04/06/2021 11:43 View: 1836

Truyện ma: MAIN MỘT MẮT (Tập 25)

Mọi người thấy tiếng động mạnh chạy ào ra. Những người chứng kiến nghĩ người nằm dưới đường kia là mẹ Main, nhưng không phải.

main mot mat tap 25, truyen ma mat trai thay ma

Main thấy mẹ vùng chạy, cũng chạy ra ngăn cản nhưng không kịp, chỉ kịp cầm được vào tay mẹ kéo lại, theo đà thì Main bị đẩy ra chỗ oto thế chỗ cho mẹ. Ai nhìn cảnh tượng ấy cũng đều xót xa.

Mẹ Main thấy vậy liền chạy ra đỡ, máu từ mồm mũi tay Main chảy ra không ngừng... có vẻ như khó qua khỏi.

Con chó thì bị người dân đập phát chết luộn, cô H hiện ra cười the thé…

- Thế là mày cũng đã nếm được mùi vị mất con như thế nào rồi nhé, rồi để tao xem cái phố này không có máu của thằng một mắt thì ai giết được tao…

Cô H nói xong biến mất, để lại những tiếng khóc than rất quặn lòng. Mẹ Main vì quá đau khổ mà ngất luôn. Bọn thằng C cũng kịp chạy ra nhìn mặt Main lần cuối, Main hình như đã tỉnh lại... nhìn thấy em rồi rút ra cây kim đưa cho em chỉ dặn dò được câu cuối…

- Giúp Tao….Bảo vệ… Ngư… oi… Thân… trong nhà…

Nói xong câu ấy thì nó đi. Em nghe xong mà nước mắt chảy ra như suối. Đến giờ nghĩ lại vẫn rơm rơm nước mắt, nếu nó còn sống thì em và nó đã là bộ đôi ăn ý rồi. Ai cũng khóc thương đau xót, bố Main chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc trong bất lực.

Ông Kháu mới chạy ra…

- Nếu con đuợc siêu thoát thì đầu thai thành kiếp người, làm con bố mẹ con con nhé. 

 Rồi ông rạch vào mu bàn tay Main một dấu nhân, ông quay ra nói với bố mẹ Main rằng

- Nếu anh chị có con mà thấy dấu X này là do Main đầu thai về nhà anh chị làm con một lần nữa.

Người dân không ai bảo ai, mỗi người một chân một tay lo tổ chức tang lễ. Hình như mẹ Main không chịu nổi nỗi mất con này, cứ tỉnh dậy rồi lại đòi đi tìm con, người dân phải gọi y tá vào tiêm thuốc an thần. Ông Kháu vì cũng thương xót  Main nên ở lại, cùng gia đình quyết trừ con quỷ này cho dân.

Ông bấm độn một lúc bảo với bố Main

- Main nó chưa tới số mà lại chết oan chết trùng, để thần trùng giữ. Bây giờ cả nhà không muốn Main bị đánh đập thì phải làm lễ cắt đoạn nghiệp chướng, khai phương phá ngục, giải oan thì Main mới được thoát, được đi lại giữa cõi âm và trần, có thể siêu thoát được. Đây là điều cuối cùng tôi có thể giúp cháu.

Bố Main thì cũng không đủ lí trí để quyết định, thế nên giao hết cho ông Kháu

Sau 3 ngày, ông mới làm lễ cắt trùng giải oan, khi làm lễ xong xuôi thì Main hiện về. Nó cũng chỉ nói rằng không hối hận, nó chết thay mẹ cũng là một cách báo hiếu, dặn mọi người là hãy sống tốt. Ngày trừ được cô H cũng là ngày nó được siêu thoát, đầu thai sang kiếp mới, nó còn dặn bố mẹ, đừng vì hận thù mà làm điều lầm lỗi, vì đây âu cũng là cái hạn, cái nghiệp nó phải gánh. Vậy nên hãy sống tốt cho những ngày tháng còn lại. Rồi nó biết mất

Ông Kháu quyết bắt bằng được con quỷ này, không cho nó lộng hành, ông bảo mọi người chuẩn bị đồ lập lại trận yểm. Rồi ông nhờ người nhà láy cái đầu ngâm trong bình. Mọi người thắc mắc sao ông vẫn giữ?  Ông bảo vì cô H chưa tiêu tan nên thứ này vẫn còn giá trị, chờ đến 15 rằm cũng là ngày trăng sáng nhất.

Ông cũng làm y như đợt đầu, vừa gỡ tấm vải vàng ra thì cô H xuất hiện, cô nhìn thấy con mình thì nỗi căm hận lại dâng trào…

- Tại sao, chúng mày bảo tốt mà sao không chịu buông tha cho con tao…

Vì không ai nhìn thấy nên chỉ nghe thấy giọng của cô. Em mới lên tiếng…

- Mày xem, mày đã làm gì, mày hại bao nhiêu người mày hại bạn tao, trả giá đi…

Cô H cười lên một tràng man rợ, lướt lại chỗ con... thời cơ đã đến ông Kháu niệm chú ....sợi chỉ đỏ liền bắt lấy cô, trận yểm đã được hoạt động, hòn đá lại bắt đầu hút tà khí của cô. Cô H bắt đầu hiện nguyên hình, nhưng hình như cô không có mảy may suy nghĩ gì đến trận yểm…

- Chúng mày nghĩ dùng 1 cách 2 lần thì còn tác dụng nữa à

Nói xong cô H bắt đầu nhắm mắt, lẩm bầm một lúc thì bà béo xuất hiện... là U minh thuật (cái này em nghĩ ra vì cô H sai khiến điều khiển được người). Bà béo đã bị cô H điều khiển, mọi người thấy vậy lao ra ngăn cản, nhưng với thân hình sồ sề, béo to béo khoẻ nhưng đéo đẹp, bà hất tung mọi rảo cản, chạy một mạch đến trận yểm...

Bà ta dùng hết sức bình sinh nhảy vào tấm kính, tấm kính vỡ ra, trận yểm bị phá vỡ. Ông Kháu vì đang điều hành mà trận yểm bị phá bất ngờ nên bị phản dame mồm ói máu. Cô H thoát được ra, ông thấy vậy dùng hết sức mình khai triển bát trụ lăng kính do ông mới làm được, nó làm bằng 8 trụ gỗ dán bùa giữ chân cô H không cho chay. Nhưng trận này yếu, chỉ giữ chân cô H được 1-2 hôm là kịch, chắc chắn cô H sẽ nghĩ cách hồi phục tà khí mà thoát ra.

Còn về phần bà béo, bà rơi xuống hố bị mảnh kính đâm vào cổ họng chết tại chỗ. Người dân đem xác bà H cho cho công an rồi quay trở về, bàn cách đối phó.

Đây là trận yểm lợi hại nhất của ông, mà đã dùng 2 lần đều không thể triệt tiêu con quỷ. Cách duy nhất là mời sư tăng về thôi. Mọi người thấy vậy đều đồng ý, họ chạy đi mời 12 vị sư tăng về.

Các thầy về nghỉ ngơi cơm nước xong cũng đã sẩm tối, lúc này thì cũng là lúc cô H sắp phá được trận yểm, các sư tăng thấy vậy vội vàng lập đàn.

8 vị ngồi xung quanh cô H tượng trưng cho 8 điểm của hình bát quái

2 vị chính ngồi lập đàn còn 2 vị chạy đàn.

Họ ngồi tụng kinh để cho cô H bỏ nỗi hận oán niệm trần gian, buông tay mà về dưới âm phủ chịu tội, lúc đầu các sư thầy niệm thì cô H gào rú, đau đầu như bị niệm kim cô, em với mọi người ở ngoài đứng xem thấy cô vật lộn trong đau khổ. Tầm 2 tiếng sau thì có vẻ đã hiểu, thấm nhuần Phật pháp mà cô ngồi im, 2 dòng nước mắt chảy ra...

Ông Kháu bảo lúc đầu còn đang uất hận, vượt được qua nôi uất hận thì đau khổ than trách số phận, đến lúc cô ấy mỉm cười thì coi như siêu thoát mà thoát kiếp quỷ. Em nghe thấy vậy cũng à à ừ ừ, nhưng lén đến gần chỗ cô H...

Một tiếng sau có vẻ như cô sắp thoát kiếp quỷ, thì em mới nhảy một phát đến trận yểm ấy, tay em cầm cây kim mà Main cho đâm 1 nhát vào ngực, ấn sâu vào tim cô… Em hét to

- Mày không đáng được siêu thoát, mày phải xuống âm phủ tạ tội cho những người chết oan mà mày hại…

- Và điều nữa.... mày xuống tạ tội với Main đi… 

Nói đến ấy nước mắt em trào ra, không ai ngờ em làm vậy. Cô H bị máu của Main xuyên vào tim thì đau đớn vùng vẫy hất em ra. Em bị ném ra xa, cô cố rút kim ra nhưng chưa kịp thì bị bị tan biến .... Mọi thứ xảy ra rất nhanh. Ai nhìn cảnh tượng ấy cũng sợ.

Các sư tăng nhìn em rồi chỉ nói một câu

- Âu cũng là cái số.

Em vì bị đẩy ra xa nên phải một lúc mới ngồi dậy được. Hôm sau dậy thì thấy bố mẹ em đang bên cạnh. Hỏi ra thì bố mẹ cũng biết hết chuyện, ông Kháu làm lễ siêu độ cho đứa con cô H rồi cũng về luôn trong đêm.

Em thì nhớ lại, nhớ đến Main mà nước mắt lại chảy ra. Gì thì cũng đã bảo vệ được gia đình Main, cũng đã hoàn thành tâm nguyện của cậu ấy rồi. 

Bố mẹ Main thấy em cũng ngoan, lại bằng tuổi Main nên nhận em là con nuôi.

Một năm sau chuyện qua đi, nhưng vì quá đau buồn mà gia đình Main chuyển đi nơi khác, không muốn nhớ lại kí ức đau buồn ấy, nhà em cũng mất hẳn Iiên Iạc luôn… Mấy năm sau thì em nghe mấy bà chơi thân với mẹ Main bảo, Mẹ Main đã sinh thêm một đứa con trai.

Em nghe thấy vậy cũng mừng, chắc là Main đã đầu thai rồi… hôm nay cũng rằm.... trăng thật là sáng và yên bình.

-------------------------- HẾT ---------------------------

Đọc lại: 

KỲ I: (Tập 1)    (Tập 2)    (Tập 3)      (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)         (Tập 7)         (Tập 8)        (Tập 9)       (Tập 10)         (Tập 11)       (Tập 12)       (Tập 13)

KỲ II: (Tập 14)     (Tập 15)      (Tập 16)        (Tập 17)      (Tập 18)        (Tập 19)       (Tập 20)        (Tập 21)      (Tập 22)        (Tập 23)      (Tập 24)    (Tập 25)

Bản quyền thuộc về tác giả Nguyễn Dũng

Ma