04/06/2021 11:43 View: 1120

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 14)

Em xin tiếp tục kể cho các mày nghe phần 3 của câu chuyện tâm linh. Nhưng trong phần này em sẽ là nhân vật góp mặt trong truyện chứ không còn là nhân vật chính nữa. Phần này em sẽ kể về việc em đã gặp Main (1 mắt đấy ạ - người có khả năng nhìn thấy hồn ma. Vì thấy mọi người gọi 1 mắt là main nên em cũng gọi là main nhé mọi người)

 

Main mot mat 14, truyen ma co that

Nhà em dưới chỗ Main ở cách 1 dãy phố, chỗ Main ở là phố Bằng chỗ em ở là phố Bưng, ngày ấy thì phân chia ra 2 phố nên thanh niên của hai phố ít giao lưu.

Thanh niên phố Bưng mà xuống phố Bằng tán gái thì bị đánh, và cũng ngược lại. Nhà em thì lại ờ giữa ranh giới 2 phố nên đều biết mặt em, thành ra em đi lại được cả 2 phố mà không bị up sọt. Phố Bưng có một dòng suối bên đục bên trong và có cái bãi gọi là bãi hủm cô nhi đấy ạ.

Ở hủm ấy có một dòng nước xoáy vừa sâu lại vừa lạnh

Thanh niên bơi giỏi rơi vào cái xoáy ấy mà không thoát kịp, bị nó cuốn xuống dưới đáy là cũng chết luôn, chết mấc xác. Có chết thiêng thì xác còn nổi lên mà dạt vào bờ. Chỗ ấy rất nhiều người chết vì vậy để tránh tại hoạ người trong phố đã đặt tên cho con suối là suối vàng để trẻ con biết mà sợ, không dám bén mảng tới.

Cũng đúng như tên gọi của nó, dòng suối dường như lưu truyền của 2 thế giới, một dòng suối lại chia ra hai dòng nước chảy ngược chảy xuôi, bên đục bên trong mà không hoà lẫn vào nhau. Ai về Cao Phong em dẫn đi xem, chứ em thấy suối khác còn cạn mà đây hạn đến mấy cũng
chưa bao giờ thấy suối này nó cạn.

Em thì hay đi thả bò ở trên mạn suối Vàng, bà con dân phố Bưng thì hay thả bò ở khu đồng beo. Em thì cũng giống như Main, cũng có khả năng tâm linh nhưng không siêu được như Main. Chính vì vậy em cũng đã quen với việc gặp các hồn ma bla bla...

Nếu như Main nhìn trực tiếp thì em chỉ có thể nhìn gián tiếp, có nghĩa là em không thể nhìn đối diện với hồn ma. Ví dụ hồn ma ở trươc mặt thì em phải quay sang phải liếc mắt lại thì mới thấy được ấy ạ (Tả thế này giống bị lác các mày nhỉ=)).

Nhưng khả năng của em thì chỉ chỗ nào âm khí thật mạnh và mùng một hôm rằm em mới có khả năng ấy. Như kiểu có vật tác động lên em thì em mới cảm nhận được vậy.

Chỉ vì thấy mình có khả năng đặc biệt này nên em cũng hay tò mò, em tìm đến hủm cô nhi để tập tành.

Quả như đúng như em dự đoán, ở hủm này rất nhiều người chết.

Đa số đều bị chết đuối nên nhìn họ rất sợ, da trắng bệch, bụng trương phềnh .... Đúng kiểu chết nước luôn ạ. Nhưng ở đấy có một hồn ma không giống các hồn ma khác, em đoán nó là thủ lĩnh ở đây, vì em thấy nó di chuyển nhanh nhẹn lắm. Hôm đầu em mới đến đây, vì âm khí rất mạnh nên khả năng của em lại xuất hiện, em đi theo luồng âm khí ấy thì phát hiện người ta có lập một miếu nho nhỏ, bên trong chỉ có bát hương và mấy chén nước.

Đang nhìn cái miếu thì luồng không khí xung quanh em thay đổi, em mới liếc trái liếc phải thì thấy các vong hồn đã tập trung hết xung quanh mình, còn đối diện với em thì em không thấy. Em nghĩ

- Thế này mà bước chân xuống nước thì kiểu gì chả bị kéo đi, dại gì hê hê.

Rồi em quay mặt sang trái thì đã thấy một vong đang ngồi vắt vẻo trên miếu. Chuyện cũng không có gì khi các vong linh ở đâu tiến lại gần em và định kéo vía của em đi, hắn bắt đầu lên tiếng. Lúc ấy em chỉ nghe thấy văng văng bên tai…

- Tránh ra đi, người này không động vào được đâu…

Vừa dứt lời thì các hồn ma khác cũng tự động biến mất, thế nên em mới đoán hắn là thủ lĩnh là vậy. Đến lúc này thì hắn bắt đầu xuất hiện đứng đối diện với em. Nhưng để nhìn thấy hẳn thì em phải quay mặt đi, hình như làm hắn phật ý thì phải liền biến mất.

Từ ngày hôm đó, em biết là em an toàn nên chọn chỗ ấy là chỗ để tập luyện cũng như tìm hiểu về các vong linh.

Chiều nào em cũng ra chỗ cái hủm ấy

Những ngày đầu khi thấy em xuất hiện các vong linh nhìn thấy cũng khó chịu, kiểu tự dưng cuộc sống của họ bị quấy phá, nhưng rồi thì họ cũng quen với sự có mặt của em.

Mục đích của em là tiếp cận được thủ lĩnh ở nơi này

Mấy ngày đầu thì gặp hắn rất khó, nhưng vì thấy mặt em dầy nên hắn cũng chịu ra gặp, em chỉ đành nói với hắn là muốn nhìn được hắn thì em phải quay mặt ra chỗ khác, tuy bất lịch sự nhưng đấy là trường hợp bất đắc dĩ.

Lúc đầu hắn nói em không nge thấy gì rồi hắn ra ám hiệu bảo em ngồi khoanh chân, tay để lên hai đầu ngối nhắm mắt thư giãn thì tự khắc sẽ hiểu vong linh muốn gì.

---------------------

Đọc lại: 

KỲ I: (Tập 1)    (Tập 2)    (Tập 3)      (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)         (Tập 7)         (Tập 8)        (Tập 9)       (Tập 10)         (Tập 11)       (Tập 12)       (Tập 13)

KỲ II: (Tập 14)     (Tập 15)      (Tập 16)        (Tập 17)      (Tập 18)        (Tập 19)       (Tập 20)        (Tập 21)      (Tập 22)        (Tập 23)      (Tập 24)    (Tập 25)

Bản quyền thuộc về tác giả Nguyễn Dũng

Ma