04/06/2021 11:43 View: 1327

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 12)

Khi cô H vừa biến mất. ai cũng thở phào nhẹ nhõm. Nếu như Không có ông Kháu ở đây thì chắc em với bố em quy tiên rồi.

truyen ma main mot mat, mat trai thay ma, tap 12

Ba người nhìn nhau, mồ hôi chảy đầm đìa

Vừa sợ vừa buồn cựời, cười vì thoát chết trong gang tấc. Ổng bảo cả đời ông chưa bao giờ đối đầu với con quỷ lại mạnh thế này. Chắc rằng nỗi đau đớn uất hận của nó quá lớn. Lớn đến nỗi dùng đến 4-5 tờ bùa cũng không làm nó si nhê gì. 

Em với ông với bố ra bàn ngồi, đang ngồi thì có điện. May quá, đêm nay ngủ mà không có điện chắc thức trắng đêm quá. Lúc ấy cũng thấy bố mệt nên em bảo bố đi nghỉ sớm. Nhưng thấy bất an trong lòng nên em liền hỏi ông Kháu về sự am toàn của mẹ.. 

Nhắc đến mẹ, ông Kháu mới nhớ ra, ông đứng dậy tìm cái hộp báu...trong đó có cây ngải, ông rút lá bùa đặt trên bàn đối diện cây ngải rồi bảo bố em cắt tiết con gà trống, lấy máu mình trộn cùng máu gà tưới cho cây ngải. 

Ông ngồi niệm chú, lá bùa chuyển sang màu đỏ, hơi sáng lên một lúc rồi tắt. Ông lấy lá bùa đưa cho bố em rồi cất cây ngải đi. Đồng thời, lấy một cọc sắt nhỏ, lấy máu của em nhỏ lên đấy. Đưa 2 thứ cho bố em, ông bảo lên trên viện trông mẹ em ngay, tránh để cho con Quỷ ấy bắt nốt 3 phần hồn thì hết cứu.

Bố em thấy vậy liền chuẩn bị luôn, ông dặn lá bùa thì đặt ở ngực cô ấy, còn cây sắt thì dùng để bảo vệ khi anh đối phó với con quỷ. Bố em vâng vâng dạ dạ lấy xe máy phi thật nhanh. Bố đi rồi em mới hỏi:

- Bùa ấy cháu tưởng không có tác dụng? 

Ông bảo rằng:

- Bình thường thì không có tác dụng thật nhưng lúc ấy ta đã niệm chú để cho linh hồn cây ngải này vào lá bùa, nó sẽ bảo vệ mẹ cháu.

- Vậy còn ông, ông không sợ sao?

Ông cười xoà rồi nói:

- Ta dám chăc nó không dám quay lại đây nữa đâu, sợ nó không làm gì được ta mà quay lên viện hại người thôi. Mà có về đây thì cũng có cháu rồi mà (ông à, ông cứ dùng máu của nó, nó không chết vì quỷ cũng chết vì mất máu đấy ông :)).

Em chỉ cười không nói gì, cũng muộn nên hai ông cháu đi ngủ sớm để lấy sức chiến đấu.

Sáng hôm sau là ngày mà ai cũng chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng chiến đấu. Em với ông hô hào mọi người sang nhà văn hoá họp mặt chỉ đạo. Em thấy ai cũng căng thẳng mặt mày, cũng đúng thôi chuyện liên quan đến tính mạng con người ai chả sợ, biết đâu rủi ro mình tự dưng chết thì ai tiếc nuối.

8 giờ mọi người đã có mặt đầy đủ. Ông thầy mới ngồi bấm độn, rồi chạy ra ngoài xem hướng địa phong thuỷ. Một lúc tính toán ông bảo mọi người đào cái hố hình tròn ở sân nhà cô H. Vì chỗ ấy là nơi cô H trú ngụ, đường khí âm dương đi qua ấy cũng tốt, bên dưới hố thì đặt hòn đá mạch nha (đá này được luyện bởi ngải đen, chuyên hút tà khí để sinh trưởng, chỉ cần có tà khí đi vào phạm vi của nó thì nó sẽ phát ra một lực cực manh để hút tà khí). Rồi ông sai người cắm bên dưới 4 cái cọc xung quanh, 1 cọc sắt ở giữa. Bên trên được đậy bằng 1 cái gương to đục ở giữa để cắm que sắt và. 

Ông bảo mọi người cứ chuần bị mọi thứ rồi gọi ông ra bày trận, không quên sai một nhóm xuống tầng hầm nhà ông B lấy bình ngâm đầu của con cô H về. Ông đưa cho họ 1 lá bùa, trước khi di chuyển cái bình thì phải dán lá bùa này vào, để nó phong toả mùi ngải đang luyện, có thế thì cô H mới không nhận được ra.

Rồi ông thắc mắc một việc nữa về việc con mèo đen, sao nó lại hay xuất hiện những lúc cô H xuất hiện, có chuyện gì chăng….???. Suy nghĩ mãi mà không có lời giải, ông Kháu cũng bỏ qua. Mọi việc đã được phân công, ai đi làm việc người ấy, em và bọn bạn với ông thầy lên thăm mẹ em trên viện.

Lên đến nơi thì thấy mẹ em vẫn ổn, bố thì đang tranh thủ ngả lưng.

Thấy chúng em lên ồn ào quá, bố cũng tỉnh giấc, bố quay sang nói chuyện với thầy….

- “Quả nhiên thầy dự báo như thần, tôi vừa lên đến nơi thì vợ tôi vẫn chưa tỉnh, tôi liền đặt lá bùa vào trong người, ngồi trông vợ một lúc thì thấy điện cũng chập chờn.... biết là có chuyện nên chuẩn bị tư thế sẵn sàng. Gió rít nổi lên, cây bên ngoài xào xạc, lạnh. Đang căng thẳng thì cánh cửa tự dưng mở ra như có ai đẩy vậy, tôi sợ quá toát mồ hôi hột, thì có con mèo chạy ra, tôi lại nghĩ thần hồn nát thần tính. Trấn tĩnh một lúc không thấy gì nên tôi ra ngoài rửa mặt cho tỉnh táo đầu óc.

Xuống đến tầng một mua chai nước thì lại thấy mất điện, cảm thấy bất an tôi mới chạy lên thì thấy cô H đang đứng làm phép thu hồn vợ tôi, cô ta vừa động vào người thì bị lá bùa thấy bật đẩy ra, thấy vậy săn cây gậy có máu, tôi xông vào vụt thì mũi sắt chạm được vào tay cô ta. Cô ta rú nên đau đớn rồi biến mất. Tôi cũng hoảng quá, để phòng sáng 5h thấy đông người gà gáy mới dám ngủ…

- Tôi biết mà, giống quỷ hay có tính trả thù vậy đấy -  Thầy nói

Ngồi nói chuyện một lúc thì ông trưởng phố mời thầy về ăn cơm, xong thì bầy trận. Ông nhắc bố em trông coi mẹ cẩn thận, còn việc gọi vía đã có thầy đây rồi, yên tâm. Bố em thấy vậy cũng thở phào. Cả lũ mới về nhà ông trưởng phố ăn cơm, ăn xong lại kéo ra nhà cô H.

Cái nắng chói chang làm ai cũng ngao ngán & mệt mỏi.

Ông Kháu nhảy xuống hố lấy trong túi ra sợi len đỏ, lôi 4 cọc lại với nhau rồi dùng một sợi móc lên đỉnh đầu ngọn sắt, ông tính toán đặt hòn đá mạch nha đúng hướng để nó có thể hút được tà khí cũng như cô H vào. Sau đó dán 4 lá bùa vào 4 cọc để có thể thi triển thuật pháp. Cuối cùng thì ông bảo mọi người đặt tấm gương tròn vào ông thép rồi đặt che miệng hố, đóng 8 cái cọc theo 8 cạnh của bát quái nối lại với nhau. Phải lấy thêm cả máu chó đen vẽ âm dương rồi khiêng đặt cái thai nhi ở trước cửa.

Khi nào ông ra hiệu thì tháo lá bùa ra.

Chuẩn bị bàn bạc xong xuôi thì cũng sấm tối, mọi người phân ra mấy người ở lại trông coi, còn tất cả về nhà tắm rửa sạch sẽ ăn 10 bát cơm, để có chết thì cũng thành con ma đẹp ma no =))))

Đọc lại: 

KỲ I: (Tập 1)    (Tập 2)    (Tập 3)      (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)         (Tập 7)         (Tập 8)        (Tập 9)       (Tập 10)         (Tập 11)       (Tập 12)       (Tập 13)

KỲ II: (Tập 14)     (Tập 15)      (Tập 16)        (Tập 17)      (Tập 18)        (Tập 19)       (Tập 20)        (Tập 21)      (Tập 22)        (Tập 23)      (Tập 24)    (Tập 25)

Bản quyền thuộc về tác giả Nguyễn Dũng

Ma