04/06/2021 11:38 View: 1756

Truyện ma: Đừng cắm đũa giữa bát cơm (Tập 7)

Một âm thanh lạch cạch vang lên liên hồi, chị giật mình nhìn lại phía sau. Như không tin vào mắt mình nữa, chiếc kim may bỗng dưng chuyển động, đâm từng nhát xuống mặt bàn.

dung cam dua giua bat con tap 7, truyen ma

Mặt cắt không còn giọt máu, chị hoảng hồn lùi ra xa.

- Lạch cạch lạch cạch lạch cạch.

Cảm giác như mỗi lúc nó càng dập nhanh hơn nữa. Âm thanh va chạm vang lên rõ chát chúa, cảm tưởng như đang dội thẳng vào giữa không gian ngột ngạt. Tim đập thình thịch, chị Liễu chỉ biết đứng bất động quan sát. Bỗng dưng nó im bặt, cùng lúc đó, đèn trong phòng cũng bất ngờ vụt tắt.

- Roẹt

Âm thanh như có ai đó đang xé từng mảnh vải vang lên. Mỗi lúc càng to hơn.

- Lạch cạch lạch cạch lạch cạch.

Hai âm thanh quái đản đang pha trộn vào với nhau. Trong khoảng tối trước mặt, dường như đang có ai đó thay chị làm nốt phần việc còn lại thì phải. Toàn thân run lên cầm cập, công tác đèn ở sát ngoài cửa phụ, chị vội vã chạy đến kiểm tra nhưng bật tắc mãi mà không được. Phía trước, những âm thanh đó vẫn tiếp tục vang lên đều đặn.

- Keng keng keng keng.

Tiếp sau đó, một âm thanh như tiếng gõ chén vang lên. Bên trong bỗng dưng im bặt. Đèn vụt sáng trở lại trong sự ngỡ ngàng của chị Liễu. Phía trước mặt, trên bàn may, chính là cái quần dính máu, nó đang mắc vào trong mũi kim khâu, phần ống đã bị xé toạc mất một miếng.

Nãy giờ chị vẫn không tin vào những gì mình vừa trải qua.

Nó quá đỗi hư cấu và có phần ma quái rùng rợn. Không dám ở lại lâu, chị lập tức chạy ra ngoài,vào trong nhà kể lại toàn bộ sự việc cho má nghe.

- Con nói gì vậy Liễu. Con có nhìn lộn không. Mấy cái đó không có giỡn nghe con

- Làm sao mà lộn được má. Chính mắt con thấy. Tim còn đập thình thịch nè má. Má ra mà coi, nguyên cái quần bị xé toạc. Mình con ngoài đó thì ai làm. Nhà mình đang có chuyện gì phải không má. Con sợ quá. Từ sáng đến giờ cứ gặp toàn chuyện đâu đâu.

- Chắc con mệt quá rồi thấy bậy bạ thôi. Làm sao có chuyện đó được.

- Dạ. Con cũng mong là vậy,nhưng chính mắt con thấy mà má. Thằng Tí đi đâu rồi má.

- Nó đau bụng chạy ra sau toilet rồi con. Thôi con mệt rồi. Vô đó ngồi nghỉ đi. Để đó má lo cúng kiếng cho. Không có chuyện gì đâu.

Chị Liễu thất thần ngồi xuống ghế,nghĩ lại những cảnh tượng khi nãy mà không khỏi rùng mình. Đống đồ còn ngổn ngang ngoài kia chắc phải đợi đến sáng mai mà dọn. Giờ có cho tiền cũng chẳng dám ra đó nữa.

Má chị sau khi nghe xong câu chuyện, tuy ngoài miệng phủ nhận nhưng trong lòng đang bắt đầu nảy sinh những nghi hoặc, nhất là nhìn qua vẻ mặt đang rất đăm chiêu của bà. Có lẽ vì nhà không có người nặng vía, lại vắng bóng đàn ông trụ cột, bà không muốn chị Liễu phải nghĩ ngợi hay hoang mang mà ảnh hưởng đến tinh thần.

Mấy chục năm ở đời, những chuyện tâm linh ma quỷ không phải là bà chưa từng nghe qua hay thậm chí được chứng kiến, nhưng dù là sao đi chăng nữa, bà cũng không dám nghĩ là nó lại xảy ra ở chính căn nhà của mình.

Trước đây rằm lớn hay ba mươi mồng một bà đều hương khói đất đai, cúng âm binh cô hồn đàng hoàng, nhà cũng chẳng phải là hướng xấu hay mắc duyên âm mà quấy nhiễu lâu nay. Ấy vậy mà bây giờ, hết chuyện lạ này đến chuyện lạ khác xảy ra, rồi cả việc thằng Tí bỗng dưng nghĩ đâu ra mấy trò quái gở đó nữa... khiến bà không lo cũng không được.

Phải chăng đã phạm phải điều gì đó liên quan đến tâm linh rồi hay sao.

- Ủa má.

- Hả. Sao con

Đang mải mê suy nghĩ, chị Liễu bỗng dưng lên tiếng gọi khiến bà có chút giật mình.

- Thằng Tí đau bụng gì mà lâu dữ vậy má. Có đúng là nó đi toilet không má.

- Nó nói má vậy mà, nói ngoại mở đèn cho con đi cầu. Chắc nó bón rồi ngồi ở trong. Để má ra coi sao.

- Tí ơi tí.

Hai má con dẫn nhau ra sau thì thấy cửa toilet mở toang hoang, bên trong không có một bóng người.

- Thằng Tí đâu rồi má.

- Nó nói má nó đi toilet mà. Sao lạ vậy. Tí ơi Tí.

Cả hai vội vã đi tìm, phía sau toilet có một con đường mòn nhỏ dẫn ra ngoài sân, có thể cu cậu lẻn đi hướng này nên không ai hay biết.

- Tí ơi Tí. Tí ơi.

- Keng keng keng keng keng

- Tí. Trời đất ơi. Con làm cái gì vậy hả.

-------------------

Đọc tiếp:  (Tập 1)     (Tập 2)      (Tập 3)     (Tập 4)     (Tập 5)     (Tập 6)      (Tập 7)      (Tập 8)     (Tập 9)       (Tập 10)      (Tập 11)       (Tập 12)     (Tập 13)     (Tập 14)        (Tập 15)       (Tập 16)         (Tập 17)         (Tập 18)         (Tập 19)        (Tập 20)       (Tập 21)       (Tập 22)      (Tập 23)        (Tập 24)       (Tập 25)        (Tập 26)        (Tập 27)         (Tập 28)          (Tập 29)        (Tập 30)

Đọc trọn bộ: NGHIỆP LÀM THẦY PHÙ THUỶ - NGUYỄN NGỌC QUANG

Bản quyền thuộc về tác giả Ngọc Sơn

Ma