04/06/2021 11:38 View: 1529

Truyện ma: Đừng cắm đũa giữa bát cơm (Tập 18)

Thầy Tư lên tiếng kéo bà cụ trở về thực tại. Giọng điệu đều đều của ổng một lần nữa khiến bà không khỏi rùng mình. Cách ông ta dẫn dắt câu chuyện,cứ như nó là lẽ tự nhiên và đang hiện hữu vậy,dù trước mắt không hề tồn tại bất cứ thứ gì.

dung cam dua giua bat com 18

Không cần bà cụ dẫn đường,sau khi đứng giữa sân quan sát một hồi,ông không đi vào nhà chính mà rẽ trái sang nhà chị Liễu. Thằng cu Tí thấy ngoại về hớn hở chạy ra nhưng bỗng đứng sựng lại khi thấy một người lạ với dáng vẻ đạo mạo và có phần rất uy nghiêm đang nhìn mình chằm chằm.

- Tí. Thấy người lớn sao không chào.

- Dạ dạ con chào...ông...

- Ừ. Ngoan.

Thầy Tư đáp lại nhưng ánh mắt vẫn không rời khỏi thằng Tí làm cu cậu có vẻ hơi run sợ liền vội vã chạy lại khép nép bên bà ngoại.

- Má đi đâu rồi con.

- Dạ má nấu ăn dưới bếp á ngoại.

- Con vô nói má về mở cửa cho thầy Tư nghe con.

Nghe đến chữ thầy,thằng Tí tự dưng nín thin,bây giờ quay ngược ra nhìn chằm chằm về phía ông thầy. Hình như trước khi gặp mặt,nó đã gặng hỏi được một ít thông tin từ má nó rồi. Thái độ hết sức kì lạ ấy không thể qua mắt được thầy Tư,ổng khẽ nhoẻn miệng cười rồi tiếp tục bước về phía nhà chị Liễu.

- Liễu. Mở cửa cho thầy Tư con.

- Ủa má. Đây là...dạ con chào thầy. Thầy ơi...

- Khoan đã. Khu đất này rất lạ. Trước đây có mồ mả gì trong khu vực này không.

- Dạ cái này thì tui không rõ. Từ lúc về làm dâu đến giờ cũng mấy chục năm rồi,nó cũng y hình y dạng như vậy. Còn xa xưa nữa thì tui không biết,cũng không hỏi cặn kẽ.

- Tui thấy lạ lắm. Nó không phải là mộ mả lâu năm,oan khí cũng còn rất mới. Lạ thật. Mới đây thôi. Khoảng một năm trở lại đây,gia đình có gặp đại họa hay điều gì xui xẻo không. Tui nhìn phong thủy đất đai không xấu lắm nhưng lại tồn tại oan khí. Nó mông lung nên chưa thể nhìn rõ được.

Nói đoạn,thầy Tư mở tay nải,lấy ra một cái lọ nhỏ,rắc rắc thứ bột gì đó màu nâu xung quanh cửa phòng nhà chị Liễu. Hai má con dõi theo vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng nhìn vẻ mặt đăm chiêu của thầy,họ cũng bắt đầu cảm thấy sự chẳng lành.

- Cô mở cửa ra cho tui coi.

Chị Liễu mở khóa,cánh cửa vừa được kéo ra,thầy Tư lập tức hất mạnh thứ bột đó vào bên trong. Lấy trong tay nải ra một cái bát quái đưa cho chị Liễu

- Chút nữa giờ Ngọ,thắp ba cây hương trước phòng rồi đóng cái này lên phía trên.

Không đợi chị trả lời,ông lập tức đi thẳng vào trong. Dò xét xung quanh một vòng,bỗng dưng thầy Tư đứng sựng lại trước cái tủ. Ông rắc một ít bột lên ngón tay,vẽ nguệch ngoạc gì đó lên hai cánh cửa tủ rồi quay sang nói với bà cụ.

- Chị đốt giúp tui ba nén nhang,rồi mang vào đây giúp. Người tuổi mậu thân ra ngoài đi. Dẫn luôn thằng nhỏ ra ngoài. Chút nữa xong việc tui sẽ dặn dò sau.

Dù không biết thực hư ra sao nhưng chị Liễu vẫn lập tức dẫn thằng Tí ra ngoài. Có lẽ là vì chứng kiến hành động vẽ lên hai cánh cửa tủ,nơi mà chị và má mình đêm qua đêm gặp những thứ lạ kì,quỷ quái xuất hiện từ nơi đó,có lẽ thầy cũng đã cảm nhận được điều tương tự.

- Đóng cửa lại đi. Chị cầm lấy cái này,khi tui chưa hỏi thì đừng lên tiếng. Nếu bên tai thấy lùng bùng,hay nghe tiếng gọi của ai mà không phải giọng tui thì đừng trả lời.

- Dạ tui biết rồi. Tui biết rồi.

Sự lo âu bắt đầu xâm chiếm lấy tâm trí. Bà cụ nhận lấy một lá bùa màu đỏ từ tay của ông thầy. Thoạt nhìn rất giống với bùa cầu an mà bà thỉnh ở trên chùa. Thầy Tư lấy trong tay nải ra một cái dĩa và một đồng xu. Cầm ba cây hương trên tay,ông bắt đầu lầm rầm điều gì đó. Bà cụ cố lắng tai nghe nhưng không được.

- Keng.

Ông tung đồng xu lên trời,hướng nó vào giữa lòng dĩa. Âm thanh phát ra khiến bà cụ có chút giật mình. Tự dưng đầu óc bà quay cuồng,lỗ tai lùng bùng như có gió thổi ngang. Đâu đó trong sự nhiễu loạn là một giọng nói thỏ thẻ vang lên

- Đuổi ông đi đi....

Gai óc bắt đầu nổi cả lên,nghe lời ông dặn,bà vẫn cầm chặt lá bùa,không hề động đậy phản ứng.

- Keng

Tiếng đồng xu lại vang lên lần thứ hai. Lần này bà đã nghe rõ giọng của thầy Tư hơn.

- Tại sao lại không được. Không phải nhà,sao đòi ngự trị.

-------------------

Đọc tiếp:  (Tập 1)     (Tập 2)      (Tập 3)     (Tập 4)     (Tập 5)     (Tập 6)      (Tập 7)      (Tập 8)     (Tập 9)       (Tập 10)      (Tập 11)       (Tập 12)     (Tập 13)     (Tập 14)        (Tập 15)       (Tập 16)         (Tập 17)         (Tập 18)         (Tập 19)        (Tập 20)       (Tập 21)       (Tập 22)      (Tập 23)        (Tập 24)       (Tập 25)        (Tập 26)        (Tập 27)         (Tập 28)          (Tập 29)        (Tập 30)

Đọc trọn bộ: NGHIỆP LÀM THẦY PHÙ THUỶ - NGUYỄN NGỌC QUANG

Bản quyền thuộc về tác giả Ngọc Sơn

Ma