04/06/2021 11:36 View: 1968

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 11)

…Khi Vương chắp 2 tay lên trán khấn xin và trì Ngũ bộ thần chú được một chút thì tôi thấy phía trên bầu trời thấp thoáng bóng vị thiên tướng mặc bộ giáp sắt màu trắng khổng lồ, bên cạnh là con rồng lớn ẩn hiện bay vòng quanh. Vị thiên tướng này là người tôi đã nhìn thấy khi Vương làm lễ điểm đạo, là chư vị độ của Vương, nay thấy học trò lâm nguy cầu xin nên hiện thân cứu giúp.

luyen nguc thu phan 11, truyen ma kinh di, co that, u minh gioi


Sau khi ẩn hiện một xíu thì vị Thiên tướng như đạo hào quang xẹt nhanh xuống và nhập vào người Vương rắm làm Vương hự lên một tiếng rõ to. Lúc này Dã nhân sư đã từ xa lao sầm sập tới… Vương rắm hai mắt mở to hiện rõ nộ khí… Hai tay chập vào nhau… hỏa đao phát lửa cháy ngùn ngụt… miệng hét lên một tiếng “OM”… vang khắp chiến trường rồi vung đao xả thẳng về phía trước dù cách Dã nhân sư hơn 50m.

Ánh đao hóa hiện khổng lồ chẻ một nhát xả dã nhân sư làm hai mảnh văng ra hai bên, dã nhân sư đang đà lao đến nên hai mảnh xác khổng lồ đổ ềnh xuống, trôi một đoạn mới dừng lại được… Hỏa đao khi sử dụng ra mang theo ánh lửa hừng hực nên xác dã nhân sư bắt lửa cháy ngùn ngụt rồi từ từ tan vào hư không…

Lính bên ta hô vang quá trời, bài thơ lại được đọc ầm vang lên … rúng động lòng quân…

CHÚNG BAY SẼ BỊ ĐÁNH TƠI BỜI…

luyen nguc thu phan 11, truyen ma kinh di, u minh gioi phan 3

Tôi gọi tên truyện là LUYỆN NGỤC THÚ… vì luyện ở đây là tu luyện, tinh luyện, nâng cấp… còn ngục là địa ngục…Luyện ngục thú nghĩa là nâng cấp, đào tạo và huấn luyện thú địa ngục, nôm na là vậy…

Tôi ấp ủ đặt tên truyện là vậy khi mà tôi thấy vị Thiên Tướng trong thân vương rắm sau khi một đao chẻ gọn Dã nhân sư thì hai tay bắt nhiều ấn khế nhanh như máy, miệng đọc một tràng tiếng Thiên không hiểu nổi…

Sau đó trổ thần uy, dậm mạnh chân xuống đất, người phát quang sáng rực, chữ Phạn bay quanh người… Hai tay ông đưa về hai phía có Kim sư điểu và Bọ quỷ.. phóng luồng hào quang về hai con thú… rồi ông kéo hai tay đập mạnh vào nhau… Phía ngoài kia, kim sư điểu và bọ quỷ đang tè le nơi vách núi như bị một lực hút kéo bay chụm lại và đập vào nhau ... nổ bùm một cái hào quang sáng rực.

Khi hết hào quang, trước mắt tôi hiện ra một con thú tôi không biết gọi là gì, thân dưới là sư tử có cánh, nửa trên là thân người với hai tay như hai chiếc kiếm của con bọ ngựa, nhìn đã thấy luy lực rồi…

Sau khi Dã nhân sư bỏ mạng, Thiết ngưu quỷ có phần nao núng nên chần chừ đứng lại…

Kim sư điểu được nâng cấp lên, người nó vằn vện những họa tiết kì lạ trên thân, Vương rắm phát động một cái, nó lao đến Thiết ngưu với tốc độ cực nhanh. Thiết ngưu quỷ vung rìu lên định phản đòn mà không kịp… một kiếm nhanh như gió xả cụt hai tay của thiết ngưu rồi lập tức hai kiếm đã xiên chả Thiết ngưu… lên lơ lửng.

Sau khi xỏ vào người Thiết ngưu hai kiếm thì một ngọn lửa bùng cháy như phốt pho hóa Thiết ngưu vào tro bụi…

Trống hai bên vẫn giục liên hồi nhưng bên ta có phần hào hùng quyết liệt, lòng quân đồng lòng thấy rõ… bên Tung của xua Sói địa ngục lên tiếp chiến Tuấn ve sầu…

Tôi lần này nhìn sang Tuấn, thấy cậu ta vẫn đang trầm ngâm trì chú, các cột chữ biến hiện không ngừng, các chữ màu ánh vàng như bay lượn giữa hư không rồi từ từ quấn quanh Đại thánh, đại thánh cũng từ từ biến đổi… Không còn là hình ảnh hình thành từ niệm lực mờ tỏ nữa mà giờ như một thực thể… xuất hiện 3 đầu 6 tay, mặc giáp trụ… cầm 3 gậy. 1 gậy băng, 1 gậy hỏa, 1 gậy sấm sét…

Sói địa ngục hình thành từ lửa hỏa ngục và sự sân hận của con người nên cơ thể như dung nham nóng chảy, dòng dung nham này lỏng nên lúc nó tạo thành một đầu, lúc hai đầu, lúc ba đầu… nói chung biến hiện quái dị tùy tâm ý. Tôi cũng không hiểu sao với quỷ ngục thú cỡ này mà bên TQ vẫn có thể thu phục được. Tuy nhiên hai bên đã nhao vào chiến đấu..

Bóng hai người quần thảo nhau rung động cả khu vực… mỗi lần đại thánh quật trúng Sói, dung nham văng tứ tung hàng mấy trăm mét khiến quân hai bên đều dạt ra xa quan sát và hò reo chứ không dám đứng gần.

Tuấn lại họa bùa lập “Thủy Ngục” nhốt sói địa ngục vào đó. Như lần trước, Sói tạo độ nóng phá thủy ngục nhưng lần này Đại thánh cắm gậy băng vào Thủy ngục khiến cả khối nước bao quanh Sói lửa bị đông cứng lại. Đây là một cuộc đấu phép, nếu Sói linh lực cao hơn thì sẽ hủy được băng ngục.

Rất tiếc bản thân con Sói chỉ là một đống lửa chứ không phải pháp sư, còn hàng trăm pháp sư bên kia đâu thể hơn được chư vị thánh thần. Nên sói lửa bị phong kín trong băng và gậy chứa sấm sét bạo lôi… của đại thánh. Điều này khiến Sói lửa khổng lồ tan thành tỷ mảnh băng đá văng tùm lum, binh lính 2 bên la oai oái vì dính miểng.

Tôi nhìn thấy 2 người được chư vị tá vào họa bùa mà thấy ham ghê

Đột nhiên tôi nhớ tới bản thân mình trong quá trình tu học cũng được Tổ, Thầy thưởng lá phép… sư huynh dặn tôi chép 90 lần mỗi lá nên cũng nhớ được ít nhiều… tôi cố tĩnh tâm rồi nhớ lá phép nào đơn giản nhất để họa vào không gian. Tôi nhớ Thầy có dạy… mỗi lá phép là một cột mốc đánh dấu tự tinh tấn trong tu học, và cũng sẽ được chư vị hộ độ, dạy dỗ thêm trong vô hình..

Tôi nín thở và bắt đầu họa vào không khí… mẹ cha ơi… viết đến đâu nó in luôn giữa không trung… tôi viết nhanh dần và chả mấy chốc hoàn thành xong lá phép. Sau khi xong thì các chữ bắt đầu phát sáng rực rồi lá phép từ từ phân thân ra thành 8 lá khổng lồ giống nhau bay vèo về phía Xích hống.

8 lá cắm “sầm sầm sầm…” quanh Xích hống, Xích hống điên cuồng cào cấu mà chả nhằm nhò gì.

8 lá phép bắt đầu quay tròn xung quanh Xích hống, rồi dần dần quay như cối xay gió. Các chữ bùa rực lửa và bốc cháy ngùn ngụt… kết cục ai cũng biết. Xích hống bị nướng chín trong đó, tan thành tro bụi…

Tôi cũng há hốc mồm, ai dè mấy lá phép tôi được thưởng uy lực dữ vậy….

Lần này, binh sĩ bên ta hò reo như sấm động… khua chiêng gõ mõ quá trời… hình như đây là lần đầu tiên áp đảo bên Tung của hay sao ấy. Nghĩ tới đây tôi đã thấy nhụt chí rồi, chắc mọi lần toàn thua… hic.. mà cũng phải, bao đời nay TQ oánh VN lần nào chả thắng, rồi lâu lâu VN mới giành lại được.

Giờ nhìn dưới âm, quân nó đông như kiến, bằng 10 lần VN. Chưa kể nó còn được chính phủ hỗ trợ, cử cả mấy trăm pháp sư xuống để hỗ trợ. Đám này chắc kém cỏi nên đi tập thể, hoặc chúng nghĩ VN không có sự chuẩn bị nên tập kích… mà nói gì cũng được. Chúng muốn chiếm VN nên sẽ tìm mọi cách để xâm chiếm chứ không bao giờ từ bỏ ý định.

Ba chúng tôi tiến sát lại gần nhau, khô lâu đại sĩ từ từ đứng chắn trước mặt binh sĩ Tung của, đại thánh hiển thị thần uy lao tới trước, gậy múa tít mù, hai người khổng lồ lao vào nhau, khô lâu đại sĩ vung yêu đao bổ tới…

-------------------------

Xem tiếp phần 12: Thù hận ngàn năm

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm

Ma