04/06/2021 11:45 View: 2794

Truyện ma: Pháp sư ký sự (Tập 10)

Khi đám cô hồn phát hiện ra có 2 người đang lướt tới, chúng đoán là tới cứu người nên ùa ra ngăn cản. Con ngựa của ông Cai vừa cưỡi thấy hò hét liền cong đít chạy mất, vèo 1 cái nó đã mất dạng vào mấy khúc cua quanh núi đá mờ mờ sương khói.

phap su ky su 10, truyen ma

Để tránh đám cô hồn phát hiện ra ông Cai nên 2 cụ liền lao vào ứng chiến. 2 bảo vật mà thầy tàu đưa cho 2 người gồm 1 đuôi cá đuối và 1 thanh kiếm gỗ dưới âm ty này phát huy tác dụng. Dưới niệm lực của thần chú ẩn vào 2 pháp bảo qua bao năm tháng của thầy tàu thì 2 pháp bảo hiển lộ thần uy, biến thành 1 cây roi vàng và 1 thanh kiếm báu. Cây roi vàng phát sấm sét kinh người, xoẹt tùm lum, xoẹt tới đâu đất đá nổ văng váng trời. Còn cây kiếm thì chém tới đâu lửa cháy đì đùng tới đó.

Tuy nhiên 2 cụ lần đầu tiên xuống âm nên chưa quen sử dụng pháp bảo, phần vì lần đụng trận lại có biết võ vẽ gì đâu ngoài mấy miếng mèo quào tự học ở đình làng nên khi lâm trận chỉ biết quơ lung tung. Mặc kệ tên bay đạn lạc, muốn trúng đâu thì trúng.. sấm sét giật nổ liên hồi, lửa cháy khắp nơi mà đám âm binh cô hồn sau giây phút luống cuống ban đầu, liền biết gặp gà nên liền triển khai thế trận để bao vây 2 cụ. Dù sao tụi nó cũng là 1 đám cô hồn khi sống quen với đấm đá, quậy phá... chết thì cũng tụ bạ đi gây chuyện nên cũng có kinh nghiệm hơn nên cuộc chiến đấu cũng gay cấn vô cùng. 2 bên đều sử dụng năng lực tâm linh để tấn công và phòng thủ, không bên nào chịu nhường bên nào. Sau 1 lát chiến đấu thì 2 cụ bắt đầu quen việc sử dụng vũ khí nên dần chiếm được tiên cơ, áp đảo dần lũ cô hồn dã quỷ.

Nhưng bất chợt con quỷ trùng đầu đàn xuất hiện..

Ông Cai liền chen vào kể: tôi núp ở sau tảng đá thấy đánh nhau quá trời, sấm sét lửa cháy ầm ĩ cả lên chả biết ai với ai. Đột nhiên từ sau khu núi đá, 1 con quỷ khổng lồ xuất hiện, nó cao như đống rơm, cầm cây chùy sắt to đùng nhưng di chuyển nhanh nhẹn lắm, từ xa nó bay vèo tới vung chùy đập tới tấp vào 2 cháu đây khiến 2 cháu ngã bổ nháo nhào, tôi sợ quá cũng ngã ngửa ra, suýt té đái ra quần...

Mọi người ồ lên... có phải lúc thấy 3 người té nhào ra đất khi đang làm lễ xuất hồn hay ko. Hay ghê, cõi âm hồn gặp chuyện, cõi dương thân xác cũng vạ lây theo ngay.

Cụ B chen vào... thế mới nói mất 3 hồn 7 vía đó. Nó giữ nơi cõi âm thì cõi dương ngơ ngẩn, hồn cõi âm bị hành phạt thì cõi dương cũng đau nhức.

Chí lý quá... các cụ gật gù khiến cụ B khoái lắm nên hăm hở kể tiếp.

Khi con quỷ trùng xuất hiện, nó nhảy bổ vào vung chùy đập túi bụi làm tụi con xoay xở không kịp, vả lại lần đầu xuống âm thấy 1 con quỷ thật sự trước mặt làm tụi con cũng hoảng sợ, chân tay luống cuống, chống cự yếu ớt nên đòn đánh không còn uy lực nữa..

Trông nó thế nào hả cháu... mấy người tò mò hỏi..

- Trên này chúng ta thường nói đám đầu trâu mặt ngựa để ám chỉ quỷ sai cõi âm chuyên việc bắt bớ hành phạt người, còn con quỷ trùng này đầu như con dơi, người nó thì như con sói, lông lá bẩn thỉu, âm khí tỏa ngùn ngụt.. 2 tay móng vuốt sắc nhọn và chùy sắt to đùng, chúng con cũng chỉ quan sát được nhiêu đó chứ xong rồi nó tấn công ghê lắm, linh lực nó mạnh nên chúng con tấn công lại không si nhê gì cả, may mà ...
May sao... may sao... mọi người hỏi dồn dập. Câu chuyện đã mở ra 1 góc nhìn mới cho những người vốn vô thần trước đây. Bởi không có lý do gì mà 3 người kể giống nhau từng chi tiết và rất logic, không có việc gà bài trước hay bàn bạc trước... vậy chỉ có thể nói, câu chuyện này là thật, 3 người cùng chứng kiến ở thời điểm đó.

Cụ tôi kể tiếp... khi chúng con đang bối rối không biết phải làm sao thì bất chợt phía trên không trung xuất hiện những lá bùa nhỏ bay tới. Nó bay tới dính vào quỷ trùng và phát nổ như lựu đạn khiến quỷ trùng phải thối lui, đám cô hồn thấy vậy liền ào vào tấn công giải vây cho sếp của chúng tiếp tục tấn công chúng con...trận chiến lại nghiêng về phía thần trùng. Ngay lúc đó từ trên không chợt bay xuống 4 vị đồng tử, ăn mặc như phái tiên gia, trấn 4 góc của trận đấu, 4 vị này ...

Hí hí hí... 4 thằng bạn cùng làng của 2 cụ cười hí hí vì được nhắc tới. Khi thầy tàu bảo 4 đứa nhảy vào cứ 2 đứa kèm 1 cụ thì dưới âm qua lời chú của thầy đã tạo nên 4 vị đồng tử..

Ông Cai lại nói...4 vị này ngồi thiền 4 góc, tạo ra 1 cái vòng gì đó không cho đám âm binh cô hồn nhảy vào trong phá rối, đồng thời không cho quỷ trùng chạy ra ngoài. Mỗi người 1 màu sắc nhìn rất kỳ lạ...

Mọi người lại ồ lên ... phiên dịch vừa há mồm nghe vừa dịch lại 1 cách liến thoắng cho kịp câu chuyện. Còn 4 nhân vật chính thì đang mải nhai nhồm nhoàm.

Thầy tàu nói thêm vào... từ xưa tới nay ngũ hành tương sinh tương khác vốn là chân lý của đạo gia, dù là âm hay dương cũng không chạy khỏi nguyên lý đó. Nên 4 đồng tử xuống dưới đó trấn 4 góc tượng trưng cho KIM MỘC THỦY THỔ... còn 2 người trong trận là HỎA. Khi hợp đủ 5 hành rồi thì sẽ sinh ra sức mạnh cực lớn. Bởi phía đối phương chỉ có 1 hành KIM thôi, tôi quan sát thấy quỷ trùng hành kim, dùng chùy sắt nên tôi đưa 4 đồng tử xuống để trấn 4 góc, không cho nó chạy và gia tăng sức mạnh của Hỏa, trấn áp KIM... và may mắn đã thành công nên...
Cụ B hồ hởi nói.. khi có 4 thằng kia xuống, tự nhiên thấy người rất sung mãn, thanh kiếm của con vung đến đâu lửa cháy hừng hực tới đó, trong cái vòng tròn úp như nồi cơm thì quỷ trùng y như con gà nướng, chạy ko thoát được...

Gọi là kết giới ... cái j mà nồi úp... thầy tàu nhắc.

Vâng, còn sấm sét cứ dội lung tung trong đó kiểu gì chả trúng quỷ trùng. Nó chống cự cũng dữ dội mà không thoát được, nhiều lần nó lao tới tấn công 4 thằng kia mà luôn bị những đạo bùa và lực vô hình đẩy lui. Lát sau nhân nó xuống sức nên tụi con mới đâm đc kiếm vào người nó, 2 cái cùng đâm vào nên 1 chút nó cháy queo luôn...

Nhìn lại thì nó là tinh con chuột, ăn nhiều thịt người chết ở mồ mả rồi hấp thụ oán khí biến thành quỷ trùng, những cô hồn đi theo nó toàn là những người chết bị nó ăn xác và khống chế. Khi nó chết chúng con mới dời kết giới đi sâu vào phía sau núi giải cứu cho cô H.

Dưới đó ma quỷ hay như cô H sao ko biến hóa, thoắt ẩn thoắt hiện mà trốn đi, chứ ma trên này thoắt ẩn thoắt hiện mà...1 nam thanh niên bức xúc lên tiếng..

Thầy tàu cười nói... đó là họ lên cảnh giới của chúng ta mới làm được vậy, chứ về cảnh giới của họ thì không có làm được gì hết. Như 1 con chim chỉ bay được trên trời, xuống nước là thua luôn...

Cô H đã được cứu, khóc lóc và nói chuyện với ông Cai, ông Cai đi âm đã hiểu ra nhiều điều, chết chưa phải là hết nên cũng thấy day dứt về việc của mình đã làm nên cũng có nhã ý buông bỏ hết để đi tu chuộc tội.

Mấy vị quan tây nghe vậy thì biết vậy chứ ko tin lắm, nói chung là nửa tin nửa ngờ nhưng có 1 số vị ko tin ra mặt... bĩu môi dề mỏ tỏ ý nghi ngờ tính chất buổi lễ trên...mỗi người 1 ý khiến căn phòng trở nên xôn xao. Kẻ nói lũ trẻ và ông Cai ko có lý do gì để nói dối. Kẻ thì nghĩ có thể là 1 dạng thôi miên... kẻ thì tin câu chuyện trên là thật. Khi câu chuyện đang rôm rả thì bất chợt có 1 vị quan tây mắt long sòng sọc, đứng phắt dậy rút khẩu súng col đeo bên mình và gào lên bằng tiếng Việt dù ông ta chả biết nói tiếng việt bao giờ.....

Ta sẽ giết hết chúng mày, tao sẽ giết hết...

Mấy người lính hầu cạnh đó vội giữ chặt ông ta, giằng tay hướng lên trên làm ông ta bóp cò nổ mấy phát súng lên trời vỡ mấy hòn ngói. 1 người giằng được súng của ông ta thì ông ta hất mạnh 1 cái khiến mọi người ngã ngả ngã nghiêng...ông ta lao ra giữa nhà rồi bò bò bằng 4 chân. Miệng không ngớt gào lên... giết hết, giết hết, tao sẽ trả thù...

Mọi người ào tới định khống chế thì thoắt 1 cái ông ta lao mình lên ngồi giữa xà nhà cười lên khành khạch. Thầy tàu vội nói lớn... 2 thằng cu đâu, lập trận, còn ai đi kiếm giúp tôi 1 con mèo đen vào đây... nhanh..

Mấy bà đầm và đàn bà nói chung gào hét chạy búa xua như gà gặp cáo. Còn đàn ông thì dạt hết ra ngoài.. chỉ có thầy tàu và 2 cụ ở trong phòng. Thày tàu nhắc lại..lập trận..

------------------------

Xem tiếp: PHẦN 11: .... BÍ MẬT NGÔI MỘ CỔ...

Xem trọn bộ: (Tập 1)      (Tập 2)      (Tập 3)      (Tập 4)      (Tập 5)        (Tập 6)     (Tập 7)    (Tập 8)     (Tập 9)     (Tập 10)    (Tập 11)      (Tập 12)     (Tập 13)       (Tập 14)

Bản quyền thuộc về tác giả Hoàng Tùng

Ma