04/06/2021 11:43 View: 1332

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 23)

- Còn nhớ cô không? Một Mắt…

Main không nói gì thì bà ấy lại chỉ vào em…

- Mày là ai, tại sao có thể nhìn được tao, từ nãy đến giờ tao thấy mày phát ra sóng gì liên tục tác động lên tao rồi đấy, nếu không phải tao đối nghich lại thì mày đã xâm nhập được vào ý nghĩ của tao rồi…

main mot mat, truyen ma mat trai thay ma tap 23

Em không nói gì, mọi người thấy vậy mới kéo eo em núp sau lưng… Rồi bà ấy lại quay lại nói gì với ông chồng, đang nói dở bà ấy gầm rú lên rồi biến mất.

Ông chồng thì như người mất hồn, nhảy một phát từ dàn giáo xuống bị sắt đâm lòi một bên mắt gãy cổ chết tươi. Ai cũng hoảng sợ, người thì gọi công an, người thì gọi cấp cứu, còn Bà H thấy chồng mình chết trước mặt mình thì chỉ biết ngồi im nhìn cái xác mà không cử động gì…

Khi công an đến, nhìn thấy xác ông chồng họ lắc đầu vẻ ngán ngầm, mấy anh đồng chí thì thào…

- Vở kịch này lại bắt đầu xảy ra rồi. Bảo quỷ làm thì không ai tin, toàn phải viết báo cáo là tai nạn ngoài ý muốn rồi cảm lạnh… haizzz.

Có vẻ như họ chỉ làm cho có chứ chả muốn dấn sâu vào. Họ lấy lời khai, bà béo bảo rằng thấy chồng mình từ hôm ông thợ cả chết thì thần trí không còn ổn định, suốt ngày ngồi lẩm bẩm một mình, bà tưởng chồng mình bị ám ảnh cái chết ấy định sáng mai cho đi khám nhưng ai ngờ tối nay lại xảy ra chuyện.

Qua khám nghiệm tử thi thì chỉ là nạn nhân tự tử không thể viết là bị ma quỷ giết được, cũng không biết giải thích thế nào cho cấp trên hiểu. Người dân cũng bảo do quỷ làm rồi, dám chắc cô H đã thoát ra nên công an phối hợp với người dân đào cái hố lên, quả thật hòn đá đã bị vỡ. Nhưng nó hút sức lực của cô H mà, vậy tại sao bây giờ bà ta lại có thể điểu khiển được cả người sống như vậy. Bao nhiêu thắc mắc nghi vấn được đặt ra.

Được một lúc thì công an cũng điều tra xong ra về, bà béo hình như quá kinh hoàng sợ hãi, hay đau buồn mà nhìn thất thần. Người dân thì lo sợ hoang mang tột độ, nhất là gia đình Main, thế nên họ quyết định đi mời thầy ngay trong đêm, không thể chậm trễ hơn được nữa.

Bố mẹ Main và mấy người nữa gọi xe 7 chỗ đi tìm ông Kháu. Dặn bọn em hết sức cẩn thận, tự bảo vệ lấy mình. Một lúc sau họ lại đổi ý bảo để hai đứa lại như lúc trưa thì lại quá nguy hiểm nên tốt nhất là đưa hai đứa cùng đi. Thuê được xe là tất cả lên đường trong đêm, để nhà cửa lại nhờ cậy hàng xóm.

Khi đi được nửa đường đến dốc Quy Hậu, trời xung quanh tối om, lại còn quanh co rất khó đi, không khí rất rợn người. Cũng vừa chứng kiến cảnh chết chóc, ai cũng sợ nên cố tình nói chuyện rôm rả xua tan không khí ma mị, Main thì hình như mệt mỏi, không hoạt bát như bình thường.

Đang đi nửa đường thì từ xa xa có cái người vẫy vẫy, ông tài xế hỏi có cho đi nhờ không để đỗ, thì Main hét lên…

- Đừng, chú cứ đi thẳng đừng dừng lại, cũng đừng nhìn vào người ấy…

Ông lái xe giật mình, đi thẳng một mạch khi đến chỗ cái bóng ấy nó vẫy nhiệt tình lắm. Xe đi qua mọi người quay lại thì không thấy cái bóng ấy đâu, nên dám chắc đây là hồn ma. Ai nấy đều thở phào cảm thấy an toàn khi trên xe có Main, có thể phân biệt được người âm nên có thể tránh được nhiều trường hợp đáng tiếc.

Đi được tầm 30km, đồng không mông quạnh không thấy một ngôi nhà nào, còn phải vượt một cái đèo nữa.... Nhìn mà ngán ngẩm, một bên là vực một bên là vách núi đá. Leo được nửa đèo thì thấy xa xa có cái xe ô tô chết máy giữa đường. ông tài xế mới kêu lên

- Sao hôm nay đi đen thế, toàn gặp vật cản đường. Chắc tí nữa phải lách mới qua được quá.

Càng đến gần Main lại bảo…

- Chú đi thẳng giữa cái xe oto ấy cho cháu đừng có lách…”

Nhưng vì cảnh báo muộn hay ông tài xế không tin hay sao mà ông ta vẫn lách, vừa lách xong thì xe đâm sầm vào vách đá, nát hết một bên đầu xe. Ông xế bị chấn thương đầu, còn những người ngồi sau thì chỉ xây xát nhẹ. Cũng may đang lên dốc thế nên đi chậm chứ không 7 mạng người trên chiếc xe ấy có thể đã chết rồi.

Mọi người mới xuống xe để nhờ chủ nhân của chiếc ô to kia giúp, thì không thấy đâu chỉ là một màn sương mù. Đang ngáo ngơ không hiểu chuyện gì xảy ra thì Main mới giải thích đấy là ảo giác, không biết ai gây ra nhưng đi thẳng vào ô tô ấy thì xe thoát, riêng mà tránh cái ô tô ấy thì chỉ có chết, cũng may bác tài xế lách sang bên vách đá chứ lách sang bên vực là chết tất rồi.

Đang không biết phải làm sao thì gió rít nổi lên, đứng giữa đèo mà lạnh hết cả xương sống, cảm giác ghê rợn nổi lên, em thấy cái gì đấy đang đến mới bảo mọi người cẩn thận. Thì y như rằng cô H xuất hiện ... kèm theo giọng cười đầy man rợ, đầy ai oán. Cô thoắt ẩn thoắt hiện, mọi người chỉ biết lặng im chờ đợi.

Main mới bảo em đưa cây kim nặn mụn ra, em rút cây kim ấy đưa cho Main. Nó lấy đầu kim nhọn chọc vào chỗ đầu ngón tay để máu chảy ra rồi trả lại cây kim cho em. Khi nào nguy hiểm thì thay nó bảo vệ mọi người ở đây.

Cô H lượn một thôi một hồi kiểu mệt quá =)) mới ngồi vắt vẻo trên nóc oto. Mọi người thì đang ngơ ngác tìm xem bà ở đâu thì giọng nói cất lên…

- Tìm em à mấy anh Zai…

Mọi người giật mình quay lại, nhưng không ai thấy cô H đâu chỉ duy nhất một mình em thấy

--------------------------

Đọc lại: 

KỲ I: (Tập 1)    (Tập 2)    (Tập 3)      (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)         (Tập 7)         (Tập 8)        (Tập 9)       (Tập 10)         (Tập 11)       (Tập 12)       (Tập 13)

KỲ II: (Tập 14)     (Tập 15)      (Tập 16)        (Tập 17)      (Tập 18)        (Tập 19)       (Tập 20)        (Tập 21)      (Tập 22)        (Tập 23)      (Tập 24)    (Tập 25)

Bản quyền thuộc về tác giả Nguyễn Dũng

 

Ma