04/06/2021 11:43 View: 1339

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 10)

Được một lúc thì em thấy đau hết cả đầu, choáng váng ngồi bệt xuống, thằng C thấy vậy mới đỡ em. Chắc bị do thiếu máu chưa hồi phục nên em bị mệt.

main mot mat, truyen ma, mat trai thay ma, mat am tap 10

Ngồi nghỉ một lúc thì phía nhà bếp xoong nồi rơi loảng xoảng.

Vì đêm qua gặp ma rồi nên đứa nào cũng bạo gan hơn tí. Bình tĩnh quan sát thì xuất hiện con chuột, cả bọn thở phào nhẹ nhõm. Nhưng không hiểu sao em ngày càng đau đầu, giữa trời nắng mà sao lạnh toát người thế này. Em thấy bọn kia cũng vậy. 

Thằng C nhìn em, hiểu ý - em dùng mắt trái rồi bảo nó…

- “Chỉ có vong ở ngoài đường thôi, chứ trong này không có ai. Nhưng tao thấy hình như có mùi gì ở đâu đây, bây giờ phải đi tim xem nó là cái gì.. “

Thằng C mới dìu em dậy, em chỉ nó đi theo luồng âm khí mà em nhìn thấy. Em dẫn bọn nó vào phòng ngủ của ông B, đến đây thì chỉ thấy khí tập trung trong căn phòng, nhưng tuyệt nhiên không thấy gì. Chúng nó bắt đầu lục soát, vì trong phòng tối nên con M thò tay bật đèn. Đèn sáng trưng cả phòng. 

Tìm một hồi không thấy gì, nhưng em càng ngày càng đau đầu. Thằng V mệt quá mới ngồi bệt xuống cạnh góc tủ nghỉ, nó lại quay sang nhìn cái tủ, thấy tủ lại có cả bánh xe, vì bình thường người ta đóng tủ quần áo thì lắp bánh xe làm gì, với cả chỗ này sao lại sạch hơn bình thường. Thằng V tò mò gọi mấy đứa đẩy tủ ra, đẩy được ra thấy bên dưới sàn nhà là một cái của. Hoá ra đấy là tầng hầm. Cả bọn nhìn nhau rồi quyết đinh đi xuống.

Mò mẫm mãi thì vớ được công tắc. Bật đẹn lên, đèn vàng của bóng 220w làm sáng trưng tầng hầm. Cảnh tượng trước mắt là mấy lá bùa, mấy bình rượu ngâm rắn rết các loại, bọn em mới đi khắp một lượt để xem...tại chưa nhìn thấy bao giờ mà. Đến cái bình ở góc tường thì con Mai hét lên. Bên trong bình ấy là đầu người cùng bùa chú. Hoá ra ông B là người nuôi ngải.

Cái bình ấy được đánh dấu là ngải thai nhi. Chưa đủ nguyên liệu để làm.

Thế thì cái đầu này là đầu của con cô H rồi. Nghĩ xong mà rùng mình. Đang trầm ngâm thì tiếng chuông điện thoại reo lên làm cả đám giật nảy mình. Chuông reo được một lúc cũng không ai dám nghe máy, thằng C lấy hết can đảm nhấc ống nghe áp lên tai: 

 Alo (nó hắng giọng)…

Mày làm đéo gì mà mất liên lạc mấy tuần nay thế, làm đến đâu rồi? (phía bên kia giọng người phụ nữ quát tháo)…

Em sắp xong rồi____

Mày làm cho nhanh lên, nếu vì mày không đòi tiền công 50tr và cái thai nhi thì tao đã không cho người mổ bụng con H lấy con nó đưa cho
mày… Mày mà để lộ ra là cả tao và mày cùng chết đấy.

Em biết rồi…

Làm cho khéo vào không lộ chuyện rách việc…..

Tút tút tút. Nghe xong câu chuyện ai cũng đều hoảng hốt, nó quá sức tưởng tượng của tụi em. Tất cả mọi vấn đề đã được giải quyết, bây giờ chỉ có báo công an điều tra số điện thoại là ra nhà bà kia. Cuộc điện thoại vừa dập thì em choáng váng mặt mày. Hình như âm khí ở đây quá nặng, áp sát vào em làm em thấy khó chịu.

Thấy vậy nên chúng nó đưa em ra ngoài. Ha ha ha, đúng là ra ngoài cũng dễ chịu thật. Hí hí hí. E lại trẻ khoẻ và tươi vui.

Lúc ấy cùng tầm 4 giờ chiều, cũng là lúc mọi người đưa được ông thầy về tới nơi, tập trung ở nhà bác trưởng phố. Đến nơi thì không phải ai xa lạ, chính là ông cháu. Ông nhìn thấy em mới vẫy vào nói chuyện, ông giải thích sau đợt trấn yểm huyệt đá thì nhà ông chuyển đi, khi mọi người đến tìm thì ai cũng ngạc nhiên. Nghe mọi người kể chuyện thì ông cũng nhận lời giúp và lên đây luôn.

Bọn em nhau nhao kể chuyện vừa phát hiện ra cho ông cháu nghe (ông ấy bảo là không cần phải gọi ông cháu nữa, ông tên là Kháu. Mọi người hay gọi là cụ Kháu nên e gọi ông Kháu cho trẻ) Ông ấy bảo cũng nắm được tình hình, phải để đến 15 rằm này là lúc
nguyệt đạo chính cung với trời đất, cũng là lúc âm binh mạnh nhất thì mới có thể chế ngự được cô H.

Em thắc mắc:

- Tại sao lại quân âm binh ạ?

Thì ông bảo ông là thầy phù thuỷ chuyên nuôi quân Âm binh để bắt ma tà, dùng âm binh để trấn yểm những người chết trùng. Bla bla, ông không như những thầy khác là dùng quân âm binh để hại người, ông chỉ nuôi quân để cứu người. Nghe đến đây ai cũng thấy an tâm, vì mọi người đã chứng kiến.

Rồi ông rút ra một lá bùa và nói: 

- Mỗi một lá bùa này khi khai triển có thể triệu được mấy trăm quân âm binh. Để bắt một con quỷ lại còn là quỷ tinh quỷ nữ thì phải dùng đến mấy vạn quân ??? (không hiểu lắm tại sao dùng nhiều như thế)

Rồi ông bảo mọi người chuẩn bị đồ cho ông lập trận bát quái. (em không giải thích đoạn này nữa nhé, vì nó giống phần trên, khác là trận đồ kia hình chữ nhật, dùng cọc với dây,  còn trận này là hình bát quái giữa cắm trụ đồng để nhận khí âm dương). Ông ngồi bấm một lúc thì bảo:

- Con quỷ này rất tinh khôn, phải có gì dụ nó ra.

Thằng C mới bảo: 

- Hay đến nhà ông B lấy cái bình ngâm đầu con cô H ạ?

Ông thầy thấy ý kiến hay nên đồng ý, ông sai người đến lấy để sắp xếp mọi việc. Phân công xong xuôi ông nhìn em và bao em mở mắt ra cho ông ấy nhìn. Nhìn một lúc thì ông nói: 

- Mắt em do mới mở được một nửa nên chỉ nhìn thấy các vong linh, chưa thể nhìn thấy cõi âm. Để mắt mờ hết hết thì chờ đến tuổi là 18 tuổi ra trình đồng mở phủ. Lúc đấy các ngài sẽ khai thông khai nhãn, khai nhĩ cho. Lúc ấy mới có thế nhìn được về cõi âm. Cõi âm có nhiều phần, 36 lục chú, mỗi một phần sẽ có khả năng khác nhau.....

Vậy là em kể sự việc tối hôm qua cho ông nghe, em hỏi

- Máu cháu làm sao mà khiến cô H sợ vậy ông ạ?

Ông ngồi nghĩ một lúc rồi chạy ra hòm đồ, lấy một cái chậu nhìn giống chậu nhân sâm, nhưng không phải, ông nhờ người lấy cho ông bát máu gà, khi bát màu gà được đưa lên ông mới cầm tay em chích vài giọt máu pha vào bát máu gà rồi đổ lên cây. Một lúc sau cái cây ấy khẽ đung
đưa, trở nên tươi mới, xanh mơn mởn.

Lạ thật, ông giải thích đây là huyết ngải mà ông tạo được.

Muốn trồng được ngải này thì đất phải là loại đất giã nhuyễn từ cây táo nấu cơm trộn với cát, tuyệt đối không để trộn lẫn rác, phân. Trong 7 ngày đầu, cách 1 giờ ông phải đọc thần chú cho ngải nghe. Kết thúc ngày thứ 7 lúc 0h pháp sư bắt đầu cho ngải ăn bữa đầu tiên bằng máu gà có pha máu người được chọn”nuôi”. Đến 0h ngày thứ 99, nếu ngải vẫn còn sống thì xem như cuộc”trục “ngải thành công. Nếu ngải chết sau ngày thứ 99, linh hồn ngải vẫn bám theo pháp sư để bảo vệ hoặc tấn công người khác theo lệnh. Tuy nhiên,”công lực “của loại ngải”chết non “ấy không”mạnh”.

Ngải từ 3 năm tuổi trở lên mới đủ trí khôn, có thể luyện thành những cao thủ vô hình. 

Ngải càng lớn tuổi, sức học càng mạnh, công lực càng cao. Tuổi của ngải trở thành thước đo công lực và phép thuật của người nuôi ngải. Người yếu phép thuật, ngải chỉ sống đến 1 năm. Pháp sư bậc trung nuôi ngải được 3 năm. Pháp sư cao cường sẽ nuôi ngải sống trường thọ bằng tuổi mình..

Rồi ông bảo trong máu em có một ít khác thường khiến ma quỷ rất sợ nhưng lại là thành phần nuôi được huyết ngải, là loài mạnh nhất trong các loại ngải.

Ai có huyết ngải thì không sợ một thế lực tà ác nào có thể hãm hại được mình…

------------------

Đọc lại: 

KỲ I: (Tập 1)    (Tập 2)    (Tập 3)      (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)         (Tập 7)         (Tập 8)        (Tập 9)       (Tập 10)         (Tập 11)       (Tập 12)       (Tập 13)

KỲ II: (Tập 14)     (Tập 15)      (Tập 16)        (Tập 17)      (Tập 18)        (Tập 19)       (Tập 20)        (Tập 21)      (Tập 22)        (Tập 23)      (Tập 24)    (Tập 25)

Bản quyền thuộc về tác giả Nguyễn Dũng

 

Ma