04/06/2021 11:36 View: 1581

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 3)

…Khi thấy thanh trảm quỷ kiếm sáng rực lên, bất chợt tôi nhận ra 1 điều. Thanh kiếm này hình như có linh thông với tôi, tôi càng hưng phấn say mê cống hiến cho đạo thì linh lực và uy lực của thanh kiếm càng mạnh và ngược lại.

luyen nguc thu phan 3, truyen ma co that, u minh gioi


(Ad sẽ viết kèm theo 1 số tên chiêu thức kiếm hiệp cho mọi người đọc đỡ nhàm, chứ thực ra lúc đánh nhau là đánh tùm lum à.. hihI)

Có rất nhiều khả năng của thanh kiếm mà tôi chưa khám phá hết, phát hiện ra điều này, tôi càng tin tưởng vào hộ trì của chư Phật và thêm niềm tin dũng mãnh khi tiến về phía trước.

Vương rắm họa tay vào không trung viết ra 3 đạo bùa “tàng hình chi thuật” rồi dùng hỏa lôi đốt lên. Nó khiến chúng tôi sẽ được tàng hình ẩn thân khi đi qua những vong linh hoặc quái vật cấp thấp, cũng có thể ẩn thân qua những pháp sư của nhân giới xuống kiếm quỷ thú như chúng tôi.

Nhằm hướng ngọn tháp ngược lướt tới, một làn gió thoảng đưa tới 1 mùi hôi thối nồng nặc khiến chúng tôi xây xẩm mặt mày.

Tôi liền cố tĩnh tâm trì chú và quanh tôi xuất hiện những cánh hoa sen xoay vòng vòng xua đi mùi xú uế, mùi hoa sen thoảng thoảng dịu mát như đứng giữa cánh đồng toàn sen sáng mùa hè. Còn Tuấn ve sầu thì lấy hai tay bịt mũi và nôn ọe khạc nhổ, Vương rắm dùng bàn tay mình như chiếc quạt, phẩy lấy phẩy để… tôi vênh mặt lướt qua và nói:

Trì chú đi…

Ban đầu tôi kém tuổi nên là em, cơ mà khi tôi điểm đạo, tôi là sư huynh của họ, nên họ phải nghe tôi hướng dẫn. Tuấn ve sầu vừa bịt mũi vừa trì chú khiến tiếng trì nghe rất tức cười, còn Vương rắm vừa nhăn mặt nhăn mũi trì, hai tay phe phẩy liên hồi… Tuy vậy lát sau thì hai người cũng có vầng sáng mờ mờ và cánh sen bay xung quanh nên đỡ bị mùi xú uế tấn công..

Chúng tôi di chuyển gần tới gần tòa tháp lộn ngược, giờ tôi phát hiện ra, tòa tháp này trông rất lớn. Đường kính phía đáy tòa tháp phía nhô lên trên to cỡ sân bóng đá, nhỏ dần về phía bên dưới, nơi tòa tháp cắm xuống là một cái hố rất lớn, nhìn không thấy bờ đâu. Ở dưới hố khổng lồ này sâu cả trăm mét, mùi xú uế xông lên kinh khủng và thật ra thì đây là 

Hố phân khổng lồ để trừng phạt những người có tội.

Theo cuốn sách cổ của Vương rắm ghi lại, tòa tháp ma này vốn dĩ là tòa tháp 18 tầng nằm bên điện thứ ba Hắc thằng đại điện. Cả vài ngàn năm trước, khi với lòng bi mẫn của mình, chư Phật đã dùng khả năng để tách U Minh Giới ra khỏi Nhân Giới và dùng kết giới trấn yểm U Minh Giới, không cho yêu ma quỷ quái lên nhân gian

Lối lên duy nhất là Minh giới môn, rất nhiều tà thần, quỷ thần và Atula vương đã xảy ra hỗn chiến với thiên binh thiên tướng của Thiên đình. Trong một trận đánh long trời lở đất, một vị kim cương hộ pháp với thân hình to như trái núi đã dùng kim cương chùy vụt tà thần một phát tan xác.

Cú vụt đó cũng đã đánh gãy đôi tòa tháp, một nửa trên bay tới tận đây, cắm xuống hố phân tạo thành con đường độc đạo duy nhất để tội nhân bỏ trốn lên phía trên không phải chịu cực hình hầm phân thối nữa.

Cũng chính vì vậy, dưới cùng của tòa tháp là một quỷ thần thú hùng mạnh trấn giữ không cho vong hồn phạm nhân bỏ trốn lên trên, từ miệng hố nhìn xuống cũng thấy cơ man nào là người, lóp ngóp kêu khóc dưới đó. Trên không trung liên tục mở ra những cánh cổng không gian và từ đó các tội nhân bị quăng xuống hố phân bẩn thỉu, kêu khóc váng trời.

Con đường độc đạo duy nhất dẫn tới tòa tháp là một cầu dây cheo leo lủng lẳng, rất nhiều vong linh thoát ra khỏi tòa tháp chạy tới đoạn cầu này thì qua không nổi lại té xuống dưới chịu khổ tiếp.

Nói về vong linh, người ta thường nghĩ đến những bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện, hù dọa hay ám hại con người.

Chắc có lẽ sẽ có người thắc mắc tại sao ở đây họ không dùng năng lực đó để di chuyển thoát khỏi cõi địa ngục. Thực ra thì như này.

Như chúng ta đọc truyện Đoremon thấy Nobita là một cậu bé hậu đậu… nhưng trong một vài chuyến phưu lưu đến hành tinh lạ mà sức hấp dẫn ở đó yếu hơn thì tự nhiên Nobita lại có sức mạnh như một vị thần… và vong linh ở đây cũng vậy.

Khi họ lên trần gian thì có chút khả năng nho nhỏ, chứ ở cung cõi của họ thì họ chỉ là những con kiến vô năng, không có khả năng gì hết. Chưa kể những kết giới ở địa ngục khiến họ không thể phát huy được khả năng gì…

Đang suy nghĩ thì bất chợt trảm quỷ kiếm sau lưng tôi sáng lên và rung rinh. Kèm theo dưới tầng tháp dưới cùng cũng phát ra tiếng sấm sét nổ inh tai. Tuấn ve sầu nói:

- Có người đã đến trước chúng ta rồi, nhanh chân lên, hi vọng không phải là lũ Trung Quốc.

Chúng tôi được Tuấn đốt bùa vân du nên chạy như bay trên cầu dây cheo leo, thoáng chốc đã tới tầng đầu tiên của tòa tháp. Rất nhiều vong linh không dám qua cầu tập trung cả ở đây, vì có bùa ẩn thân nên chúng tôi dễ dàng vượt qua 6 tầng đầu, một phần vì vong linh không nhìn thấy chúng tôi, hai nữa đã có toán người đi trước nên họ dọn dẹp gần như sạch đường đi rồi.

Tới tầng 6, do sát với hồ phân nên rất nhiều bọ dưới hố đã bò lên, con bọ nào bọ nấy to như con chuột

Những con bọ này bò rất nhanh, nhìn qua cửa sổ tòa tháp xuống dưới ánh sáng mờ mờ như buổi chiều hôm, chúng tôi thấy rất nhiều vong linh đang bị đám bọ này cắn xé và gào thét kinh người. Cắn xé nát tan linh hồn, rồi tái sinh, rồi lại bị cắn xé… đau đớn vô cùng. Cho nên dù có khổ đến đâu thì các vong linh vẫn tập trung ở đầu của tòa tháp, ào vào lấy số lượng để áp đảo bọ thần quỷ và bỏ chạy lên tầng trên cùng, tránh được giây phút thọ khổ nào hay giây phút đó.

Lao lên được đến trên cùng thì rất là thảm hại, đúng với câu nói "thân tàn ma dại": kẻ cụt chân, kẻ cụt tay, kẻ bị bọ ăn mất bộ phận cơ thể, kẻ bị phân thối ăn rữa khắp người … rất kinh dị, tuy nhiên khi qua cầu dây lại rơi xuống quá nửa. Còn có chạy qua cầu được nữa, lại bị quỷ sai tóm bắt và ném trở lại… thật đáng thương.

Vương rắm khẽ nói “LÊN” rồi đốt một đạo bùa, hai tay anh ta kiết ấn rồi đập một phát, cả tầng rung lên và và sáng rực vì bùa Bạo lôi. Ánh sét oánh nhoằng nhoằng, trong phút chốc toàn bộ đám bọ bị thiêu ra tro, chúng tôi lao theo phía cầu thang xuống tầng 7, lại 1 tầng toàn bọ bò lổm ngổm.

Tuấn ve sầu lao tới trước rút ra lá bùa thi triển Hỏa viêm chi thuật.

Lửa bùng cháy dữ dội như đổ xăng, lũ bọ quằn quại cháy đen, chúng tôi lại lao xuống tiếp tầng 8. Tới đây nghe thấy phía dưới tiếng kêu khóc, hò hét, sấm chớp đủ kiểu nổ đì đùng, không ai bảo ai cả ba lại chạy nhanh về trước. Lần này thấy Vương rắm định thi triển tiếp bùa bạo lôi. Tôi nói khẽ:

- Để em…

Thanh trảm quỷ kiếm sau lưng tôi vọt lên, tôi bay từ cầu thang xuống bổ thẳng vào giữa tầng 8. Cuồng long đảo hải… bóng kiếm khổng lồ giáng thẳng xuống giữa tầng như một con rồng điên quẫy đạp giữa biển khơi.

Ầm một tiếng, lực xung kích của cú chém thổi bay hết đám bọ văng vào tường nát nét, uy lực của cú chém còn làm cho tòa tháp rung rinh, Vương rắm và Tuấn ve sầu nhìn nhau và cùng đồng thanh nói: 

- Hay quá…

Chúng tôi lướt tới cầu thang xuống tầng 9, có bùa ẩn thân nên cr bọn nép trên cầu thang lối xuống. Từ đây có thể quan sát được cục diện của trận đấu giữa một nhóm người gồm 5 người và quỷ thần thú. Bên người này là nhóm người Trung Quốc, vừa đánh vừa hò hét cái gì đó mà … Ngộ tả lị xỉ…

Hình như khi xuống bên họ cũng đi đông lắm, mà giờ bị bọ thần quỷ giết và hút sạch linh hồn nên chỉ còn 5 người mạnh nhất. Một điểm dễ nhận thấy của các pháp sư Trung Quốc là hình thức rình rang, họ bày biện đàn lễ um xùm, hò hét ầm ĩ, quần áo lòe loẹt…  Tuy cờ phướn ầm ĩ là thế nhưng thực tài không có bao nhiêu. Họ đi cỡ 20 người mà giờ chỉ còn 5 người.

5 người này chia ra làm 5 hướng theo ngũ hành, kim mộc thủy hỏa thổ để tấn công.

Tôi không muốn tả nhiều vì nhoằng một cái, bọ thần quỷ đã giết chết hai mạng nữa bằng hai phát đâm chí mạng.

Bọ thần quỷ có hình dáng của một con bọ ngựa, thân người và đầu bọ ngựa… nó bò rất nhanh, tuy to như con voi nhưng vì là bọ nên nó leo vèo vèo quanh vách tường và tấn công các phía. Hai tay nó là hai kiếm sắc đâm chém như máy, người u nổi các cục mụn nhọt, khi vỡ ra thì từ đây xuất hiện các con bọ nhỏ khác văng tới tấn công đối thủ.

Nói chung là cả cơ thể như một cỗ máy hủy diệt, người như một khối thép, hai tay bổ vào đâu là thịt nát xương tan, chưa kể nó có khả năng xuyên thủng kết giới. Hai pháp sư kia thi triển kết giới hộ thân mà nó dùi cho hai phát, hai bác tung của đã lên đường. Trong thoáng chốc, nó tiêu hóa luôn linh hồn của hai bác đó. Trên trần gian, xác hai bác chắc bị giật giật tí rồi tiêu đời… Nếu mấy hôm nữa có ai đó phát hiện ra thì kèn trống sẽ được triển khai ầm ĩ nơi cuối làng với cáo phó đột tử.

Ba người bên này nhào lộn như hề xiếc để tránh đòn tấn công của bọ quỷ thần. Những bùa phép sấm sét hay lửa thần được họa lên tấn công nhưng chẳng nhằm nhò gì, chỉ đẩy lùi nó lại một xíu rồi nó lại lao vèo lên tấn công. Y như một người tí hon đánh nhau với bọ ngựa vậy. Chạy sao lại nó, nó lao vèo vèo như xe tải với hai mũi kiếm đằng trước và phập phập… nó lại xỏ 2 bác tung của như chả que..

Một người còn lại mồ hôi nhễ nhại chống cự trong vô vọng.

Dù chả ưa gì lũ tung cẩu nhưng thấy chết tôi cứ thấy sao sao đó. Dập dình định lao ra mà Vương rắm và Tuấn ve sầu cứ bấm tay không cho ra. Vì cũng chưa biết năng lực thật sự của bọ thần quỷ ra sao. Mới nhìn thấy nó tấn công thôi đã vãi đái vãi cứt ra vì sợ rồi… ai cũng lo lắng và hồi hộp..

Bọ thần quỷ lùi lại rồi lao tới tấn công lần nữa, pháp sư kia dùng chước cuối cùng là bùa hộ thân, tạo kết giới bảo vệ và bùa đông cứng khiến đòn tấn công của Bọ quỷ chậm lại, mũi kiếm của càng quỷ đâm vào kết giới.... từ từ ấn vào .... ấn dần về phía pháp sư Trung Quốc. Tuy bị đông chậm, nhưng nếu cố ấn vào thì một lát nữa cũng xuyên thủng người lão pháp sư.

Tình thế cấp bách, tay chân tôi run bần bật vì lo lắng và run sợ, Vương và Tuấn bấu chặt chân tay tôi và cùng xem lúc mũi kiếm xuyên qua người lão pháp sư. Lão pháp sư té ngồi bệt xuống, mắt nhìn lưỡi kiếm khổng lồ đang ấn dần qua kết giới vào phía người mình, lão nhắm mắt chờ chết…

Tôi giật mạnh tay hất Tuấn và Vương ra và vọt ra khỏi chỗ nấp hiện thân, nhanh như chớp, tôi vung thanh trảm quỷ kiếm đang sáng rực và kêu u u phía sau… cự ly cách bọ quỷ khoảng 200m

Cách không đoạt mệnh trảm… tôi vung kiếm thi triển một chiêu chém thẳng vào không khí. Ánh sáng chói xoẹt ra bay thẳng về phía bọ quỷ và cắt đứt cánh tay đang đâm vào kết giới khiến nó đau đớn gào rú...bọ quỷ từ từ lùi lại.

Tức thì một bóng đen xoẹt qua tôi lao lên.

Là Tuấn ve sầu, lão rút trong túi ra một tượng tôn ngộ không, lão đặt xuống đọc lầm rầm gì đó, triệu hồi Ngộ không chi thuật…., tôi chưa biết có hiệu quả không thì thấy rầm một cái, lực đập mạnh rung chuyển cả tháp ép con bọ quỷ lún xuống đất tới nửa người.

Cây thiết bảng to như cột đình vừa bổ xuống… tôi nhìn phía sau Tuấn. Một vị đại thánh như hình 4d trong phim ngoài rạp chiếu 4D mờ mờ tỏ tỏ đứng sau, hình là ảo, gậy là ảo… mà lực là thật… cú đập ngoài bọ quỷ ra thì bọ biếc linh tinh chết sạch… uy lực kinh người…

Hóa ra ngoài cái miệng tía lia kêu ca như ve sầu thì Tuấn cùng đã dấu nghề bấy lâu nay. Cũng là một nhẫn giả bùa phép có tiếng. Đại thánh lại kéo gậy về và vung lên… đồng thời sét ở đâu đánh rầm rầm thu hết vào đầu gậy.

Tôi quay lại… Vương rắm đang hỗ trợ Tuấn ve sầu bằng Bạo lôi… sét địa ngục…

-------------------------

Xem tiếp phần 4: Kẻ mạnh nhất

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm

Ma