04/06/2021 11:35 View: 5886

Truyện ma kinh dị: Duyên âm (Chap 4)

Tôi từng có nhiều dịp về các bản ở vùng cao như Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn hay Hòa Bình.... được uống rượu Cần cùng các già làng và nghe họ chia sẻ những mẹo & kể những câu chuyện mà tôi tưởng chúng không bao giờ tồn tại.

duyen am phan 4, truyen ma, ma ca rong phong tro

Cách nuôi và thờ ma xó, cách uống rượu để không bị say, cách làm người ta bỏ rượu bằng lông đuôi ngựa, cách bỏ bùa một người mà mình cảm thấy mến.

Tôi chỉ nghe thôi chứ chưa làm thử bao giờ.

Bởi thâm tâm tôi vẫn biết, khi mình làm một điều gì đó sai trái sẽ đều bị trả giá. Trong tất cả những câu chuyện mà người ta chia sẻ, tôi đặc biệt lưu tâm tới chuyện Ma Cà Rồng.

Trước giờ tôi không tin nó có thật, chỉ xem trên tivi thấy nó chìa răng nanh ra và hút máu người đến chết thì thôi. Họ nói Ma Cà Rồng có thật, ban ngày chúng là người bình thường như tất cả chúng ta, chỉ khi đêm về họ mới khác, mắt họ đỏ, hai răng số 6 của hai bên hàm trên nhô lên một chút như răng nanh.

Họ có thể ăn xác chết động vật mà không tự kiểm soát được, hay nghe tin ở đâu có đám tang, họ mon men đến gần quan tài, lấy cọng rơm hay gì đó làm ống hút.... chọc qua khe quan tài và hút máu người, hoặc trâu bò.

Nghe có vẻ không thuyết phục lắm, bởi cọng rơm nó mềm như vậy sao chọc thủng được da trâu, da bò ??? Nhưng hôm nay tôi nhìn thấy con ml ở bẩn kia cầm theo cọng rơm dính máu và cũng theo lời chú Khoa nói thằng em tôi chết có một nốt nhỏ ở cổ đang rỉ máu, liệu nó có liên quan đến nhau ???

Ngay trong đêm, tôi gọi cho anh Hảo là ông anh nhà bác gần đó qua hỗ trợ tôi trông nhà để tôi sang chỗ thằng em. Bố mẹ nó cũng đang trên đường lên để nhận thi thể.

Mọi người xúm lại đông lắm nhưng cứ để nguyên hiện trường như vậy, chờ gia đình người nhà lên rồi mới quyết định. Chỉ đắp cho nó cái chiếu.

Không có một ai gọi công an bởi họ sợ bị liên lụy.

Tôi thò tay vào kiểm tra các túi của nó, lấy bóp, lấy điện thoại ra kiểm tra lại nhật ký cuộc gọi. Tôi thấy có cuộc gọi đi cách đó bốn tiếng trước trùng với thời gian tôi cũng đang gọi nó về. Và nó save danh bạ cuộc gọi ấy là Nguyen Thao.

Thao, Thảo hay Thạo nào đây ? Tôi bấm máy... chuông reo...

Không có ai nhấc máy. Tôi nhanh trí lấy số điện thoại đó search theo fb & zalo.

Đập ngay vào mặt tôi là hình ảnh của con ml ở bẩn kia. Tôi cũng đ*o định gọi nó là con ml ở bẩn đâu, tại nó trù cái cây của tôi bị chết nên tôi mới ghét nó.

Mà sao chúng quen được nhau ??? 4h trước thằng em tôi gọi nó có việc gì ?

Giờ thì tôi khẳng định luôn con Thảo kia là Ma Cà Rồng & cái chết của em tôi có liên quan tới nó rồi. Quan trọng bây giờ làm thế nào để bóc trần nó ra đây?

Công an nào giờ tin vào mấy chuyện ma quỷ thần linh như thế này ??? Tôi call vội cho anh Hảo:

- Anh ơi, a để ý phòng 201. Đứa nào nó ra anh cứ giữ lại cho em nhé. Căng quá anh gọi công an phường cho em luôn. Số điện thoại công an em để ở sổ lưu trú ấy.

- Có việc gì mà hệ trọng thế em?

- Cứ nghe em đi, chuyện phức tạp lắm, về em kể sau cho.

- Ok em.

Tôi ngồi đó đợi bố mẹ nó lên, rít hết điếu thuốc này tới điếu khác

Thậm chí chưa cháy hết tôi đã châm điếu mới một cách vô thức, trong đầu tôi lúc đó có hàng ngàn câu hỏi mà không thể nào tìm ra câu trả lời.

Gần 1h sau bố mẹ nó lên đến nơi, giải thích lí do đến chậm là đang nửa đêm thuê mãi không được xe vì người ta ngại. Tôi đứng dậy gật đầu chào, cũng không nói câu gì, đưa lại cho bố mẹ nó điện thoại và ví tiền của nó.

Mẹ nó khóc ngất còn bố nó vẻ mặt bình thản lắm, chắc đau quá không khóc được, hoặc con trai người ta kiềm chế giỏi hơn. Nhấc nó lên, người nó cứ mềm oặt như chưa chết vậy, không hề có tý trạng thái co cơ nào.

Bố nó thấy lạ mới gọi công an đến khám nghiệm hiện trường, đồng thời cũng khám nghiệm pháp y luôn.

Gần sáng, vẫn chưa khám nghiệm xong, chưa có kết luận cụ thể nào. Tôi phải về, khách nhà tôi họ hay out phòng sớm lắm, với lại giờ đó hay có các ông các bà ngoại tình vào thuê phòng nữa.

Ông đi tập thể dục, mỗi cái quần đùi áo ba lỗ tạt vào, rồi một bà xách cái làn đi chợ lại ghé ngang, vứt cả cái làn không ở quầy ....lên làm nháy rồi lại mỗi người một hướng....

Tôi xin sdt của bố thằng Tâm, bảo có gì kể lại tôi biết và xin phép về trước. Cũng không quên dúi nhanh cho mẹ nó 3tr gọi là thêm thắt để làm đám cho nó.

Tôi trở về thì con ml & thằng choắt choắt kia gửi chìa khóa phòng để ra ngoài sớm lắm. Tôi định gọi công an, định ngăn nó lại không cho ra, nhưng lấy lí do gì đây ?

Chỉ vì một cuộc đt trước khi em tôi mất hay là tôi nhìn thấy cọng rơm để nó hút máu àh ?

Tôi kể liệu ai tin tôi đây?

Đm đời. Đành phải để nó đi, có gì công an làm việc, đéo đến lượt tôi phải hấp tấp.

Nó đi khỏi, bản tính tò mò của tôi trỗi dậy, tôi lại lại lên mở phòng nó để kiểm tra. Quần áo vẫn vứt tứ tung, mực & bạch tuộc bốc cả mùi cũng không mang đi thuê giặt là, treo ngổn ngang ở ghế. Tôi lại vào phòng tắm, không thấy miếng vải được quấn bằng tóc nữa, thay vào đó là một đồng xu 5 hào để trong túi nilon nhỏ, bên cạnh có một cây kim, tôi trở ra nhìn ga giường có một vệt máu đỏ thấm vào đó.

Con quỷ này gớm thật, chả kiêng kỵ đ*o gì, tới ngày, tới tháng vẫn chịch choạch như thường được..

Đang mải nghĩ nghĩ thì chuông điện thoại reo làm tôi giật mình, tim muốn rụng cả ra ngoài. Mở xem là bố Tâm.

- Cháu ơi, có kết quả rồi.

- Vâng, cháu đang nghe đây ạh

- Công an khám nghiệm, kết quả là Tâm nhà chú bị sốc thuốc, nó nghiện lâu chưa cháu ???

Wtf ? Clgt ? Đkm !!!$**÷*$&/&%××¥¥$*//?!/

- Dạ, chú nói làm cháu bất ngờ đấy ạ. Quả thực cháu không biết.

Đm. Hóa ra ku em tôi bị sốc thuốc

Không liên quan gì con kia. Đúng rồi, chết do sốc thuốc thì có để 5,7 giờ người vẫn mềm oặt, không co cơ được. Đúng rồi, nó có thể chích theo ven ở cổ mà. Nghiện lâu năm nó sẽ cấy MÀ, thường ở cẳng tay, ở mu bàn tay và hay cấy chủ yếu nhất là ở bẹn, nếu có sẵn Mà thì chỉ cần một ánh đèn mờ hay ngọn lửa là chúng cũng chơi được.

Chỉ việc rờ Mà, chọc kim thấy nó báo là bơm thuốc vào từ từ, rút kim ra sẽ tận hưởng sự đam mê của nàng tiên nâu trong vài tiếng, có người thì cả đêm.

Người không cấy Mà thì họ có thể đâm bất cứ chỗ nào miễn là có ven. Cẳng chân, đùi.... Nếu đen dính ven lửa thì bị nổi ngứa. Sốc thuốc là do chơi quá liều hoặc rượu say không kiểm soát được, bơm vào hết cỡ khiến máu không bơm lên tim được. Nếu phát hiện kịp thời thì đập mạnh vô ngực người ta, dùng kim chích các mạch máu cho máu chảy lưu thông... ơ mà tôi đang lan man cái gì nhỉ, nó đâu có liên quan !!!

Hai ngày liên tiếp, mỗi ngày con Thảo kia lại dẫn về phòng một thằng khác nhau. Trời đất, nó là cái điếu công cộng àh? Đ*t mẹ nó chứ làm đàn bà sướng thật đấy, chỉ cần gật đầu một cái là có cả đàn chim sẵn sàng xin chết, trong khi đực rựa như mình hơn 30 năm chỉ để đi đái, không hơn. Hờn vl.

Lạ cái sáng chúng đi, nhìn thằng con trai nào cũng phờ phạc như bị vắt kiệt sức & trên cổ đều có một chấm nhỏ đỏ như bị kiến ba khoang đốt.

Đêm, tôi gặp bạn Thảo về, lần này bạn ấy không ôm tôi, không đè tôi nữa mà tôi cũng không thể quay mặt lại nhìn được:

- Anh có muốn gặp bạn anh không ?

- Bạn anh là ai ?- tôi trả lời câu hỏi bằng một câu hỏi.

- Bạn anh đang ở ngay cạnh em. Cả em và bạn anh muốn nhắn nhủ với anh một điều.

- Em nói đi...

- Mọi thứ anh đang thấy, nó đều không phải là sự thực đâu, nó khá phức tạp và chỉ có anh mới tự giải thoát cho anh được thôi, em không hại anh, mà người hại anh đang ở ngay bên cạnh anh đấy. Suy nghĩ rộng hẳn ra đi chứ đừng chỉ nhìn vào mấy thứ ngay trước mắt.

Tôi ngồi nhỏm dậy, không thấy có ai bên cạnh.

Nãy ai nói ? Thảo,Tâm hay chính tôi tự nói với tôi ???

Bất chợt tôi nhớ tới một câu nói của Aoyama Gōshō:

" Người ta thường suy nghĩ theo lối mòn ".

Lại một đêm nữa thật dài.....

-----------------------------------

ĐỌC TIẾP PHẦN 5

ĐỌC TRỌN BỘ TRUYỆN MA: DUYÊN ÂM

Mai Thanh Bình

Tamlinh.org (đăng lại, trích dẫn vui lòng ghi nguồn tác giả & Tamlinh.org)

Ma