04/06/2021 11:38 View: 1588

Truyện ma: Đừng cắm đũa giữa bát cơm (Tập 3)

Chị Liễu hoảng sợ la lên, cuống cuồng nhìn quanh nhìn quất ở đằng sau. Cảm giác buốt lạnh đang phả mạnh vào gáy.

- A A A hi hi hi hi

- A A A hộc hộc

dung cam dua giua bat com 3, truyen ma kinh di

Chị vừa quay lại,một cái bóng nhỏ thó bất thình lình ập ra trước mặt, khoảnh khắc quá nhanh, suýt chút nữa chị đã ngã ngửa ra.

- Hi hi. Con hù được má rồi. Hihi

Một giọng nói quen thuộc vang lên kéo chị về thực tại. Chính là thằng Tí vừa bày trò hù dọa má nó. Cùng lúc này, đèn cũng vừa bật sáng, khuôn mặt khoái chí của cu cậu đang dần dần hiện lên. Chị Liễu một tay ôm ngực thở dốc, mặt cắt không còn giọt máu.

- Con chơi cái gì lạ vậy. Lỡ má đứng tim rồi sao. Hả. Làm gì nấp ở trong tủ.

- Con....con...tính hù má...hù má...

- Con chơi vậy lỡ má sảng đứng tim rồi sao.

- Tại...tại

- Không có tại nữa. Đi ra ngoài rửa mặt rửa tay ăn cơm.

- Dạ.

Cu cậu biết lỗi nên không dám hó hé nửa lời dù lúc nãy vẫn đang một mực đắc thắng. Lần này chị không thể kiềm chế cơn giận được, trong người mang tiền sử rối loạn huyết áp, chẳng may quá hoảng sợ sẽ dễ để lại hậu quả khó lường. Biết là nó con nít nhưng phải la để sau này biết đường mà chừa.

Chị đang tính ra ngoài thì sự nhớ lại, lúc thằng Tí vừa chạy đến, đèn cũng vừa bật sáng. Sao lại có sự trùng hợp đến như vậy được. Đó là còn chưa kể việc nó bỗng dưng tắt ngóm đi.

Cẩn thận kiểm tra công tắc, chị liên tục bật lên bật xuống, đèn vẫn tắt mở bình thường. Hay là lúc nãy có sự cố gì?. Nhưng bây giờ sáng lại thì thôi, nhà không có tay đàn ông, mày mò không khéo hỏng hóc.

- Rầm.

Vừa đặt một chân ra khỏi phòng, một âm thanh như tiếng đập cửa vang lên rất to. Chị Liễu giật mình quay ngoắt nhìn vào trong, cánh cửa tủ bị thằng Tí mở toang lúc nãy đã được đóng kín lại.

- Ai đó.

Tự dưng chị buột miệng thốt lên rồi bất chợt nổi da gà.

Làm gì có ai trong phòng nãy giờ ngoài chị. Tự nhủ chắc là do mình liên tưởng bậy bạ, khẽ thở hắt một hơi, chị lầm lũi tiến đến kiểm tra cái tủ cho chắc ăn. Căn phòng chừng mười mét vuông bỗng trở nên ngột ngạt vô cùng.

- Cót két cót két

Hai cánh cửa tủ bỗng dưng tự đóng mở như có sự tác động lên dù phía trước chẳng có ai. Tim đập thình thịch, chân có vẻ chùn bước, chị Liễu liền khựng lại đứng im quan sát. Nó dao động thêm một vài giây rồi bất thình đóng sầm lại.

- Rầm.

Cảm tưởng như có ai đó vừa dồn hết sức lực để đẩy mạnh vào, âm thanh vang vọng cả căn phòng kín khiến lồng ngực của chị cũng dội theo.

- Ai...ai...đó đó.....

- Cót két cót két....

Chị vừa dứt lời,hai cánh cửa lại tiếp tục quay về trạng thái đóng mở.

- Ai đó. Ai đó...

- Rầm.

- Liễu ơi Liễu. Ăn cơm con...

Tiếng của má gọi kéo chị về thực tại tuy nhiên ánh mắt vẫn không rời khỏi cái tủ quỷ quái đó. Rốt cuộc điều gì đang xảy ra trong căn phòng này, cả cái tủ cũ kĩ đó nữa.

- Liễu....Liễu. Ra ăn cơm con. Có chuyện gì vậy con

- Dạ...không...không...con ra liền má.

- Trời đất ơi. Nãy má tưởng không có cơm ăn rồi đó.

- Sao vậy má.

- Tự nhiên nó cúp điện hà. Chút xíu đỏ lại chứ không má tính nói bây đi nấu cơm bếp ga rồi. Tết nhất mà còn điện đóm cúp lên cúp

xuống.

- Ủa nãy cúp điện hả má.

- Ừ thôi ra ăn cơm con. Ăn rồi làm gì đó làm. Coi mà giữ gìn sức khỏe. Hai sáu thằng Hải nó về rồi đó.

- Dạ.

Thì ra vừa nãy có cúp điện, vậy là một nỗi nghi hoặc đã được gỡ bỏ. Thế nhưng cánh cửa tủ, liệu rằng đó là hoàn toàn vô tình hay có thứ gì đó vô hình đang tồn tại trong căn phòng này. Chị Liễu đưa tay lên bóp trán, mắt thất thần nhìn về phía cái tủ. Sau một hồi suy xét, chị quyết định ra ngoài, chút nữa vào lại nếu thấy có gì lạ sẽ tìm hiểu kĩ hơn.

Khẽ đóng cửa phòng, chị đâu biết rằng bên trong, hai cánh cửa tủ đang bắt đầu mở ra.

-------------------

Đọc tiếp:  (Tập 1)     (Tập 2)      (Tập 3)     (Tập 4)     (Tập 5)     (Tập 6)      (Tập 7)      (Tập 8)     (Tập 9)       (Tập 10)      (Tập 11)       (Tập 12)     (Tập 13)     (Tập 14)        (Tập 15)       (Tập 16)         (Tập 17)         (Tập 18)         (Tập 19)        (Tập 20)       (Tập 21)       (Tập 22)      (Tập 23)        (Tập 24)       (Tập 25)        (Tập 26)        (Tập 27)         (Tập 28)          (Tập 29)        (Tập 30)

Đọc trọn bộ: NGHIỆP LÀM THẦY PHÙ THUỶ - NGUYỄN NGỌC QUANG

Bản quyền thuộc về tác giả Ngọc Sơn

Ma