04/06/2021 11:36 View: 1621

Truyện ma: Luyện ngục thú (Phần 15)

… Tôi hít một hơi để lấy can đảm, Cao biền nhìn tôi cười sằng sặc. Nói về tất cả mọi mặt tôi đều thua lão hết, nhưng bây giờ thế cưỡi lưng cọp nên phải tiến lên thôi chứ biết làm sao. Khi đối mặt với một cái bóng quá lớn không thể vượt qua thì bất kì ai cũng nảy sinh ra nỗi sợ hãi.

luyen nguc thu phan 15, truyen ma kinh di


Tôi cũng không ngoại lệ, tôi có cảm giác mặt mình vã mồ hôi, mà dưới cõi âm, linh hồn có hệ bài tiết đâu mà vã, chỉ là cái cảm giác nó vẫn luôn tồn tại mà thôi.

Cao biền xoay kiếm đọc chú, ánh kiếm xanh lét đầy chết chóc

Thế rồi xung quanh tôi hiện ra các vòng tròn với kí tự khó hiểu, biết nguy hiểm, tôi vung ngay trảm quỷ kiếm lên kích hoạt kim cang kết giới hộ thân, toàn bộ những vòng tròn bùa quanh tôi vừa rồi đồng loạt dẫn động luồng sét cực mạnh oánh vào. Maythay, kết giới tôi đã dựng lên nên chặn được tổng hợp những luồng sét đó.

Sét oánh vào tôi được kim cang kết giới dẫn xuống đất tạo ra vùng chu vi nhiễm điện giật bắn tất thảy đám lính ở gần, sét giật trắng xóa chỗ tôi và vùng đất nhiễm điện cũng xanh lè khoảng rộng lớn. Đám âm binh hai bên tuy đứng tránh ra khá xa để tạo sân đấu cho chúng tôi mà bị sét oánh cũng dạt ra thêm một khoảng khá xa nữa.

Sét là thứ hay được xài khi trừng phạt người hay ma quỷ, vì uy lực của sét rất lớn, người dương dính sét thì khỏi nói rồi. Còn người âm theo như khoa học phân tích thì là sóng điện từ hay cái quái gì đó tương tự vậy, nên sét oánh trúng thì bị phân rã, cũng coi như đi bán muối thôi. Nên mưa giớ có sấm sét, ma quỷ cũng trốn biệt… ít xuất hiện ở nơi trống vắng. Thường chỉ xuất hiện nơi trăng thanh gió mát.

Tuy có kết giới nhưng luồng sét cũng ảnh hưởng khiến tôi bị giật tê càng, hai tay cứng ngắc, chân không thể điều khiển được, quéo cả lại. Cảm giác như cháy rụi tóc lông… khó chịu vô cùng. Cảm giác sợ hãi của tôi dần thay bằng cảm giác điên máu, tôi lấy hết sức bình sinh vung thanh trảm quỷ kiếm lên…

- Dmm, nghĩ bố mày sợ hả, yêu mày luôn…

Tôi chém thẳng chiêu cách không đoạt hồn trảm về phía Cao biền, một luồng ánh sáng xoẹt thẳng về phía ấy như mũi tên ánh sáng. Sát quang của kiếm xuyên qua đám bùa sét vây quanh xoẹt về phía Cao biền khiến lão bất ngờ tránh không kịp, cánh tay phải bị xoẹt trúng rơi xuống đất. Cả quân binh bên mình đứng gần nhìn thấy cảnh đó hú ầm lên, reo hò như đang xem tuyển Việt Nam ghi bàn chung kết Seagame.

luyen nguc thu phan 15, truyen ma kinh di, u minh gioi


Sau giây phút bất ngờ, Cao biền gào lên rồi cánh tay bị cụt như có lực hút, nó nối lại như xưa. Ngay lập tức lão kiết ấn họa chú, từ không gian chui ra vô số những tên quỷ atula hiếu chiến đủ hình dạng. Vừa chui ra liền lao vào tấn công tôi luôn, tôi vội sử dụng trảm quỷ kiếm tạo kết giới quanh khu vực đấu đường kính lên đến 300m. Nội bất xuất ngoại bất nhập…

Cõi âm như tôi vẫn nói, có cái hay là tâm tưởng như nào, thì sẽ hình thành ra thứ đó.

Đối với người âm thì nơi đó là địa ngục khi phải chịu nghiệp. Giống như phạm tội thì bị bắt vào tù và bị đánh đập tra khảo. Khổ sở sợ hãi vô cùng, nhưng với những người dù đã phạm tội, nhưng chưa tới lúc bị bắt bị tra cứu thì vào đây chỉ để tham quan chứ không có gì sợ hãi cả. Chính vì là kẻ tham quan, nên đầu óc minh mẫn chứ không như kẻ tội đồ bị đánh đập hành hạ, đầu óc không có nghĩ ra được cái gì… u u mê mê… hay còn gọi là vô minh che mắt.

Nên cũng phải thông cảm với họ khi mà ngày đêm chịu đau đớn thì làm sao có tâm trí đâu mà niệm Phật.

Tôi ở thế kẻ thăm quan nên đầu óc thoải mái, lại sống thời hiện đại hay xem phim kiếm hiệp với đọc truyện kim dung, nên thường tưởng tượng đủ thứ… khi xuống đây gặp cõi tâm tưởng lại như cá gặp nước. Tôi dùng đủ các chiêu hầm bà lằng tôi học được hoặc nghĩ ra để chiến đấu với Cao Biền và đám atula cấp thấp, cấp trung chui ra từ các lỗ không gian.

Đám quỷ quái vừa chui ra dính ngay vụ đánh nhau tưng bừng, bùa phép vây quanh nên nhiều con vừa ra đã chết queo. Đúng là trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết… Tôi gào lên:

- Vào hết đi, bố mày yêu hết… yêu hết…

Rồi vung kiếm lên tả xung hữu đột…càng đánh càng hăng, càng phấn khích… và nhất là khi sử dụng ý nghĩ của mình để điều khiên chiêu thức biến hóa một cách thành thạo thì tôi càng hứng thú thể hiện. Đâm chém bay nhảy khắp nơi, xung quanh bãi đấu mọi người cổ vũ quá trời. Tôi sung quá nên oánh đấm không biết mệt, lâu lắm mới có dịp thỏa mơ ước trở thành trung tâm của vũ trụ… Như một siêu nhân Gao giữa bầy ác thú…

Tôi đánh rất lâu… rất lâu.. thấy hưng phấn tột độ, như này sợ quái gì ai. Các cổng không gian do Cao biền mở ra từ từ nhập lại và các atula cấp cao hơn hiếu chiến hơn chui ra, tôi mặc kệ hết, dù càng về sau chiến đấu càng khó hơn, và tôi cũng bị thương rất nhiều chỗ. Nhưng càng đau tôi càng phấn khích và say máu.

Đột nhiên hai bên nách tôi rất đau, cơ mặt căng đét như vận động quá sức, mấy con quỷ atula nhào tới tiếp tục đánh hội đồng tôi. Người thì đau nhức, nhưng nộ khí chiến đấu của tôi không giảm, chết cũng không lui, dù chết cũng phải chết trong oanh liệt.

Tôi hét lên một tiếng rồi chém bổ tới làm một con atula bị chẻ đôi, nhưng nhiều con chia các hướng đánh nên tôi không kịp chống đỡ. Có con atula vung rìu bổ thẳng vào tôi, ai dè tôi nghe thấy “roạc” một tiếng. Từ hai nách tôi bị xé rách chồi ra 2 cánh tay khác, và nhanh như cắt, trên hai tay xuất hiện hai vũ khí khác chống đỡ lại đám atula kia.

Bốn tay cũng không có gì là vướng víu, càng dễ đánh, giống như ta dùng hai chân hai tay một lúc vậy thôi. Giờ có thêm tay đánh càng sướng, càng đã, tôi khoái chí lao khắp nơi đồ sát.

Và trên trời, lá bùa khổng lồ bằng ánh sáng của Cao biền đang ẩn hiện.

Tôi thấy nóng mắt dùng hết sức bình sinh chém về phía đó một nhát. Ánh kiếm phóng đi cắt lá bùa trên không gian một đường dài, rách toang cả không gian phía trên. Từ phía trên đó tôi chợt nhìn thấy chiếc máy bay lao xuyên xuống, rồi họ nhận ra điều gì đó kì lạ nên cố bay lên, khe hở đang khép lại. Tôi vội chém thêm nhát nữa để duy trì khe hở không gian cho nó bay ra.

Tôi chợt nghĩ… có khi nào MH370 bị rơi vào không gian như này không. Vì trên thế giới có rất nhiều vụ mất tích bí ẩn như vậy mà tôi cần kiểm tra thêm…

Có điều, tôi thấy sức khỏe tôi trâu bò hơn bao giờ hết, hưng phấn hơn bao giờ hết, và thèm khát chém giết hơn bao giờ hết, đầu tôi chỉ muốn xả hết cái sức khỏe, cái nguồn năng lượng đang cuồn cuộn trong người bằng cách chém giết, cơ thể tôi đang biến đổi thêm. Và tôi ngước lên thấy những đám mây tạp niệm tà ác đang được hút về phía tôi. Nó đọc được suy nghĩ của tôi và bị hấp dẫn tà niệm trong tôi hút đến. Hình như chính nó đã ban cho tôi nguồn sức mạnh to lớn kèm theo những âm thanh xúi giục trong đầu…

Tôi muốn cười lên điên dại cho thỏa lòng mà cố kiềm lại, trảm quỷ kiếm của tôi tỏa ra hắc khí, tôi nhìn Cao biền như muốn ăn tươi nuốt sống, bốn tay tôi phe phẩy…

Tôi chợt nghĩ… mình đang bị tẩu hỏa nhập ma…

Tranh thủ lúc còn tỉnh táo… giết…

--------------------

Xem tiếp phần 16: Long thần

Xem trọn bộ: LUYỆN NGỤC THÚ - TÁC GIẢ BÓNG ĐÊM 

Bản quyền thuộc về tác giả Bóng đêm

Ma