04/06/2021 11:38 View: 1366

Truyện ma: Đừng cắm đũa giữa bát cơm (Tập 11)

Không nói không rằng, chị Liễu lập tức chạy ra sau, đèn toilet vẫn còn sáng choang, cửa đóng kín mít.

- Liễu...Liễu. Có chuyện gì vậy con.

- Cót két cót két....

dung cam dua giua bat com 11, truyen ma


Cánh cửa phòng tắm từ tử mở ra như thỏa mãn ngay lập tức trí tò mò của chị. Bên trong không có một bóng người, tuy nhiên, trên bồn rửa mặt, vòi nước đang chảy ra. Chị Liễu có chút run sợ, lúc nãy người lên tiếng trả lời mình là...là ai ?

Giọng nói vang lên từ bên trong nên không thể xác định chính xác, nhưng mà má chỉ không hề ở trong đó, vòi nước lại đang chảy.

- Con...con...ơi. Sao vậy con.

Bà cụ khẽ thốt lên, kéo chị Liễu về thực tại. Thấy con gái đang sửng sốt bà cũng lo lắng vô cùng.

- Con...con..lúc nãy con thấy trong toilet sáng đèn,con buộc miệng hỏi có phải má ở trong không.

- Không.... Má mang ghế ra ngoài đường lùn cất mà

- Thì bởi vậy. Nhưng bên trong....bên trong....có tiếng người trả lời lại.

- Hả. Con..nói gì vậy. Con có nghe nhầm không. Má ở ngoài đường lùn nãy giờ mới vô lại mà.

- Con nghe rõ ràng một tiếng Ừ mà má. Nên mới tranh thủ quét nhà, đợi má vô con mới đi ngủ.

Dứt lời, chị Liễu đi thẳng đến nhìn vào toilet. Dưới nền gạch men trắng toát là hàng loạt những vết bùn đất hình dấu chân, chi chít in hằn lên. Hai má con sững sờ không nói nên lời. Nỗi bất an bắt đầu xâm chiếm lấy tâm trí.

- Má...má...hay là nhà có trộm.

Chị Liễu muốn đẩy những suy nghĩ rùng rợn ra ngoài bằng một lí do mà khi nghe qua, có lẽ ai cũng sẽ phủ nhận, nhất là trong tình huống vừa rồi. Chỉ trong vài phút đồng hồ, ăn trộm có lẻn ra thì chắc chắn má chị hay chị sẽ phát hiện ngay. Mà còn một điều quái gở nữa, là những dấu chân chỉ xuất hiện bên trong toilet, còn phía ngoài thì vẫn sạch trơn.

Chính điều đó đã khiến chị có chút rùng mình. Nhà không có bóng đàn ông, dù là trộm hay thứ gì xảy ra đi nữa, đều mang đến rất nhiều nguy hiểm và rủi ro.

- Má....không biết...nhưng nãy má vô vẫn thấy cửa đóng mà....phải có ai đi ra má đã thấy rồi.

- Con với má ra sau đường lùn coi thử má.

Vớ vội con dao thái trên bếp, chị với má vòng ra sau kiểm tra. Cố gắng nhìn xuống đất, không hề thấy những dấu bùn đất vương vãi. Chiếc ghế đã nằm chễm chệ ngoài đường lùn, chứng tỏ lời nói của má chị là thật. Chẳng lẽ nào... Điều chị không mong muốn nhất, đang tồn tại trong căn nhà này sao.

Nhưng nó là ai, là cái gì mới được. Nếu có, thì tìm đến đây làm gì.

Hai má con dò xét từ trong ra ngoài nhưng vẫn không phát hiện ra điều gì khả nghi. Gió bắt đầu rít lên từng cơn lạnh buốt, đúng là đặc trưng của ngày đưa ông công ông Táo nhưng bây giờ, với tâm trạng lo âu, mỗi khi nó thổi qua đều làm chị có chút rùng mình. Tro trong thùng đốt giấy cũng bị cuốn bay tứ tung khắp sân tạo nên một khung cảnh hết sức âm u, ma quái.

Họ vội vã trở vào trong, hàng loạt những sự việc kì lạ diễn ra khiến tâm trí của cả hai có phần dao động và không còn đủ can đảm để đón nhận những thứ bình thường nữa. Theo quán tính, chị Liều vòng lại phía sau toilet để xem xét lại thì cảnh tượng bên trong khiến chị hoảng hốt không nói nên lời.

- Má....má....má....

- Hả. Sao vậy con.....có chuyện gì..Liễu...Liễu....

- Má nhìn đi. Má nhìn chỗ toilet....chỗ toilet......

- Hả....

Những dấu chân bùn đất đã hoàn toàn biến mất. Không thể có chuyện hoang đường như vậy được. Chỉ mới cách có vài phút thôi mà. Hai má con hoảng sợ đóng kín cửa sau lại, ngồi ngay bàn ăn thở hổn hển. Hàng loạt những điều đáng sợ đang liên tiếp xảy ra trong ngồi nhà này. Phải chăng là vì những trò quậy phá nhưng phạm vào điều kiêng kị tâm linh của thằng Tí.

Bà cụ vội vã lên thắp nhang ông bà tổ tiên, tay xoay chuỗi tràng hạt. Miệng liên tục niệm Phật. Có lẽ bà đã cảm nhận được điều khác lạ đó là gì rồi.

- Má... Má qua phòng con mà ngủ cho an tâm má. Con lo quá.

- Không sao đâu con. Con vô với thằng Tí đi. Để mai cúng kiếng đàng hoàng là được...

- Nhưng mà...

- Con nghe lời má đi. Không sao đâu.

- Dạ...con để cửa, có gì má gọi con nghe má.

Chị Liễu mở cửa phòng, đang tính bước vào thì miệng ú ớ, suýt nữa đã ngã ngửa ra sau.

-------------------

Đọc tiếp:  (Tập 1)     (Tập 2)      (Tập 3)     (Tập 4)     (Tập 5)     (Tập 6)      (Tập 7)      (Tập 8)     (Tập 9)       (Tập 10)      (Tập 11)       (Tập 12)     (Tập 13)     (Tập 14)        (Tập 15)       (Tập 16)         (Tập 17)         (Tập 18)         (Tập 19)        (Tập 20)       (Tập 21)       (Tập 22)      (Tập 23)        (Tập 24)       (Tập 25)        (Tập 26)        (Tập 27)         (Tập 28)          (Tập 29)        (Tập 30)

Đọc trọn bộ: NGHIỆP LÀM THẦY PHÙ THUỶ - NGUYỄN NGỌC QUANG

Bản quyền thuộc về tác giả Ngọc Sơn

Ma