểm nên mới đến trễ... và chân dẫm cứt trâu không chỉ 1 lần.

Các quan tây thông qua thông dịch viên hỏi ông thầy về nghề phù thủy và những điều huyền bí trong nghề phù thủy (phương Tây gọi tất cả là phù thủy). Ông thầy nhấp ly trà rồi nói.

- "Phù thủy có phép luyện âm binh, âm tướng, thường đêm khuya đến những nơi tha ma mộ địa, đốt hương khấn khứa, luyện phù luyện phép, để cầu cho các âm hôn phải theo hiệu lệnh của mình… Thầy phù thủy cũng có phép làm bùa yêu, bùa mê. Bùa yêu làm cho hai người ghét nhau phải thương nhau. Bùa mê làm cho người tỉnh trở nên mê mẩn, có khi hóa điên dại, phải có bùa mới hết. Người ta cũng lại nói rằng các thầy phù thủy có lắm phép kỳ lạ, sai khiến nổi âm binh làm những việc của người trần, nhưng phần nhiều thực hiện về đêm: sai âm binh đi tát nước vào ruộng, sai âm binh đi ném đá, gạch vào nhà người khác… Những thầy phù thủy mỗi khi điều khiển âm binh xong phải có lễ khao quân, nếu không âm binh sẽ phản lại đánh trả thầy, và mỗi khi sai âm binh thầy phù thủy phải canh chừng đừng để trời sáng, phải thâu âm binh về trước khi có ánh dương ló ra. Bị lộ thiên cơ, nghĩa là bị người trần trông thấy vào ban ngày, âm binh cũng đánh trả thầy”

... giải thích tùm lum nữa...

Cả đám nhà ông cai nghe xong đều sợ hãi ngồi im, vì thấy còn nhiều điều kì bí, mấy bô lão thì ra sức vuốt râu, gia nhân te tái chuẩn bị đồ ăn mời các quan chức và những người dự đám ma cô H ăn uống, ko quên biếu ông Thầy ít ngân lượng..

Hẹn 3 ngày nữa vào 9h tối thì bắt đầu làm lễ....
1
2
3
Tới ngày làm lễ... và bây giờ là 9h...

------------------------

Xem tiếp: PHẦN 8: ....CÕI ÂM (Tiếp)...

Xem trọn bộ: (Tập 1)      (Tập 2)      (Tập 3)      (Tập 4)      (Tập 5)        (Tập 6)     (Tập 7)    (Tập 8)     (Tập 9)     (Tập 10)    (Tập 11)      (Tập 12)     (Tập 13)       (Tập 14)

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma